Tuần sinh hoạt sinh viên giữa khóa "kỹ năng khởi nghiệp và tìm kiếm việc làm cho sinh viên"

Ngày đăng: 12:09 - 07/05/2022 Lượt xem: 411
Tối ngày 05/06/2022 trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU) tổ chức tuần sinh hoạt công dân sinh viên giữa khóa năm học 2021-2022 với chủ đề “Kỹ năng khởi nghiệp và tìm kiếm việc làm cho sinh viên". Đây là chủ đề được các bạn sinh viên mong đợi bởi tính thiết thực và đặc biệt phù hợp trong bối cảnh sự kiện ngày hội việc làm năm 2022 được HTU tổ chức vào đầu tháng 6 tới đây. Hội trường C5-401 đã không còn chỗ trống.

Trong bài phát biểu của mình TS. Hoàng Xuân Hiệp, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh “Cụm từ “xin việc” trước đây đã được thay bằng “tìm việc”, và khởi nghiệp là một công việc trong hành trình tìm việc. Để thành công chúng ta phải có tri thức và kinh nghiệm trong cuộc sống và sinh viên HTU có đủ cả 2 yếu tố này. Hội thảo với hai chuyên đề gồm khởi nghiệp và tìm kiếm việc làm là những kỹ năng cần thiết, quan trọng giúp các bạn sinh viên có được việc làm như ý trong tương lai”.

TS. Hoàng Xuân Hiệp phát biểu khai mạc tại Hội thảo

Đi vào nội dung chính của buổi Hội thảo, cô Đinh Thị Thủy, phó trưởng bộ môn Quản trị kinh doanh, khoa Kinh tế đã cung cấp cho các bạn sinh viên những kỹ năng viết hồ sơ xin việc và kỹ năng phỏng vấn. Cô khuyến khích để chuẩn bị cho tương lai các bạn sinh viên nên tạo cho mình một hồ sơ xin việc ngay từ bây giờ.

Cô Đinh Thị Thủy chia sẻ về chủ đề tìm việc làm

Thông qua các hình ảnh sống động trong video, cô Trần Thị Ngát, trưởng bộ môn Quản trị kinh doanh, khoa Kinh tế trao đổi với sinh viên về hai vấn đề: làm thế nào để khởi nghiệp? và những bài học khởi nghiệp. Cô nhấn mạnh: nếu có đam mê thì hãy “tự tin” và “cứ làm đi” dù sai, dù thất bại song mình sẽ có được bài học, không thu được bài học thì cũng thu được kinh nghiệm, không thu được kinh nghiệm thì cũng thu được trải nghiệm.

Cô Trần Thị Ngát giao lưu cùng sinh viên

Cuối chương trình nhóm dự án Dress it up! - Ứng dụng thử đồ phối đồ 3D Dress it up! Dự án đã xuất sắc vượt qua hơn 400 đội thi để lọt vào vòng chung kết  cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ IV do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức và được Công ty Cổ phần Viet Lotus đánh giá là dự án xuất sắc xem xét đầu tư có những chia sẻ về cảm xúc khi thực hiện dự án khởi nghiệp. Nhóm có lời khuyên: "nếu có ý tưởng đừng chần chừ mà hãy bắt tay thực hiện ngay. Nếu có ý định tham gia cuộc thi khởi nghiệp thì ngay từ đầu cần chú trọng đến vòng vì đó là vòng quyết định xem ý tưởng được đi tiếp hay dừng lại".

Nhóm “Dress it up” chia sẻ cùng các bạn sinh viên về khởi nghiệp

Hội trường đã thực sự "nóng" trong phần giao lưu, hỏi đáp, nhiều câu hỏi về khởi nghiệp và tìm kiếm việc làm đã được các bạn sinh viên gửi tới các thầy, cô và nhóm dự án Dress it up.

Gần 3 tiếng chia sẻ, giao lưu Hội thảo tuần sinh hoạt công dân sinh viên giữa khóa với chủ đề “ Kỹ năng khởi nghiệp và tìm kiếm việc làm” đã trang bị những kiến thức, kỹ năng để sinh viên có thêm những hành trang chuẩn bị cho quá trình tìm việc sau này.

Phòng Tuyển sinh & Truyền thông