Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội thăm, tặng quà nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/7

Ngày đăng: 03:51 - 26/07/2020 Lượt xem: 418

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, HTU đã đến thăm và tặng quà các thương, bệnh binh đang được chăm sóc và điều trị tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh. Đây là hoạt động đền ơn đáp nghĩa thường niên, thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn” và chia sẻ khó khăn với các thương bệnh binh của HTU.

Thay mặt Ban chấp hành công đoàn trường, Bà Nguyễn Thị Thành – ủy viên BTV Công đoàn đã gửi lời tri ân sâu sắc tới các thương binh, bệnh binh - những người đã hy sinh xương máu và một phần cơ thể mình cho độc lập dân tộc. Đồng thời chia sẻ những mất mát, đau thương cũng như mong muốn các thương bệnh binh vượt qua khó khăn,  tiếp tục là tấm gương mẫu mực cho thế hệ trẻ noi theo.

Bà Nguyễn Thị Thành đã trao tặng hoa và quà cho Trung tâm điều dưỡng Thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh. Phần quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng tấm lòng biết ơn sâu sắc của tập thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên và các em sinh viên HTU với các thương binh, bệnh binh giờ đây vẫn phải vật lộn với nhiều thương tật, nhưng trong họ luôn nêu cao tấm gương dũng cảm, ý chí và bản lĩnh của Bộ đội Cụ Hồ, xứng đáng với lời dạy của Bác: “Thương binh tàn nhưng không phế”.


Đại diện HTU tặng hoa và quà cho đại diện TTĐD thương binh Thuận Thành

Đại diện Trung tâm điều dưỡng thương bệnh binh Thuận Thành bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm, chia sẻ của của HTU. Ông cho biết: “Bên cạnh sự chăm lo của Nhà nước, sự hỗ trợ hàng năm từ HTU, cũng như các tổ chức, cơ quan khác, đã giúp đời sống vật chất, tinh thần của các đồng chí thương bệnh binh được cải thiện đáng kể”.


Đoàn dâng hương tại nhà tưởng niệm Bác Hồ và các anh hùng liệt sĩ

Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành (trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) là đơn vị nuôi dưỡng, điều trị thương, bệnh binh nặng tập trung có số lượng thương binh đông nhất và thương tật nặng nhất được thành lập từ ngày 03/4/1965. Sau hơn 50 năm thành lập, đơn vị đã tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, điều trị và phục hồi chức năng lao động cho hơn 1000 thương, bệnh binh nặng bị thương ở các chiến trường, quê ở hầu khắp các tỉnh trong toàn quốc.

 

Phòng TS&TT


Các bài viết khác

Thông tin tuyển sinh 2021
02/02/2021
213 lượt xem
Không khí Giáng sinh tại HTU
25/12/2020
479 lượt xem

Liên kết website