Cố vấn học tập tổ chức đối thoại với sinh viên tại cấp cơ sở

Ngày đăng: 09:32 - 12/12/2019 Lượt xem: 866
Ngày 10/12/2019, Khoa Công Nghệ May đã tổ chức chương trình “Giao lưu Đối thoại giữa sinh viên với cố vấn học tập năm học  2019-2020” .

Tham dự chương trình có: Thạc sỹ Đoàn Thị Thu Hương và sinh viên lớp ĐHM11-K4;

Đã trở thành thông lệ, hàng năm Cố vấn học tập đều tổ chức các buổi đối thoại giữa sinh viên các lớp với cố vấn học tập nhằm giải đáp các ý kiến, kiến nghị của sinh viên cũng như cung cấp các thông tin liên quan đến sinh viên  để phục vụ cho việc tổ chức đối thoại giữa sinh viên với lãnh đạo khoa Công Nghệ May và Lãnh đạo trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội;

Đây là hoạt động thường niên thực hiện quy chế dân chủ trong lớp học và các quy định về công tác sinh viên của nhà trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời là kênh thông tin trực tiếp giúp Cố vấn học tập, lãnh đạo khoa và lãnh đạo Nhà trường hiểu được tâm tư, nguyện vọng của sinh viên.

Ảnh 1 Cố vấn học tập lắng nghe ý kiến sinh viên
Trong buổi đối thoại, cố vấn học tập  đã nhận được nhiều câu hỏi từ các bạn sinh viên về nhiều vấn đề mà các em quan tâm. Theo đó, các nhóm câu hỏi được đề cập nhiều nhất liên quan đến các vấn đề về công tác đào tạo, học phí, chỗ ở ký túc xá và các hoạt động - phong trào sinh viên, cơ sở vật chất, ...

Ảnh 2 Cố vấn học tập giải đáp các ý kiến của sinh viên
Để trực tiếp lắng nghe ý kiến và đối thoại với sinh viên Thạc sỹ Đoàn Thị Thu Hương-cố vấn học tập/ giáo viên chủ nhiệm  đã chủ trì buổi đối thoại. Một số ý kiến của sinh viên được cố vấn học tập giải đáp trong thẩm quyền của mình

Đối thoại thực sự là một kênh thông tin hai chiều hiệu quả nhằm tăng cường mối quan hệ giữa cố vấn học tập với sinh viên, góp phần xây dựng hình ảnh trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội thân thiện và dân chủ. Tại đây, cố vấn học tập  cung cấp các chủ trương, chính sách, chế độ của Nhà nước, của Bộ, của trường tới sinh viên. Mặt khác sinh viên cũng được gửi đến BGH, các Phòng, Khoa, Ban và các thầy cô những nguyện vọng, những vướng mắc cần tháo gỡ và cả những kiến kế để Nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ phục vụ, giảng dạy, học tập góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường đáp ứng nhu cầu phát triển xã hội.

Kết thúc buổi đối thoại, Thạc sĩ Đoàn Thị Thu Hương- Cố vấn học tập khoa Công Nghệ May mong muốn các bạn sinh viên cố gắng học tập, rèn luyện, đặc biệt nắm vững các quy chế, quy định thông qua các tài liệu Trường đã cung cấp cho các em vào đầu mỗi năm học như Chương trình đào tạo trên web, Tài liệu về tuần sinh hoạt công dân, Sổ tay sinh viên … cô Đoàn Thị Thu Hương nhấn mạnh: nếu còn những vướng mắc, sinh viên có thể tiếp tục đặt câu hỏi gửi về cho các Khoa hoặc trực tiếp gửi lên lãnh đạo nhà trường để được giải đáp cụ thể và chi tiết trong hội nghị đối thoại cấp khoa và cấp trường.

Tác giả: Đoàn Thu Hương- CNM

Online: 68 Tổng truy cập: 18.308.557