Trường ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội tham dự buổi làm việc của Chủ tịch QH Vương Đình Huệ với Tập đoàn Dệt May VN

Ngày đăng: 04:47 - 08/02/2022 Lượt xem: 449
Sáng 8/2, tại điểm cầu trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU) lãnh đạo, cán bộ chủ chốt và giảng viên tiêu biểu năm 2021 của HTU đã tham dự buổi làm việc của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với Tập đoàn Dệt May Việt Nam theo hình thức trực tuyến.

Điểm cầu tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Tại buổi làm việc Chủ tịch Quốc hội đã nghe ông Lê Tiến Trường, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vinatex; đại diện lãnh đạo doanh nghiệp của Vinatex tại Nam Định (Tổng công ty may Nam Định), Đà Nẵng (Hòa Thọ), Thành phố Hồ Chí Minh (Việt Tiến) báo cáo về những nỗ lực vượt qua khó khăn do đại dịch COVID-19 trong năm 2021 vừa qua.

Chủ tịch Quốc Hội Vương Đình Huệ phát biểu: Ảnh Doãn Tuấn-TTXVN

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội gửi tới các đồng chí lãnh đạo, hơn 150.000 cán bộ, người lao động của Tập đoàn lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, năm 2021 là năm thử thách khắc nghiệt nhất đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp do tác động nặng nề, sâu rộng của đại dịch COVID-19, là ngành thâm dụng lao động, dệt may là một trong những lĩnh vực chịu tác động tiêu cực và nặng nề nhất…song ngành dệt may Việt Nam đã vững vàng vượt qua mọi khó khăn, thách thức, kim ngạch xuất khẩu của ngành dệt may đạt 40,4 tỷ USD, vượt qua mức cao nhất trước đại dịch (năm 2019 đạt 39,1 tỷ USD).

Trong thành tích chung của ngành dệt may Việt Nam, năm 2021 Tập đoàn vẫn phát huy được vai trò đầu tàu và hạt nhân, mặc dù điều kiện khó khăn nhưng đã đạt kết quả tốt nhất trong vòng 25 năm qua; tăng trưởng gấp 2,5 lần so với năm 2020, lần đầu tiên trong lịch sử, lợi nhuận hợp nhất Vinatex đã vượt mốc 1.000 tỷ đồng, lên tới 1.440 tỷ đồng, có bước nhảy vọt rất cao. Điều này cho thấy Tập đoàn có thể hướng tới mốc 2.000 tỷ đồng là có cơ sở.
Trong điều kiện vô cùng khó khăn, thử thách rất khắc nghiệt, Tập đoàn không chỉ duy trì đảm bảo việc làm cho hơn 150.000 lao động với thu nhập bình quân 8,2 triệu đồng/người/tháng, mà còn tận dụng cơ hội để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh; thực hiện chuyển đổi số thành công bước đầu; mở rộng, tăng cường năng lực sản xuất mới.

Sự vượt khó đi lên, tiếp tục gặt hái được những thành công trong điều kiện thử thách khắc nghiệt do đại dịch COVID-19 của Tập đoàn Vinatex là minh chứng hết sức sinh động cho sức sống mãnh liệt và tinh thần linh hoạt, đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp Việt Nam nói chung và Tập đoàn Vinatex trong điều kiện hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

Chủ tịch Quốc Hội Vương Đình Huệ phát biểu: Ảnh Doãn Tuấn-TTXVN

Nhận định tình hình dịch còn có thể diễn biến phức tạp với những biến chủng mới, kinh tế thế giới phục hồi nhưng không đồng đều, rủi ro, bất ổn tài chính, nợ công, lạm phát còn tiềm ẩn, sự phục hồi kinh tế trong nước chưa được như kỳ vọng. Chủ tịch Quốc hội đề nghị Tập đoàn Dệt may Việt Nam cũng như ngành dệt may nói chung tiếp tục tái cơ cấu mạnh mẽ hơn nữa cả về thị trường và chuỗi giá trị sản phẩm, quản trị sản xuất, nhân sự và tài chính; đặt trọng tâm vào đổi mới sáng tạo trong mô hình quản lý, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, tiên phong trong đổi mới công nghệ và phát triển sản phẩm mới, xây dựng mô hình kinh doanh sạch, sản xuất xanh và phát triển bền vững.

Nhân dịp Xuân mới Nhâm Dần 2022, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ mong muốn Tập đoàn Dệt may Việt Nam và các đơn vị thành viên, ngành dệt may Việt Nam tiếp tục dệt nên những ước mơ, khát vọng, hoài bão, dệt nên niềm tin vào chính mình, vào tương lai, góp phần vào sự phát triển của đất nước./.

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông
                                                                                Bài viết được tham khảo tại: