Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội - Nơi đào tạo nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp dệt may

Ngày đăng: 02:35 - 02/07/2021 Lượt xem: 533
Theo Tổng cục Thống kê trong 4 tháng đầu năm 2021, số lượng doanh nghiệp thành lập mới tăng mạnh, có 44.166 doanh nghiệp thành lập mới, tăng 17,5% so với cùng kỳ năm 2020. Số doanh nghiệp thành lập mới tăng cao nhất trong các năm 2017-2021 và tăng ở tất cả các ngành kinh tế. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid - 19 đang diễn biến phức tạp, số lượng oanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, doanh nghiệp ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể và hoàn tất thủ tục giải thể cũng tăng mạnh trong thời gian qua. Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tập trung vực lại sản xuất, nâng cao năng lực cho nguồn nhân lực của doanh nghiệp khắc phục tình trạng trên, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã phê duyệt công văn giao Hiệp hội Dệt may Việt Nam tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực cho DNNVV trong ngành dệt may.
Năm 2020, một năm đầy khó khăn, thách thức đối với các DNNVV nói chung đặc biệt là các DNNVV trong ngành dệt may nói riêng do đại dịch Covid – 19 hoành hành. Tuy nhiên, được sự hỗ trợ của Bộ kế hoạch và Đầu tư, sự tin tưởng từ Hiệp hội Dệt may Việt Nam, sự phối hợp từ các DNNVV, trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội đã đào tạo được hơn 600 lượt học viên cho các DNNVV trong ngành Dệt may từ các địa phương như Hưng Yên, Bắc Giang, Hà Nội, Thái Bình…với các chương trình như: Khởi sự doanh nghiệp, quản trị kinh doanh và quản trị kinh doanh chuyên sâu.
Tiếp nối sự thành công đó, năm 2021 trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội tiếp tục được Hiệp hội Dệt may Việt Nam và Bộ Kế hoạch và Đầu tư tin tưởng giao nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực cho các DNNVV.
Các khóa đào tạo năm 2021 dự kiến sẽ tổ chức trong thời gian từ tháng 7/2021 đến tháng 11/2021 trên các địa bàn: Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Giang, Thái Nguyên. Các khóa đào tạo thuộc nhóm quản trị kinh doanh chuyên sâu với các chương trình “Kỹ năng điều hành dây chuyền sản xuất”, “Một số kỹ năng mềm trong quản trị nhân sự” và nhóm đào tạo trực tiếp tại doanh nghiệp với các chương trình “Quản lý tổ sản xuất may công nghiệp”, “KCS ngành may”, “IE ngành may”.
Tùy thuộc từng khóa đào tạo, bồi dưỡng, học viên được cung cấp và trang bị các kiến thức về vai trò, nhiệm vụ, quyền hạn, và bí quyết điều hành tổ sản xuất; phân tích được quy trình chuẩn cho sản phẩm may, cần bằng chuyền, quy trình kiểm soát vốn; cải tiến sản xuất trong may công nghiệp; phân tích được quy trình, phương pháp kiểm tra chất lượng của sản phẩm tại các công đoạn cắt, may, hoàn thiện trong may công nghiệp…
Khi tham gia đào tạo, học viên chỉ đóng góp 1 phần kinh phí rất nhỏ do ngân sách nhà nước hỗ trợ 50% kinh phí đào tạo, phần kinh phí còn lại được Hiệp hội Dệt may Việt Nam, trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội và các doanh nghiệp tài trợ. Đặc biệt, ngân sách nhà nước hỗ trợ 100% học phí đối với học viên của doanh nghiệp nhỏ và vừa có trụ sở tại địa bàn kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, học viên của DNNVV do phụ nữ làm chủ khi tham gia các khóa đào tạo.
Với đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy đều là những giảng viên trình độ Tiến sỹ, Thạc sỹ, có chuyên môn vững, có kinh nghiệm thực tế tại các DN Dệt may. Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội chắc chắn sẽ là cầu nối giúp các DNNVV giải quyết được bài toán về đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn lực tại doanh nghiệp mình.
Doanh nghiệp và học viên muốn biết thêm thông tin liên quan đến các khóa đào tạo, vui lòng liên hệ: 0987 938 959 (Ms Mai), 0986 964 583 (Ms Hạnh), Email:
ketnoidn@hict.edu.vn.
Thông tin tuyển sinh xem chi tiết tại đây: http://hict.edu.vn/tuyen-sinh-cac-lop-dao-tao-boi-duong-nguon-nhan-luc-cho-doanh-nghiep-nho-va-vua-nam-2021.htm
Mẫu phiếu đăng ký tải tại đây:
Đăng ký online theo đường link: