Báo cáo rút kinh nghiệm học phần Thực tập tốt nghiệp, Khóa luận tốt nghiệp DHM-K1

Ngày đăng: 04:21 - 27/07/2020 Lượt xem: 800

Ngày 24/07/2020, tại văn phòng khoa C1-306, Khoa Công nghệ may tổ chức báo cáo rút kinh nghiệm công tác giảng dạy học phần Thực tập tốt nghiệp và Khóa luận tốt nghiệp, đối tượng DHM-K1.

Ảnh 1. Họp rút kinh nghiệm học phần Thực tập tốt nghiệp và Khóa luận tốt nghiệp, đối tượng DHM-K1.
Đồng chí Ngô Thị Thanh Mai, Trưởng khoa Công nghệ may dự và chỉ đạo cuộc họp. Tham dự buổi báo cáo có các đồng chí Dương Thị Hoàn – Phó Trưởng khoa, đồng chí Chu Thị Mai Hương – Phó Trưởng khoa, đồng chí Kiều Thị Lan Anh – Phó Trưởng khoa, cùng toàn thể giảng viên tham gia giảng dạy.

Buổi báo cáo có 2 nội dung chính: báo cáo rút kinh nghiệm học phần Thực tập tốt nghiệp và báo cáo rút kinh nghiệp học phần Khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên DHM-K1.

Phần đầu tiên, đồng chí Đinh Thị Nhàn – Phó trưởng bộ môn Chuẩn bị sản xuất trình bày báo cáo Thực tập tốt nghiệp DHM-K1. Kết quả đánh giá báo cáo thực tập có tổng số 118 sv được đánh giá đạt mức khá giỏi chiếm tỷ lệ 85%; 39 sinh viên được đánh giá trung bình khá, chiếm tỷ lệ 15%. Báo cáo đã chỉ ra ưu điểm và nhược điểm, các điểm cần phát huy cũng như các điểm bất cập cần khắc phục.

Sinh viên được các doanh nghiệp đánh giá: nghiêm túc, có ý thức học tập, chịu khó học hỏi  thực hiện đúng nghiêm chỉnh nội quy quy chế của các doanh nghiệp: 100% sinh viên được đánh giá kết quả  từ 2.5 -3.5/ 3.5 trên tổng thang điểm đánh giá của doanh nghiệp. Sinh viên thực hiện tại các công đoạn cụ thể như may mẫu, kiểm tra chất lượng và may mẫu trên chuyền. Phần lớn sinh viên  đáp ứng được yêu cầu công việc từ 60-80% khối lượng công việc được giao, 10% số sv được đánh giá đạt 90% khối lượng công việc kiểm tra chất lượng sản phẩm và năng suất sản phẩm may trên chuyền. Sinh viên đã nắm bắt được được quy trình thực hiện công việc tại từng vị trí việc làm .

Đối với kết quả báo cáo thực tập, sinh viên đã nắm bắt được kiến thức lý thuyết và quy trình thực hiện công việc tại các vị trí chuyên môn. Tuy nhiên kỹ năng tổng hợp, phân tích  kết quả thực hiện còn hạn chế.

Tiếp theo của buổi báo cáo, đồng chí Chu Thị Mai Hương – Phó trưởng khoa Công nghệ may trình bày báo cáo rút kinh nghiệm học phần Khóa luận tốt nghiệp DHM-K1.

Tham gia hướng dẫn khóa luận có 3 đơn vị: khoa Công nghệ may, trung tâm Thực hành may và khoa Kinh tế. Mục tiêu đào tạo: sinh viên đại học được phát huy tốt về tư duy và khả năng nghiên cứu khoa học, sinh viên ra trường có kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành lựa chọn, đáp ứng được chuẩn đầu ra của sinh viên đại học.

Kết quả đánh giá khóa luận tốt nghiệp DHM-K1 như sau: có 5 sinh viên đạt loại XS chiếm 4.4%; 65 sinh viên đạt loại Giỏi chiếm 57%, còn lại 44 sinh viên đạt loại Khá chiếm 38.6%.

Cuộc họp nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các đồng chí quản lý tổ và giảng viên giảng dạy để rút kinh nghiệm thực hiện hiệu quả học phần đối với sinh viên các đợt tiếp theo.

Kết thúc buổi họp, đồng chí Ngô Thị Thanh Mai kết luận “ Cần phân tích dựa theo tình hình thực tế, tìm giải pháp khắc phục khó khăn. Giảng viên hướng dẫn sinh viên cụ thể nội dung thực tập, phương pháp lấy thông tin. Đề cương phải đảm bảo các nội dung kiến thức cho sinh viên quy trình thực hiện tại mỗi công đoạn. Nghiên cứu đề xuất quản lý sinh viên đi doanh nghiệp lẻ, xem xét tổ chức báo cáo kết quả thực tập tốt nghiệp, rà soát nội dung chi tiết đề cương, từng tiêu chí cần có yêu cầu cụ thể đánh giá sát nội dung báo cáo của sinh viên. Giảng viên giới thiệu thêm các doanh nghiệp cho sinh viên thực tập. Thống nhất quy trình thực hiện khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên DHM-K2.”
BBT website khoa CNM

Online: 60 Tổng truy cập: 18.306.424