Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức tập huấn phổ biến Quy định sở hữu trí tuệ

Ngày đăng: 02:22 - 12/02/2022 Lượt xem: 519
Ngày 11/02/2022, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức tập huấn phổ biến Quy định sở hữu trí tuệ cho toàn thể cán bộ, giảng viên, chuyên viên nhà trường. Đây là nội dung quan trọng trong việc phát triển nhà trường trong bối cảnh trường vừa hoàn thành báo cáo đánh giá cơ sở giáo dục đại học.

Toàn cảnh buổi tập huấn phổ biến Quy định sở hữu trí tuệ

Tham dự buổi tập huấn có: TS. Trần Lê Hồng, Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT), chuyên gia tập huấn; về phía nhà trường có đ/c Nguyễn Thị Thu Hường - Phó Hiệu trưởng; đ/c Nguyễn Thu Phượng - Phó hiệu trưởng và hơn 100 đồng chí cán bộ, giảng viên, chuyên viên.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hường - Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, đ/c Nguyễn Thị Thu Hường nhấn mạnh: trường đại học là cái nôi sáng tạo ra tri thức và công nghệ mới, nhưng đến nay số lượng đơn đăng ký xác lập bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp, nhất là sáng chế vẫn chiếm tỷ lệ thấp trong tổng lượng đơn đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT). Điều đó ảnh hưởng đến việc thương mại hoá các kết quả nghiên cứu và tái đầu tư cho nghiên cứu khoa học của các cơ sở đào tạo. Trường đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội với mô hình trường tự chủ đào tạo nhân lực hàng đầu cho ngành dệt may, trong bối cảnh trường vừa hoàn thành xong báo cáo đánh giá ngoài cơ sở giáo dục thì việc nâng cao năng lực SHTT càng trở nên quan trọng và cấp thiết.

TS. Trần Lê Hồng, Phó cục trưởng Cục SHTT

Các nội dung được TS. Trần Lê Hồng, Phó cục trưởng Cục SHTT chia sẻ rất thiết thực, gắn trực tiếp với nhà trường và lĩnh vực dệt may, được toàn thể học viên lớp học quan tâm và chú ý. Nhiều ý kiến, trao đổi của cán bộ, giảng viên được đồng chí Phó cục trưởng Cục SHTT giải đáp thỏa đáng.

Phần hỏi, đáp giữa giảng viên nhà trường với TS. Trần Lê Hồng

Kết thúc buổi tập huấn, đ/c Nguyễn Thị Thu Hường - Phó hiệu trưởng gửi lời cảm ơn đến TS. Trần Lê Hồng đã cung cấp nhiều thông tin quý báu về SHTT gắn với vấn đề thực tiễn của HTU. Qua buổi tập huấn, nhận thức về sở hữu trí tuệ trong toàn thể cán bộ, giảng viên đã được thay đổi, các nhiệm vụ của công tác quản lý sở hữu trí tuệ trong giai đoạn tới đã được định hình. Nhà trường mong muốn tiếp tục được hợp tác với TS Trần Lê Hồng về lĩnh vực SHTT.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hường tặng kỷ niệm của trường cho TS. Trần Lê Hồng

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông