Trường ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội khởi động chương trình tư vấn hướng nghiệp năm 2023

Ngày đăng: 01:54 - 21/02/2023 Lượt xem: 312
Chọn đúng ngành nghề để có một tương lai tươi sáng luôn là khát vọng của hàng triệu học sinh, đặc biệt là học sinh cuối cấp. Nhằm giúp thí sinh có lựa chọn tốt nhất về ngành nghề phù hợp với năng lực và sở thích cá nhân, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã thực hiện chuỗi tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh năm 2023 tại các trường THPT.

Mở màn chuỗi tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh, sáng ngày 20/2/2023, đoàn tư vấn của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã có hành trình đi đến trường THPT Hà Bắc, tỉnh Hải Dương và trường THPT Lạng Giang số 1, tỉnh Bắc Giang.

TS. Hoàng Xuân Hiệp, Hiệu trưởng Nhà trường trong buổi tư vấn tại trường THPT Hà Bắc

Trong buổi tư vấn, đại diện phía Nhà trường đã cung cấp các thông tin bổ ích về cách thức chọn ngành, chọn nghề gắn với nhu cầu thực tế của thị trường lao động. Giúp các em hiểu và đánh giá về toàn diện bản thân và hiểu về ngành, nghề, trường để có sự lựa chọn xu hướng nghề nghiệp phù hợp với sở thích, sở trường, năng lực của mình.”

Hơn 1000 học sinh khối lớp 12 của hai trường đã dành sự quan tâm đặc biệt đối với chương trình tuyển sinh của HTU và đặt nhiều câu hỏi quan trọng liên quan đến ngành đào tạo, thế mạnh của trường và các phương thức tuyển sinh.

Đánh giá cao chất lượng của buổi tư vấn thầy Nguyễn Đình Thương phó hiệu trưởng trường THPT Hà Bắc, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương chia sẻ:  “Các hoạt động tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp của HTU thực sự có  ý nghĩa với học sinh THPT. Thông qua đó, các em sẽ được trang bị thông tin về nhu cầu của thị trường lao động một cách đầy đủ. Từ chương trình này, học sinh trường THPT Hà Bắc đã được giải đáp các thắc mắc liên quan tới phương pháp chọn ngành, tìm hiểu sâu hơn về  những ngành nghề đào tạo của HTU, là cơ sở để việc chọn trường – chọn ngành chính xác hơn”.

Trong khi đó, em Nguyễn Thu Trang, lớp 12 trường THPT Lạng Giang 1 cho biết “Em đang mông lung, không biết chọn ngành gì cho phù hợp. Qua sự tư vấn của các thầy, cô trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội giờ đây em đã có cách thức để chọn ngành, nghề”.

Có thể nói, qua những thông tin mà các  đoàn tư vấn trực tiếp đem đến, chắc chắn nhiều bạn trẻ đã định hướng thêm được cho mình hướng đi trong tương lai. Từ đó chọn được ngành nghề phù hợp với khả năng, sở trường của mình, tạo bước khởi đầu thuận lợi cho con đường lập nghiệp phía trước. Được biết, từ nay đến hết tháng tháng 4/2023, HTU cũng sẽ đến chia sẻ, đồng hành với học sinh các trường THPT khắp các tỉnh khu vực Miền Bắc và một phần miền Trung.

Một số hình ảnh khác

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông