Trang chủ

BÁO CÁO THỰC TẾ CỦA GIẢNG VIÊN TỔ THIẾT KẾ KHOA CÔNG NGHỆ MAY

Ngày đăng: 03:20 - 05/07/2021 Lượt xem: 848
Vào hồi 14h00 ngày 25/6/ 2021 được sự đồng ý của BGH và lãnh đạo khoa Công nghệ may, bộ môn Thiết Kế-  khoa Công Nghệ May đã tổ chức buổi báo cáo sau 3 tháng thực tế của hai đồng chí Nguyễn Thị An, Đoàn Thanh Hà. Đến dự buổi báo cáo có đ/c Nguyễn Thu Phượng – PHT, đ/c Ngô Thị Thanh Mai – Trưởng khoa Công Nghệ May, các đồng chí phó trưởng khoa và giảng viên bộ môn Thiết Kế. 
 
Hình ảnh 1: Toàn cảnh buổi báo cáo.
            Trước sự chú ý lắng nghe của mọi người, hai đồng chí đã báo cáo những việc đã làm được trong thời gian 3 tháng thực tế, tại Trung tâm sản xuất dịch vụ - đơn vị trực thuộc sự quản lý và điều hành của nhà trường. Mặc dù là những giảng viên đã công tác, giảng dạy tại trường nhiều năm, nhưng qua lần thực tế này, hai đồng chí đã nghiên cứu và trau dồi thêm được những kinh nghiệm, để áp dụng vào các học phần mà tổ môn đang phụ trách giảng dạy.
 
Hình ảnh 2: Đ/c Nguyễn Thị An, Đoàn Thanh Hà báo cáo sau thực tế.
           Tại buổi báo cáo, toàn thể cán bộ và giảng viên chú ý lắng nghe và cùng nhau đưa ra ý kiến đóng góp để cùng thống nhất nội dung cần áp dụng thực tế tại doanh nghiệp vào giảng dạy cho các học phần tương ứng cho phù hợp.
Hình ảnh 3: Thành viên dự lắng nghe bản báo cáo.
           Tại buổi báo cáo, đ/c Nguyễn Thu  Phượng đưa ra ý kiến đóng góp và chỉ đạo. Mỗi đồng chí sau khi đi thực tế cần phải lựa chọn, vận dụng những thao tác, quy trình sát nhất với mỗi học phần để lồng vào mỗi tiết giảng/bài giảng khi lên lớp, để sinh viên nắm hiểu thêm về thực tế ngoài các kiến thức cơ bản được trang bị. Nhờ đó, sau khi ra trường, các em có thể vận dụng vào mỗi công việc, vị trí được giao.
 
 
Hình ảnh 4: Đ/c Nguyễn Thu Phượng đưa ra ý kiến và chỉ đạo
          Đ/c Ngô Thị Thanh Mai cũng có một số ý kiến chỉ đạo: yêu cầu mỗi đồng chí sau thời gian thực tế cần phải tư duy tìm ra những quy trình cũng như phương pháp tại doanh nghiệp đang thực hiện để tổ chuyên môn cùng thống nhất, sau đó đưa vào các tiết giảng. Đặc biệt là áp dụng vào thiết kế theo tài liệu mã hàng và thiết kế theo sản phẩm mẫu. Cũng như quy trình, phương pháp, thiết bị gia công để áp dụng giảng dạy vào học phần cắt may trang phục.
 
 Hình ảnh 5: Đ/c Ngô Thị Thanh Mai đưa ra ý kiến đóng góp
          Để bản báo cáo được đầy đủ, đ/c Đỗ Xuân Tùng yêu cầu mỗi đồng chí đi thực tế cần có nhật ký ghi lại các công việc mình đã thực hiện, báo cáo cá nhân sau mỗi tuần thực tế với tổ chuyên môn. Bên cạnh đó, các đồng chí vẫn cần báo cáo cụ thể, chi tiết vào bản báo cáo tháng để tổ chuyên môn nắm được, đồng thời có đánh giá và góp ý kịp thời trong suốt quá trình. Bên cạnh đó đ/c Kiều Thị Lan Anh cũng nêu ra quan điểm: nếu có bất cứ thay đổi nào về quy trình, phương pháp hay công thức tại vị trí nào so với các học liệu đã được soạn thảo thống nhất trước đó để đưa vào giảng dạy, thì các đồng chí cần có những minh chứng cụ thể để chứng minh được các thay đổi đó.

           Sau cuộc họp đ/c Đỗ Xuân Tùng đã tổng hợp và đưa ra kết luận. Yêu cầu hai đồng chí An và Đoàn Hà về chỉnh sửa, hoàn thiện bản báo cáo theo các ý kiến đóng góp để ứng dụng các kết quả nghiên cứu thực tế vào giảng dạy một cách phù hợp và linh hoạt.
                                                                          Đỗ Thị Thu Hà_Tổ Thiết Kế/ CNM

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 56 Tổng truy cập: 18.022.146