Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tham gia định hướng nghề nghiệp

Ngày đăng: 03:40 - 16/05/2022 Lượt xem: 546
Ngày 15/5/2022 trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tham gia chương trình Ngày hội thanh niên công nhân –Trải nghiệm và định hướng nghề nghiệp năm 2022 do Tổng công ty may Bắc Giang-Công ty Cổ phần LGG phối hợp với tỉnh đoàn Bắc Giang tổ chức.


 
Đến dự chương trình có đ/c đồng chí Thân Trung Kiên, UV BTV Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh; đ/c Nguyễn Văn Hinh – UV BTV, Trưởng ban tổ chức Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh; đ/c Lưu Tiến Chung – Phó Chủ tịch Hội Dệt may Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Giang, Tổng Giám đốc Tổng Công ty May Bắc Giang LGG; Đại biểu đại diện Ban giám hiệu  các trường Đại học Công nghiệp Dệt May  Hà Nội, đại học Kinh tế quốc dân, đại học Bách khoa Hà Nội, đại học Kiến trúc, Cao đẳng nghề Việt Hàn Bắc Giang, Cao đẳng miền núi Bắc Giang cùng 600 bạn học sinh đến từ các trường THPT Lạng Giang số 1, 2, 3, THPT Bố Hạ, THPT Chuyên Bắc Giang, THPT Thanh Lâm (Huyện Lục Nam) và đông đảo cán bộ công nhân viên LGG.

 
TS. Hoàng Xuân Hiệp, Hiệu trưởng HTU (ngồi giữa) 
 
TS. Hoàng Xuân Hiệp, Hiệu trưởng HTU, diễn giả chương trình đã có bài chia sẻ xung quanh câu chuyện “hiểu mình để không chọn sai nghề”. TS. Hiệp cho biết kết quả khảo sát sinh viên năm thứ nhất cho thấy 60% chọn sai ngành, 75% trả lời không biết ngành đó học cái gì, ra trường làm gì nhưng vẫn chọn và chỉ có 5% trả lời tìm hiểu kỹ và tương đối kỹ ngành đang học. Vì vậy, các bạn học sinh cần phải trang bị cho mình phương pháp và công cụ chọn nghề cho đúng. Chọn đúng nghề tức là chọn được nghề mà mình thích, mình giỏi nhất và xã hội cần. Để làm được điều đó trước hết các em cần phải hiểu bản thân, biết điểm mạnh, điểm yếu và những mong muốn của mình thông qua việc tự phân tích bản thân, qua bố mẹ, bạn thân; phải hiểu đặc điểm ngành mình học bằng cách sử dụng công cụ Internet, vào website, fanpage các trường đại học tìm hiểu, khai thác thông tin từ những người đã từng trải nghiệm.

 Thí sinh trường THPT Lạng Giang số 1 giao lưu với TS. Hoàng Xuân Hiệp
 Nếu tọa đàm chìm trong không gian tĩnh lặng bởi tất cả các vị đại biểu, các thầy cô, giáo và các em học sinh đều hướng lên sân khấu, bị lôi cuốn, hấp dẫn bởi nội dung chia sẻ thì của TS Hoàng Xuân Hiệp thì tại gian hàng trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội lại  sôi động và nhộn nhịp. Nhiều thí sinh đã trực tiếp đến gian hàng HTU để nghe cán bộ nhà trường tư vấn về các ngành đào tạo, chính sách tuyển sinh cũng như môi trường học tập. Nhiều hoạt động giao lưu giữa  các anh, chị sinh viên và các bạn học sinh diễn ra tại gian hàng tư vấn của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.Bạn Nguyễn Thị Tươi, học sinh lớp 12 trường THPT Bố Hạ cho biết: Em biết đến trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội qua lời giới thiệu của anh, chị khóa trên. Hôm nay qua bài nói chuyện của thầy Hiệu trưởng, tiết mục nhảy hiện đại của các anh, chị sinh viên em thấy đây là ngôi trường có môi trường học tập hiện đại, sinh viên năng động và đang đào tạo các ngành xã hội cần. Em đã đến gian hàng tư vấn của trường và được các thầy, cô tư vấn rất kỹ. Em sẽ đăng ký ngành Công nghệ may của HTU.Trong khi đó, bạn Phạm Văn Thành, thành viên nhóm nhảy trường THPT chuyên Bắc Giang cho biết: Em đã tham gia câu lạc bộ nhảy của trường từ năm lớp 10 và đã biểu diễn khá nhiều trên sân khấu nhưng hôm nay được chứng kiến đội nhảy trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội biểu diễn em thấy các chị không chỉ  chuyên nghiệp mà còn rất hòa đồng. Chúng em và đội nhảy HTU đã có những màn giao lưu tại gian hàng thật thú vị”.Có thể nói trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã gây được ấn tượng mạnh với các vị đại biểu, các trường đại học và đặc biệt là các bạn thí sinh bởi sự chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo của mình.

Một số hình ảnh khác

                                                                                 Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Các bài viết khác

Danh sách học bổng 2021-2022
29/11/2022
580 lượt xem
Cô gái với nụ cười tỏa nắng
24/11/2022
293 lượt xem
Khám sức khỏe cho tân sinh viên
28/10/2022
98 lượt xem
Thủ khoa đầu vào năm 2022
28/10/2022
840 lượt xem
Cơ hội hợp tác giữa HTU và EMFA
14/10/2022
107 lượt xem
Rộn ràng không khí nhập học
24/09/2022
210 lượt xem
Lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2022
19/09/2022
673 lượt xem
Háo hức chào đón Fashion show 2022
06/07/2022
2.141 lượt xem
BỐN NĂM TẠI HTU CÓ GÌ ?
27/05/2022
388 lượt xem

Liên kết website