Trường ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội ký kết hợp tác với trường Khoa học Kỹ thuật Song Hỷ Tuyền Châu, Trung Quốc

Ngày đăng: 04:21 - 30/03/2023 Lượt xem: 875
Sáng 30/3/2023 trường đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội và trường Khoa học Kỹ thuật Song Hỷ Tuyền Châu, Trung Quốc ký kết thỏa thuận hợp tác và tổ chức hội thảo “Du học Song Hỷ - Vững bước tương lai” .

Tham dự buổi Lễ, về phía trường Khoa học Kỹ thuật Song Hỷ Tuyền Châu có Ông  Kha Thiên Tống - Phó Hiệu trưởng; ông Trịnh Bảo Khôn - Trưởng phòng Tuyển sinh cùng đại diện quản lý lưu học sinh và tuyển sinh bên phía Việt Nam. Về phía trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có sự tham dự của TS. Nguyễn Văn Đức – Phó bí thư Đảng ủy, phó hiệu trưởng; Các đồng chí trưởng các đơn vị; cố vấn học tập và gần 200 em sinh viên năm cuối của nhà trường.

TS. Nguyễn Văn Đức Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, TS. Nguyễn Văn Đức bày tỏ sự vui mừng khi được đón Đoàn công tác của Trường Khoa học Kỹ thuật Song Hỷ Tuyền Châu đến thăm và làm việc. Đ/c cho biết: “Mối lương duyên giữa hai bên đã trải qua 5 năm lần thứ nhất và tiếp tục giai đoạn 5 năm lần thứ hai. Giai đoạn đầu hợp tác đã đem những kết quả nhất định với các cuộc trao đổi sinh viên và giảng viên; các chương trình giao lưu văn hóa Việt-Trung”. Tiếp tục phát huy tinh thần đã có giữa hai bên TS Đức hy vọng hai  bên tiếp tục thực hiện trao đổi giảng viên, sinh viên, giáo trình, tài liệu tham khảo về đào tạo nhân lực dệt may.

Ông Kha Thiên Tống- Phó Hiệu trưởng trường Khoa học Kỹ thuật Song Hỷ Tuyền Châu

Trong chương trình Ông Kha Thiên Tống - Phó Hiệu trưởng trường Khoa học Kỹ thuật Song Hỷ Tuyền Châu gửi lời cám ơn sâu sắc đến Ban Giám hiệu, đại diện các đơn vị, phòng ban chức năng của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội có buổi đón tiếp Đoàn chu đáo, thân tình. Sau khi giới thiệu những nét cơ bản, những thành tựu của Trường Khoa học Kỹ thuật Song Hỷ, ông Kha Thiên Tống khẳng định Lễ ký kết hợp tác đào tạo giữa hai Trường sẽ tạo ra nhiều cơ hội, đưa ra nhiều lợi ích to lớn, sẽ là nơi chắp cánh ước mơ cho các bạn sinh viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tới học tập.

Đại diện hai trường cùng ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác.

Ngay sau Lễ ký kết hợp tác đào tạo, Nhà trường đã tổ chức Hội thảo để cung cấp những thông tin cần thiết về chương trình học tập tại trường Khoa học Kỹ thuật Song Hỷ và chia sẻ, giải đáp thắc mắc của các em sinh viên về chương trình học tập tại đây.

Bà Nguyễn Thị Minh Phương đại diện Tuyển sinh phía Việt Nam giải đáp thắc mắc cho sinh viên HTU về chương trình du học

Bạn Thu Hiền – Cựu sinh viên HTU, Cựu SV chương trình du học Song Hỷ chia sẻ thông tin

Sinh viên đặt câu hỏi về chương trình du học tại Hội thảo

Đại diện lãnh đạo hai Nhà trường cùng chụp ảnh lưu niệm

Trường Khoa học Kỹ thuật Song Hỉ Tuyền Châu trực thuộc Tập đoàn Dệt May Song Hỉ được thành lập vào năm 2006. Trong suốt những năm hình thành và phát triển, trường Khoa học Kỹ thuật Song Hỉ Tuyền Châu luôn chú trọng nghiên cứu và phát triển những phương thức dạy học đạt chuẩn theo phương thức sản xuất ODM trong ngành may, thời trang, phát triển học liệu giảng dạy theo định hướng ứng dụng công nghệ 4.0, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên không chỉ vững lí thuyết mà còn giỏi thực hành theo chuẩn doanh nghiệp, chú trọng giao lưu và hợp tác quốc tế để thúc đẩy cải cách giáo dục và giảng dạy.
 hiệp hội ngành Dệt May thành phố Tuyền Châu.

Du học tại trường Khoa học Kỹ thuật Song Hỷ Tuyền Châu có ưu điểm: học phí tiết kiệm, chi phí du học ban đầu thấp, sau 3-6 năm sinh viên được Bộ Giáo dục Trung Quốc cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng tương ứng với ngành đào  tạo, đặc biệt sinh viên được thực hành thực tập tại Tập đoàn Song hỷ và được hưởng lương như lao động Trung Quốc (Khoảng 14 triệu/tháng đến 22,5 triệu/tháng sau 3 tháng đào tạo hội nhập), có nhiều cơ hội làm việc tại các Công ty Đài Loan hay Trung Quốc tại Việt Nam sau khi tốt nghiệp với thu nhập cao.

Một số hình ảnh khác

Phòng TS&TT