Trường ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức Tuần sinh viên nghiên cứu khoa học và chào mừng ngày KH&CN Việt Nam

Ngày đăng: 08:01 - 07/05/2024 Lượt xem: 37
Tuần sinh viên nghiên cứu khoa học và chào mừng ngày Khoa học & Công nghệ Việt Nam là hoạt động thường niên của Nhà trường. Năm nay, theo Kế hoạch số 558/KH-ĐHCNDMHN ngày 25/4/2024 của Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, Tuần sinh viên nghiên cứu khoa học (NCKH) 2024 sẽ diễn ra từ ngày 11/5 đến ngày 18/5/2024 với một chuỗi các hoạt động sau đây:

1.Tuyên truyền, quảng bá

- Tuyên truyền, quảng bá các kết quả hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) của  Nhà trường trên website và các trang thông tin khác.
Tuyên truyền, phổ biến về Ngày KH&CN Việt Nam năm 2024 với chủ đề “Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Khát vọng nâng tầm vị thế quốc gia”.

2. Tổ chức hội thảo khoa học

- Khoa Công nghệ may tổ chức hội thảo “Học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên ngành Công nghệ may trong giai đoạn công nghệ số”.
Khoa Thời trang tổ chức hội thảo “Khám phá kỹ thuật xử lý bề mặt chất liệu trong thiết kế thời trang & đồ họa”.
Trung tâm Thực hành may tổ chức hội thảo “Giải pháp nâng cao hiệu quả may dây chuyền các học phần thực hành công nghệ may”.

3. Tổ chức Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường”

Hàng năm, Nhà trường có khoảng 12-24 đề tài NCKH sinh viên. Thông qua cuộc thi, Nhà trường sẽ tìm ra các đề tài có chất lượng tốt và làm căn cứ lựa chọn các đề tài tham các giải thưởng khoa học dành cho sinh viên cấp cao hơn. Thêm vào đó, hoạt động cũng là động lực, khích lệ sinh viên làm nghiên cứu và thúc đẩy công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên ngày càng phát triển.

4. Tổ chức xét thưởng cán bộ, giảng viên có thành tích KH&CN

Giải thưởng này vừa để ghi nhận thành tích KH&CN của cán bộ, giảng viên Nhà trường vừa để khích lệ động viên thầy cô tiếp tục nuôi dưỡng đam mê làm khoa học và có thật nhiều hơn nữa các công trình khoa học có ích đóng góp cho Nhà trường, cho ngành và cho xã hội.

5.Tổ chức Hội nghị SV NCKH và chào mừng Ngày KH&CN Việt Nam

- Vinh danh sinh viên, giảng viên có thành tích KH&CN
- Trao đổi, chia sẻ các kinh nghiệm nghiên cứu, các vướng mắc, khó khăn khi nghiên cứu cũng như giải pháp để sinh viên, giảng viên nghiên cứu hiệu quả hơn.
- Phát động phong trào nghiên cứu khoa học trong toàn trường.

Thu Hằng_phòng Đào tạo