BỘ MÔN CHUẨN BỊ SẢN XUẤT THỰC HIỆN RÚT KINH NGHIỆM HỌC PHẦN VÀ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH GIẢNG DẠY HỌC KỲ 1 NĂM HỌC 2022 – 2023

Ngày đăng: 10:31 - 11/08/2022 Lượt xem: 361

Công tác đánh đánh giá, báo cáo rút kinh nghiệm học phần luôn được khoa Công Nghệ May chú trọng xây dựng kế hoạch và giám sát thực hiện theo định kỳ. Trên cơ sở kế hoạch hoạt động của khoa, các bộ môn nghiêm túc thực hiện công tác rút kinh nghiệm cấp bộ môn. Sáng ngày 8/8/2022, Bộ môn Chuẩn bị sản xuất đã tổ chức họp báo cáo rút kinh nghiệm học phần giảng dạy học kỳ II năm học 2021-2022 và triển khai công tác giảng dạy học kỳ I  năm học 2022 -2023.

Tham dự cuộc họp có ThS. Ngô Thị Thanh Mai - Trưởng khoa Công nghệ may (CNM), ThS. Chu Thị Mai Hương – Phó Trưởng khoa CNM, ThS. Kiều Thị Lan Anh – Phó Trưởng khoa CNM, TS. Nguyễn Thị Hường – Phó trưởng khoa CNM cùng toàn thể giảng viên Bộ môn Chuẩn bị sản xuất.

Ảnh 1 Toàn cảnh cuộc họp

Thay mặt bộ môn,  ThS. Đinh Thị Nhàn – Phó Trưởng Bộ môn CBSX trình bày báo cáo kết quả rút kinh nghiệm của học phần, đặc biệt chú trọng 2 học phần đồ án công nghệ sản xuất may công nghiệp và thực tập tốt nghiệp ngành may. Đồng chí Nhàn đã trình bày các thuận lợi cũng như khó khăn đối với quá trình triển khai và thực hiện.

Về thuận lợi: Công tác xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện kịp thời giúp cho quá trình triển khai đến sinh viên nhanh chóng, kịp thời. Giảng viên được cung cấp các thông tin, kế hoạch, biểu mẫu cũng như đề cương thực hiện; thuận lợi cho việc triển khai được thống nhất. Các doanh nghiệp đều tạo điều kiện cho sinh viên hoàn thành chương trình thực tập.

Về khó khăn: Số lượng sinh viên trong mỗi đợt tham gia thực tập là khá lớn so với tổ chức sản xuất của các đơn vị/ công đoạn tại các DN. Một số vị trí tại các phòng ban sinh viên cần tiếp cận theo đề cương thực tập còn bị hạn chế.

Lắng nghe báo cáo bộ môn đã trình bày, thay mặt quản lý khoa, ThS Chu Thị Mai Hương đã có ý kiến chỉ đạo về việc xây dựng các  tiêu chí đánh giá kết quả thực hiện chi tiết, đưa các tiêu chí đánh giá kỹ năng tổng hợp và sáng tạo vào biểu mẫu đánh giá báo cáo đồ án và TTTN.

Tiếp nối cuộc họp, ThS. Trịnh Thanh Hương – Trưởng Bộ môn CBSX triển khai  công tác giảng dạy cho học kỳ 1 năm học 2022 -2023

Bộ môn phụ trách 11 học phần của 2 hệ Đại Học và Cao Đẳng. Công tác rà soát đề cương học phần và đề cương giảng dạy đã được bộ môn triển khai và thực hiện hoàn tất theo đúng kế hoạch. Các giảng viên hoàn tất hồ sơ lên lớp, đối chiếu danh sách lớp, cần chú ý hơn đối với các tiến độ giảng dạy các học phần không đúng quy luật tín chỉ.

Tại cuộc họp, các đồng chí giảng viên đã cùng thảo luận phân tích nguyên nhân và đưa ra các giải pháp khắc phục đối với các tồn tại trong kỳ học tiếp theo .

Kết thúc buổi họp, ThS. Ngô Thị Thanh Mai – Trưởng khoa CNM,  có ý kiến chỉ đạo về công tác giảng dạy đối với các đc giảng viên chú trọng công tác đổi mới phương pháp giảng dạy, gắn các nội dung giảng dạy vào thực tế sản xuất. Phương hướng công tác nghiên cứu khoa học,  công tác dạy và học để đảm bảo kế hoạch năm học2022 -2023 được giao.

BBT website khoa CNM
Trịnh Thị Thanh Hương