Trang chủ

CHUYẾN ĐÒ THẦM LẶNG

Ngày đăng: 09:42 - 22/11/2021 Lượt xem: 250
Mái trường HTU là mảnh đất tốt tươi để ươm mầm tri thức cho mỗi người, là bước đệm để mỗi chúng ta vươn tới tương lai rực rỡ. Ở nơi đó, chúng ta được thầy cô dạy dỗ, truyền tải những tri thức, là hành trang quan trọng theo chúng ta suốt cả cuộc đời. Thầy cô không những truyền thụ cho chúng em đầy đủ các kiến thức theo chương trình mà còn truyền các kinh nghiệm vốn có để chúng em trở thành một người thầy và người thợ giỏi.

Ảnh 1. Toàn cảnh Lễ Kỷ niệm ngày Nhà Giáo việt Nam 20/11/2021
 
 Ảnh 2. Kỷ niệm 20 năm trở lại mái trường HTU
Tháng 11 lại về mang theo cơn gió thu nhè nhẹ mơn man trên cánh hoa ban tím, mang theo ánh nắng dịu dàng, trong trẻo cũng là lúc sinh viên chúng em có dịp hướng lòng mình về những người thầy, người côtrong nhà trường, những người luôn tận tình dạy dỗ chúng em.

Có một nghề bụi vải bám đầy mắt, có một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, ấy là nghề giáo. Chẳng biết ai đã yêu quý và gọi những người thầy giáo, cô giáo là những người chèo đò thầm lặng mà sao cao đẹp quá để cả một đời người lái đò đưa những chuyến đò sang sông cập bến bờ tri thức bằng nhiệt huyết của một tấm lòng:

 
Làm sao quên được ơn Cô
Công người dạy dỗ có ngày hôm nay
Bước đầu côdạy từng đường

Ghép từng mảnh vải thành bài đẹp ngay
Nhớ cô nhớ những bàn tay

Tay cô uốn nắn cho từng sinh viên
 
Ảnh 3. Tri ân các thầy cô 20/11/2001
Nếu có ai hỏi em về những người thầy cô vĩ đại của cuộc đời mình, em xin kể về những thầy cô.
 Dưới mái ấm thân thương này, chúng em được khám phá thế giới diệu kì của tri thức nhân loại với tất cả lòng say mê. Thầy cô đã hướng dẫn  cho chúng em muôn vàn những phương pháp may khác nhau trên các sản phẩm mới lạ. Bằng ngọn lửa nhiệt huyết và lòng yêu nghề, thầy cô đã giảng giải,phân tích rất chi tiết cho chúng em hiểu hơn về các sản phẩm khác nhau như áo sơ mi, quần âu, jacket……. giúp chúng em tiếp cận và lĩnh hội thêm nhiều kiến thức, khơi dậy trong chúng em niềm say mê nghề hơn.
Bao năm học dưới mái trường
Thầy cô tiếp bước con đường tương lai
Khi may không biết đúng sai
Thầy cô chỉ bảo chỗ sai từng bài
Quyết tâm rèn dũa miệt mài
Rồi sau mới có một bài đẹp hơn
Mỗi khi đến lúc may hàng

Tóc cô thêm bạc mắt, cô thêm ngần
Nào ai than khó khổ gần
Vì nghề nhà giáo phải cần hy sinh
Lời cô vẫn mãi thân thương
Tình cô vẫn mãi trên đường em đi
Hai từ "cao quý" chẳng sai
Bởi nghiệp nhà giáo không ai sánh bằng.
Nhân ngày 20-11-2021 Tri ân các thầy cô. Em chúc tất cả các Thầy Cô giáo luôn luôn mạnh khỏe và thành công trên các chuyến đò yêu thương.

 Ảnh 5. Tri ân Thầy Cô 20/11/2021                                                                                                                                                                                                                                                                               Hà Nội. ngày0/11/2021
Bùi Thị Nhung - CNM
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 93 Tổng truy cập: 11.061.195