CHI BỘ CÔNG NGHỆ MAY 1 TRIỂN KHAI CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CHO ĐẠI HỘI CHI BỘ NHIỆM KỲ 2022-2025

Ngày đăng: 01:58 - 20/10/2022 Lượt xem: 351
Năm 2022 là năm các chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở và Đảng bộ bộ phận tiến hành đại hội nhiệm kỳ 2022-2025 nhằm tiếp tục cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Công tác chuẩn bị đại hội đang được các chi bộ khẩn trương triển khai.

Để chuẩn bị cho đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025, được sự hướng dẫn của Đảng ủy trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, chi bộ Công nghệ may 1 tổ chức họp triển khai công tác chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ 2022-2025, giới thiệu nhân sự để tham gia cấp ủy khóa mới. Các đồng chí tham gia cấp ủy bảo đảm đủ các tiêu chuẩn chính trị, độ tuổi, có đức, có tài, có triển vọng về lãnh đạo, quản lý, nhất là cán bộ trẻ, cán bộ nữ.

Ảnh. Chi bộ CNM1 họp triển khai công tác chuẩn bị cho Đại hội CB nhiệm kỳ 2022-2025
Tại cuộc họp, đồng chí Ngô Thị Thanh Mai – Bí thư chi bộ Công nghệ may 1 phổ biến văn bản chỉ đạo đại hội chi bộ của Đảng ủy và lấy ý kiến của đảng viên trong chi bộ về dự thảo kế hoạch tổ chức đại hội , phân công nhiệm vụ cụ thể cho đảng viên: nội dung – nhân sự, lễ tân – hậu cần, trang trí, tuyên truyền cho đại hội.

Về công tác nhân sự bầu ban chấp hành, bí thư, phó bí thư, từ công văn hướng dẫn, chi bộ có 9 đảng viên chính thức trở lên, bầu chi ủy; chi bộ trực tiếp bầu chi ủy, sau đó bầu bí thư, bầu một phó bí thư trong số chi ủy viên. Nhân sự tham gia cấp ủy lần đầu phải đủ tuổi để tham gia được 2 nhiệm kỳ trở lên, ít nhất trọn 1 nhiệm kỳ. Nhân sự tái cử cấp ủy phải đủ tuổi tham gia ít nhất 1/2 nhiệm kỳ trở lên tính từ tháng 10/2022. Công tác nhân sự gắn với việc tiếp tục thực hiện chủ trương bí thư chi bộ là người đứng đầu hoặc cấp phó của người đứng đầu giữ chức vụ.

Sự chuẩn bị chu đáo là tiền đề quan trọng để xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, góp phần quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ của nhà trường.

BBT website CNM
Lê Thị Thanh Phương