Trang chủ

CÔNG TÁC BỒI DƯỠNG GIẢNG VIÊN TRẺ TẠI BỘ MÔN CHUẨN BỊ SẢN XUẤT - KHOA CÔNG NGHỆ MAY

Ngày đăng: 03:40 - 04/10/2022 Lượt xem: 281
Đội ngũ giảng viên là lực lượng nòng cốt có vai trò quan trọng quyết định đến chất lượng giáo dục - đào tạo của bộ môn CBSX nói riêng và của khoa CNM nói chung. Nhận thức rõ điều đó, thời gian qua, công tác bồi dưỡng, rèn luyện đội ngũ giảng viên tại bộ môn CBSX có trình độ, năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ luôn được quan tâm đúng mức; đặc biệt là đội ngũ giảng viên trẻ. 
                        
Ảnh 1. Thông qua bài giảng cho giảng viên mới ở bộ môn CBSX
           Được sự quan tâm của Đảng ủy – hội đồng nhà trường cùng khoa Công nghệ May, thời gian vừa qua bộ môn CBSX được kiện toàn, bổ sung đội ngũ giảng viên bảo đảm về số lượng; trong đó có các giảng viên trẻ được điều động về bộ môn làm công tác giảng dạy. Đây là đội ngũ giảng viên trẻ có phẩm chất đạo đức tốt, được đào tạo cơ bản, khả năng tiếp thu nhanh, là nguồn giảng viên cơ bản của bộ môn. Tuy nhiên, kinh nghiệm, năng lực sư phạm còn nhiều hạn chế, nhiều đồng chí chưa được đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm. Vì vậy, việc “Bồi dưỡng, rèn luyện đội ngũ giảng viên trẻ” bổ sung vào đội ngũ giảng viên của bộ môn nói riêng và khoa CNM nói chung là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên được quan tâm.

Một trong số phương pháp quan trọng đối với công tác bồi dưỡng, rèn luyện giảng viên trẻ rất hiệu quả, đó là: Tổ chức thông qua bài giảng cho giảng viên. Sau thời gian giao cho giảng viên chuẩn bị bài giảng, bảo đảm nắm chắc nội dung, bộ môn lên kế hoạch thông qua bài giảng cho giảng viên ở cấp Bộ môn. Việc thông qua bài giảng, trước hết, góp phần rèn luyện bản lĩnh, tâm lý, phương pháp, tác phong sư phạm cho đội ngũ giảng viên trẻ. Qua đó, các giảng viên trong bộ môn trao đổi, truyền thụ kiến thức, kinh nghiệm giảng dạy. Đồng thời, mỗi giảng viên cập nhật các nội dung mới, bàn luận thống nhất các vấn đề còn chưa phù hợp và củng cố phương pháp, tác phong sư phạm.
Ảnh 2. Các đồng chí giảng viên trong bộ môn tham gia đóng góp ý kiến cho tiết giảng
Với những ý kiến đóng góp cụ thể, đội ngũ giảng viên trẻ công tác tại bộ môn với tinh thần tiếp thu cao đã từng bước hoàn thành tốt các nội dung được phân công, an tâm công tác, yêu ngành, yêu nghề, có phương pháp tác phong sư phạm tốt; góp phần không nhỏ xây dựng bộ môn vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.
Trịnh Thị Thanh Hương – Bộ môn CBSX
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 58 Tổng truy cập: 18.142.795