Tuổi trẻ Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội hỗ trợ sinh viên vùng dịch

Ngày đăng: 11:18 - 18/05/2021 Lượt xem: 237

Trong những ngày vừa qua, trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội liên tiếp thực hiện các đợt hỗ trợ sinh viên trong vùng dịch ở xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Nhiều nhu yếu phẩm, các suất “cơm có thịt” đã được chuyển đến kịp thời giúp các bạn trẻ vững lòng vượt qua dịch bệnh.

Theo đó, tính đến nay, trường Đại học Công nghiệp Dệt May (HTU) đã thực hiện 2 đợt hỗ trợ sinh viên trong vùng dịch ở xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Tổng số sinh viên được hỗ trợ là 1.047 sinh viên, mỗi suất nhận được 5 kg gạo và 15 quả trứng. Ngoài ra, các em còn được nhà trường trang bị đầy đủ khẩu trang.

Các bạn đoàn viên thanh niên ĐH Công nghiệp Dệt may Hà Nội chia thực phẩm để hỗ trợ sinh viên ở vùng bị phong toả và cách ly
Các bạn trẻ ĐH Công nghiệp Dệt may Hà Nội chia thực phẩm để hỗ trợ sinh viên ở vùng bị phong toả và cách ly tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên HTU cũng chung tay kêu gọi sự ủng hộ từ các thầy, cô giáo, các nhà hảo tâm để chuẩn bị “Bữa cơm có thịt” cho 250 bạn sinh viên tại khu vực bị phong tỏa và tiếp tục hỗ trợ các bạn ở nhiều địa điểm cách ly khác.

 
Tuổi trẻ ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội hỗ trợ sinh viên vùng dịch

Theo TS. Hoàng Xuân Hiệp, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường: “Đây mới chỉ là các đợt hỗ trợ ban đầu, căn cứ tình thực tế nhà trường sẽ triển khai các đợt hỗ trợ tiếp theo".

Đây là hoạt động đồng hành của HTU để cùng chia sẻ, giúp các em sinh viên vượt qua khó khăn khi thực hiện giãn cách xã hội do đại dịch Covid 19 mang lại.

 
Tuổi trẻ ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội hỗ trợ sinh viên vùng dịch
Những hành động ý nghĩa của Tuổi trẻ ĐH Công nghiệp Dệt may Hà Nội

Từ vùng dịch, bạn Thùy Linh chia sẻ qua điện thoại: "Khi nhận được tin khu vực mình đang sinh sống bị phong tỏa, phải thực hiện giãn cách xã hội tôi rất hoang mang và lo lắng, song với sự quan tâm, động viên và sự giúp đỡ kịp thời của chính quyền địa phương, đặc biệt là Trường ĐH Công nghiệp Dệt may Hà Nội – nơi tôi đang theo học, tôi đã an tâm, vững trí hơn.

Tôi xin gửi lời cảm ơn tới Ban giám hiệu nhà trường, các thầy, cô giáo đã ở bên cạnh, đồng hành cùng với chúng tôi trong giai đoạn khó khăn này. Chỉ mong dịch sớm được kiểm soát để các bạn có thể quay trở lại trường học tập”.

Tuổi trẻ ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội hỗ trợ sinh viên vùng dịch

Được biết hiện tại, trường ĐH Công nghiệp Dệt may Hà Nội có khoảng gần 2.000 sinh viên ở lại. Trong đó có gần 1.600 bạn thuộc vùng bị phong tỏa, cách ly. Trong các đợt hỗ trợ vừa qua, nhà trường đã trao thực phẩm đến cho các bạn sinh viên ở trong những khu vực: Thôn Đa Tiện và thôn Bắc Hà, xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh.

Tuổi trẻ ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội hỗ trợ sinh viên vùng dịch
 
Thực phẩm được tập kết tại khu vực phong toả do dịch Covid-19
Thực phẩm được tập kết tại khu vực phong toả do dịch Covid-19
                                                                                                      Nguồn: https://tuoitrethudo.com.vn/

Các bài viết khác

REPLY 2016 – LỜI CHƯA NÓI
12/04/2022
374 lượt xem
TRA CỨU DANH SÁCH TRÚNG TUYỂN
06/10/2021
6.841 lượt xem
Xét học bạ đến hết 30/9
17/09/2021
2.936 lượt xem
Điểm trúng tuyển học bạ đợt 6
17/09/2021
1.337 lượt xem
Xét học bạ đến 15/9
31/08/2021
1.935 lượt xem

Liên kết website