BUỔI HỌC TẬP VÀ TRAO ĐỔI GIỮA GIẢNG VIÊN THỤY SĨ VỚI SINH VIÊN HTU

Ngày đăng: 03:18 - 10/01/2020 Lượt xem: 659
Nhằm giúp sinh viên chủ động, sáng tạo và năng động trong học tập, Ban giám hiệu trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội kết hợp với giảng viên Thụy sĩ tổ chức các buổi học tập chuyên sâu về chuyên ngành thời trang và công nghệ may. Các buổi học diễn ra liên tiếp trong các ngày từ 8-10/1/2020 tại phòng thực hành may 40, tòa nhà B1 tại Cơ sở 1 trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội.

Buổi học đầu tiên vào ngày 8/1/2020 do thầy Adrian Reber, giảng viên khoa thời trang tại Trường nghệ thuật EAA La Chaux-de-Fonds đảm nhiệm. Với nhiều kinh nghiệm may đo thời trang, thiết kế, tạo mẫu, đắp vải chuyên sâu về hàng dệt kim và lông thú, may đo cao cấp tại Emanuel Ungaro và Chiristian Lacroix, trưởng phòng thiết kế tại Hugo Boss, thầy truyền đạt ngắn gọn, dễ hiểu, ngoài kĩ năng chuyên môn thầy chủ động giao tiếp và trao đổi các kĩ năng khác trong ngành may giúp sinh viên nắm vững kiến thức và kĩ năng chuyên môn, đồng thời nâng cao khả năng giao tiếp với người nước ngoài.
Sinh viên tập trung nghe giảng lý thuyết
Buổi sáng sinh viên hoạt động theo nhóm lên ý tưởng thiết kế theo mẫu, theo yêu của khách hàng và may hoàn chỉnh túi đúng dáng, đúng thông số và tỷ lệ mẫu. Với kiến thức được trang bị tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, sinh viên đã nhanh chóng thao tác thiết kế và may hoàn chỉnh mẫu túi thầy Adrian Reber đưa ra. Thầy nhật xét và khen sinh viên HTU rất nhanh nhẹn.
Sinh viên khoa Công nghệ May thiết kế, cắt vải chuẩn bị may sản phẩm
Buổi chiều thầy giúp sinh viên tự lên ý tưởng sáng tạo thiết kế và may túi quần jeans, Khác với những mẫu thông thường, sinh viên lên ý tưởng từ những chú ngựa. Chỉ trong vòng khoảng hơn hai tiếng sinh viên HTU đã hoàn thành bài học. Dựa trên bảng mood board, cả lớp tập trung thiết kế theo yêu cầu thầy đưa ra đạt kết quá tốt với nhận xét của thầy.
Sản phẩm của sinh viên khoa Công nghệ May

Thầy Adrian Reber nhận xét bài của sinh viên
Kết thúc buổi học, giảng viên Thụy Sĩ có lời khen tới sinh viên Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. Với buổi giao lưu, trao đổi nhiều ý nghĩa đã tạo điều kiện cho các bạn đưa ra nhiều câu hỏi để tìm hiểu rõ hơn về môi trường học tập tại Thụy Sĩ. Từ đó giúp sinh viên HTU có nhiều ý tưởng trong học tập và tư duy tốt hơn./.
Đỗ Thị Thu Hà- Bí thư ĐTN khoa CNM

Online: 45 Tổng truy cập: 18.304.663