Trang chủ

BÁO CÁO KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP SINH VIÊN ĐẠI HỌC MAY KHÓA 1 NGÀNH CÔNG NGHỆ MAY

Ngày đăng: 11:03 - 09/07/2020 Lượt xem: 3.097
Những ngày qua được sự đồng ý của khoa Công Nghệ May tổ Thiết Kế đã thành lập hội đồng chấm khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên Đại Học May khóa đầu tiên của nhà trường do trực tiếp các thầy cô giáo trong tổ hướng dẫn. Sau 4 năm học tập tại trường thì đây là thời điểm rất quan trọng và là bước ngoặt để các em chuẩn bị kết thúc khóa học. Với những cố gắng và nỗ lực các em đã đạt được thành tích như mong muốn và được xét lọt vào top những sinh viên được nghiên cứu và làm khóa luận tốt nghiệp. Là khóa sinh viên đầu tiên những cánh chim đầu đàn hệ ĐẠI HỌC thuộc ngành Công Nghệ May nên dưới sự hướng dẫn của các thầy, cô các em tiếp thu nhanh và giải quyết vấn đề một cách chuyên nghiệp và sát với thực tế chuyên môn. Đó cũng là sự tận tâm dạy bảo của các thầy, cô và sự nỗ lực học hỏi không mệt mỏi khi các em còn ngồi trên ghế của mái nhà HTU.

Hình ảnh 1: Hội đồng chấm khóa luận
Các chủ đề khóa luận cho các em có thể lựa chọn khá rộng và phong phú với mục đích tạo thêm môi trường học tập nghiên cứu rộng, gần với doanh nghiệp và thực tế để sau khi ra trường các em có thể nhanh chóng tiếp cận, đáp ứng với công việc. Tổ Thiết Kế được phân công hướng dẫn bốn nội dung đề tài một là “Nghiên cứu thiết kế mẫu theo tài liệu ứng dụng vào mã hàng…” đó là một phần nội dung mà tổ chúng tôi đã đưa vào chương trình giảng dạy ở học phần TKTP2. Đây là một nội dung đang rất gần với cách doanh nghiệp triển khai và áp dụng vào sản xuất trong chính doanh nghiệp. Trong phần trình bày ở nội dung này, các em đã báo cáo tóm tắt phần thiết kế sản phẩm của mình. Nêu, so sánh được những điểm tương đồng và khác biệt giữa phương pháp các em đang học tại trường với thực tế tại doanh nghiệp. Hơn thế các em còn đánh giá và ý thức được tầm quan trọng của nội dung mình nghiên cứu khi áp dụng vào doanh nghiệp
 
  Hình ảnh 2: Sinh viên báo cáo nội dung “thiết kế mẫu theo tài liệu”
Trong nội dung hai “Xử lý một số tình huống phát sinh trong quá trình thiết kế, cắt, may sản phẩm…trên đối tượng”. Sinh viên đã trình bày tóm lược với đầy đủ nội dung theo đúng yêu cầu của đề cương đã được duyệt. Lựa chọn đối tượng nhận xét đặc điểm cơ thể và lấy số đo để thiết kế, cắt và may sản phẩm theo hướng đề tài đã chọn. Sau đó cho đối tượng mặc thử, quan sát hiện tượng lỗi và có những đề xuất đưa ra phương án xử lý lỗi cho sản phẩm. Theo các phương án thiết kế, cắt, may. Với nội dung đề tài này sẽ phù hợp cho cả cắt may đơn lẻvà xử lý khi đưa vào sản xuất đại trà cho từng sản phẩm.
 
 Hình ảnh 3: Sinh viên báo cáo nội dung “Xử lý một số tình huống phát sinh trong quá trình thiết kế, cắt, may sản phẩm…trên đối tượng”
Ngoàihai nội dung trên tổ Thiết Kế còn được giao hướng dẫn thêm hainội dung khá mới đó là: “Thiết kế mẫu dựa trên nhân trắc cở thể người” và “Thiết kế sản phẩm theo nhãn hàng”Ở hai nội dung này sinh viên cũng báo cáo khá ngắn gọn về quá trình nghiên cứu và kết quả đạt được. Và cũng có những so sánh và đề xuất để cho bản khóa luận được tốt nhất.
 
Hình ảnh 4: Sinh viên báo cáo nội dung “Thiết kế mẫu dựa trên nhân trắc cở thể người” và “Thiết kế sản phẩm theo nhãn hàng”
Như vậy trong cả bốn nội dung được giao thì giảng viên đã định hướng cho sinh viên lựa chọn sản phẩm phù hợp và tâm huyết để hoàn thành bài khóa luận của mình một cách tốt nhất. Trong quá trình nghiên cứu và thực hiện nội dung, các em rất nghiêm túc và chịu khó học hỏi để đưa ra hướng đi tốt nhất và phù hợp nhất cho bài khóa luận của  mình. Trong bài thuyết trình báo cáo tóm tắt nội dung đề tài khóa luận các em khá tự tin và mạnh dạn đề xuất những ý kiến đóng góp, lắng nghe những ý kiến đánh giá, nhận xét của các thành viên trong hội đồng chấm để có thêm bài học kinh nghiệm cho bản thân, sau khi hoàn thành bài khóa luận để tự tin hơn khi rời ghế ngôi trường mang tên HTU.        
Chúc các em luôn tự tin và thành công trên con đường đã chọn!

 
Đỗ Thị Thu- Khoa Công Nghệ May

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 64 Tổng truy cập: 18.069.855