Tư vấn Hướng nghiệp-Tuyển sinh năm 2021, số 4. Cùng tìm hiểu nhóm ngành Cơ điện

Ngày đăng: 11:11 - 20/04/2021 Lượt xem: 803
Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 là đỉnh cao của tự động hóa, đòi hỏi doanh nghiệp (DN) phải tiếp cận sản xuất thông minh, đáp ứng yêu cầu của khách hàng trong thời gian ngắn nhất với chất lượng đúng cam kết. Con đường ngắn nhất để tiếp cận CMCN 4.0 là công nghệ và thiết bị và đi cùng với nó là đội ngũ kỹ sư cơ khí, Kỹ sư điện, điện tử để vận hành các thiết bị trên.
 
Chủ nhật (18/4) vừa qua, chương trình Tư vấn Hướng nghiệp-Tuyển sinh của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU) đã lên sóng số thứ 04 để cùng quý phụ huynh, các bạn học sinh tìm hiểu các thông tin về nhóm ngành Cơ điện với hai ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử; Công nghệ kỹ thuật cơ khí. Buổi tư vấn trực tuyến được Livestream trên fanpage đã nhận được nhiều sự quan tâm của Quý vị phụ huynh và các em thí sinh.  
 
 Ban tư vấn của chương trình Hướng nghiệp-Tuyển sinh 2021, số  04 ngày 18/4

Cùng đồng hành với các bạn thí sinh trong chủ đề này là Thầy Phan Đức Khánh –Trưởng khoa Cơ điện; Cô Nguyễn Thị Lan Hương-phó trưởng bộ môn Điện.
 
Cô Nguyễn Thị Lan Hương, phó trưởng bộ môn Điện tại buổi Tư vấn

Sinh viên khối ngành Cơ điện của HTU có thu nhập cao hơn từ 1,2 – 1,5 lần so với mặt bằng chung

Tại buổi tư vấn cô Nguyễn Thị Lan Hương –phó trưởng bộ môn Điện cho biết so với các trường đang đào tạo nhóm ngành Cơ điện thì sự khác biệt ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí và Công nghệ Kỹ thuật điện, điện tử của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội được thể hiện ở chuyên ngành Bảo trì thiết bị dệt may và chuyên ngành Cơ điện tử trong dệt may.  
Sự khác biệt trong đào tạo đã giúp sinh viên HTU có lợi thế nổi trội sau khi ra trường, đó là làm chủ được các thiết bị hiện đại trong lĩnh vực dệt may. Ngoài việc làm tại các doanh nghiệp cơ khí và điện như sinh viên tốt nghiệp của các trường đại học khác, sinh viên khối ngành Cơ điện còn có cơ hội việc làm đặc biệt tốt tại hơn 12000 doanh nghiệp dệt may với nhu cầu tuyển mới tới 1000 kỹ sư cơ khí, điện/năm, mức lương cao hơn từ 1,2 – 1,5 lần so với mặt bằng chung trong doanh nghiệp. Khảo sát trong giai đoạn 2015-2020 của trường cho thấy sau một năm tốt nghiệp sinh viên khối ngành Cơ điện của HTU có thu nhập từ 10-12 triệu/người/tháng.

 
Thầy Phan Đức Khánh, trưởng khoa Cơ điện tại buổi Tư vấn

Nhiều kiến thức liên quan đến CMCN4.0 được đưa vào giảng dạy
 
Dưới ảnh hưởng của CMCN4.0, ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí và Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử được đánh giá là ngành có sức hút lớn đối với thí sinh. Trước yêu cầu thực tế, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã cập nhật nhiều kiến thức về các công nghệ của CMCN 4.0 để đưa vào giảng dạy như: Internet vạn vật (IoT), công nghệ nhận dạng tần số (RFID), công nghệ cảm biến hình ảnh và cảm biến vị trí (SENSOR)... Sinh viên thực hành trên các thiết bị may thông minh, thiết bị may lập trình, thiết bị cắt và ép mex tự động, dây chuyền tự động hóa sản xuất veston...Ngoài ra, sinh viên còn được tiếp cận với công nghệ bảo trì năng suất tổng thể TPM theo hướng ứng dụng bảo trì dự báo của CMCN 4.0.

Quá trình học tập, sinh viên được thực hiện các nghiên cứu khoa học, các dự án có tính liên ngành cơ khí, điện điện tử, tin học theo hướng tiếp cận xu thế chuyển đổi số về thiết bị, công nghệ. Được thực hành trực tiếp trên các thiết bị hiện đại ứng dụng công nghệ số của CMCN 4.0 như: Trung tâm gia công CNC, Robot hàn tự động, Hệ thống điều khiển điện thủy lực, điện khí nén, các loại máy may thông minh thế hệ mới nhất, PLC Siemens... với sự hỗ trợ của các phầm mềm mô phỏng chuyên dụng.
 

Những lưu ý cho kỳ xét tuyển đại học để gia tăng cơ hội theo đuổi đam mê    

Việc tận dụng được những phương thức xét tuyển đa dạng như xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển điểm thi xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn, xét tuyển học bạ 03 học kỳ (học kỳ 1 lớp 12 và điểm năm lớp 11) là chiến lược thông minh giúp thí sinh yêu thích nhóm ngành Cơ điện trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tối ưu hóa cơ hội trúng tuyển.
 
Quý vị và các em thí sinh có thể xem toàn bộ nội dung tư vấn tuyển sinh khối ngành Cơ điện, tại đây!


                                                                Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Các bài viết khác

Lời thầy cô
20/11/2023
60 lượt xem
Tri ân người dẫn đường
17/11/2023
53 lượt xem
Ngày chủ nhật xanh 2023
28/10/2023
142 lượt xem
Tuyển sinh bổ sung năm 2023
11/09/2023
9.088 lượt xem
Review các ngành đào tạo HTU năm 2023
25/07/2023
13.625 lượt xem
HỘI THI THỢ GIỎI HTU NĂM 2023
19/07/2023
147 lượt xem

Liên kết website