Trang chủ

BỘ MÔN CHUẨN BỊ SẢN XUẤT- KHOA CÔNG NGHỆ MAY TỔ CHỨC HỌP TRIỂN KHAI CÁC HỌC PHẦN GIẢNG DẠY TRỰC TUYẾN CHO SINH VIÊN SAU TẾT

Ngày đăng: 04:30 - 26/02/2021 Lượt xem: 254
Do tình hình dịch Covid vẫn diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn sức khỏe cán bộ, giảng viên, sinh viênthực hiện hạn chế việc tiếp xúc do tập trung đông người, Trường ĐH Công nghiệp Dệt may Hà Nội có thông báo tổ chức giảng dạy trực tuyến đối với một số các học phần cho toàn bộ khối Đại học và Cao đẳng để hoàn thành chương trình giảng dạy của năm học
 
Sáng ngày 19/02/2021 bộ môn Chuẩn bị sản xuất-khoa công nghệ may đã tổ chức triển khai công tác giảng dạy trực tuyến các học phần lý thuyết cho các lớp ĐHM-K2 và CĐM-K15...

Chủ trì cuộc họp triển khai là đ/c Trịnh Thị Thanh Hương – trưởng bộ môn Chuẩn bị sản xuất, khoa công nghệ may. Tham gia cuộc họp có đ/c Chu Thị Mai Hương – Phó trưởng khoa Công nghệ may, cùng các đ/c GV trực thuộc bộ môn.
 
Đ/c Trịnh Thị Thanh Hương – trưởng bộ môn Chuẩn bị sản xuất, khoa công nghệ may trình bày các điều kiện và tình hình thực tại cũng như những thuận lợi và khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện, thời gian thực hiện từ ngày 22/02/2021 đến hết ngày 5/03/2021 theo đúng tiến độ được ban hành học kỳ 2 năm học 2020-2021. Sau đó, căn cứ tình hình cụ thể nhà trường sẽ có thông báo mới.

Các học phần thực hành chuyên môn do kiến thức đặc thù không thể thực hiện giảng dạy trực tuyến nên được tạm dừng học sau (gồm các học phần CNSXMCN1-TH, CNSXMCN3-TH, Chuẩn bị sản xuất cho mã hàng).
Trong giảng dạy trực tuyến, việc kiểm soát quá trình tiếp thu và tự học của sinh viên cũng rất quan trọng nên bộ môn cũng bàn luận lấy ý kiến để có phương án hiệu quả hơn đối với mỗi học phần cụ thể. Mở cho sinh viên có thể tự chuẩn bị sản phẩm mẫu cho bài học của mình hoặc tham khảo sử dụng sản phẩm hay tài liệu mã hàng của một số doanh nghiệp. Nội dung tự học, sinh viên có thể sử dụng hình ảnh vật mẫu tự thiết kế theo số đo hoặc tài liệu tham khảo của các doanh nghiệp từ các trang mạng để phân tích và đánh giá theo nội dung bài học. Nội dung bài tập luyện tập, sinh viên thực hiện bài làm thu tỷ lệ và gửi hình ảnh để GV nhận xét và rút kinh nghiệm.

Căn cứ vào tổ chức dạy và học trực tuyến từ đợt dịch trước, nhà trường luôn cập nhật và trải nghiệm công nghệ mới có phần ưu việt hơn, nên nhà trường có thông báo tới toàn thể giảng viên, sinh viên về việc thay đổi hình thức học sang học trực tuyến trên phần mềm Zavi và có tập huấn cụ thể.

Kết thúc cuộc họp, đ/c Chu Thị Mai Hương – Phó trưởng khoa Công nghệ may nhấn mạnh về công tác dạy và học trực tuyến, mục tiêu đạt được của cả thày và trò, đảm bảo chuẩn kiến thức mỗi học phần/môn học, mỗi cá nhân GV và học sinh, sinh viên đều phải cần cố gắng cùng nhau khắc phục khó khăn trong bối cảnh hiện tại.

 
BBT website khoa CNM
Phạm Bích Hường
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 24 Tổng truy cập: 8.388.180