Tuổi trẻ HTU hiến máu tình nguyện – lan tỏa yêu thương

Ngày đăng: 04:47 - 21/05/2020 Lượt xem: 353

Sáng ngày 20/5/2020, Đoàn Thanh niên trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội kết hợp với Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức “chương trình Hiến máu tình nguyện năm 2020”.  Đây là một nghĩa cử cao đẹp, là hoạt động nhân văn truyền thống, được tổ chức thường niên tại trường.  

Đồng chí Nguyễn Quang Thắng – Bí thư Đoàn TN phát biểu khai mạc
 

Kỳ nghỉ năm nay kéo dài, thời tiết khắc nghiệt, cộng thêm dịch bệnh do Covid - 19 gây ra đã khiến tình trạng thiếu máu cho điều trị càng trầm trọng hơn. Theo thống kê của ngân hàng máu Việt Nam thì mỗi năm, các bệnh viện trong nước cần khoảng 1.8 triệu đơn vị máu, nhưng thực tế lượng máu nhận được chỉ xấp xỉ 1 triệu đơn vị, mới đáp ứng được khoảng 53% nhu cầu sử dụng.
 

 

Đồng chí Nguyễn Thu Phượng – Phó hiệu trưởng phát biểu tại buổi hiến máu
 

Phát biểu tại buổi khai mạc cô Nguyễn Thu Phượng – Phó hiệu trưởng nhấn mạnh: “hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có nhiều tác dụng tích cực đối với cơ thể người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Ngay sau khi hiến máu, các cơ quan sinh máu sẽ được kích thích và quá trình sinh tạo máu sẽ hoạt động với tốc độ 8- 10 lần so với bình thường. Sau khi hiến máu khoảng 3-4 tuần, các thành phần trong máu phục hồi lại gần như bình thường. Hiến máu là hành động rất có ý nghĩa. Một điều mà những ai chưa đi hiến máu sẽ không biết đó là khi hiến máu, số lượng máu của người hiến sẽ được lưu lại trong ngân hàng máu. Sau này, nếu gặp bất cứ trường hợp nào cần đến máu, thì sẽ được truyền miễn phí đúng với lượng máu đã hiến trước đó. Trong buổi hiến máu, người hiến máu cũng sẽ được kiểm tra cơ bản về sức khỏe của mình”.

Đăng kí hiến máu, kiểm tra sức khỏe trước hiến máuCác tình nguyện viên vui vẻ, hào hứng tham gia hiến máu
 

Hưởng ứng lời kêu gọi hiến máu, mặc dù lịch công tác của các đồng chí cán bộ, công nhân viên cũng như lịch học của sinh viên sau khi đi học trở lại rất bận nhưng ngay trong đầu giờ sáng đã có gần 500 các tình nguyện viên đăng kí hiến máu. Kết quả buổi hiến máu tình nguyện năm 2020 của HTU thu được 175 đơn vị máu để phục vụ cho công tác chữa bệnh cứu người.

Hiến máu cứu người- nghĩa cử cao đẹp ấy cần được lan tỏa khắp mọi nơi, góp phần giúp cho cuộc sống tươi đẹp tràn đầy tình yêu thương và cũng là thể hiện trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng.

Một số hình ảnh liên quan

                                                                    Phòng Tuyển sinh và Truyền thông    

Các bài viết khác

Thông tin tuyển sinh 2021
02/02/2021
213 lượt xem
Không khí Giáng sinh tại HTU
25/12/2020
479 lượt xem

Liên kết website