Trang chủ

DIỄN ĐÀN “TIẾNG ANH VỚI VIỆC LÀM, KINH NGHIỆM VÀ CHIA SẺ TRONG KHỞI NGHIỆP”

Ngày đăng: 01:57 - 01/04/2022 Lượt xem: 385
Chiều ngày 24/3/2022, sau hơn một tuần sinh viên quay trở lại trường học trực tiếp với nhiều tháng học trực tuyến do diễn biến của dịch bệnh Covid-19. Được sự đồng ý của BGH trường Đại học công nghiệp Dệt May Hà Nội, khoa Công Nghệ May kết hợp cùng ĐTN khoa tổ chức buổi diễn đàn “Tiếng Anh với việc làm, kinh nghiệm và chia sẻ trong khởi nghiệp”_Talkshow “English for employment, experience and sharing” cho toàn sinh viên khoa Công Nghệ May tại hộ trường lớn C5-401 với sức chứa lên đến 500 ghế ngồi.
 
Ảnh 1. Toàn cảnh hội trường
Trước khi diễn giả Trần Thục Nga chia sẻ với các bạn sinh viên về các nội dung trong buổi diễn đàn. Th.S Ngô Thị Thanh Mai - Trưởng khoa Công Nghệ May đã phát biểu khai mạc. Qua lời phát biểu khai mạc, Th.S Ngô Thị Thanh Mai đã nhấn mạnh để sau khi hoàn thành khóa học tại HTU với mong muốn có một vị trí việc làm việc quan trọng trong ngành Dệt May với mức lương cao, ngoài việc giỏi về chuyên môn, giỏi tay nghề và kỹ thuật cao các em cần trau dồi thêm các kỹ năng mềm và ngoại ngữ để phát triển chuyên môn và bản thân nhiều nhất. Cũng trong những lời phát biểu, Th.S Ngô Thị Thanh Mai đã đưa ra các dẫn chứng cụ thể về các anh/chị là cựu sinh viên của trường hiện đang giữ những vị trí rất quan trọng trong ngành Dệt may tại các doanh nghiệp và tổng công ty lớn. 

Ảnh 2. Th.S Ngô Thị Thanh Mai trưởng khoa Công Nghệ May phát biểu khai mạc
Khách mời được mời đến buổi diễn đàn là cô Trần Thục Nga với nhiều thành tích chuyên môn như: Cử nhân sư phạm Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Cử nhân Quản trị kinh doanh - Đại học Kinh tế quốc dân, Cao học Quản lý giáo dục - Học viện QLGD, CEO/Founder/Nhà đào tạo - UBest Group & UBest Education, nhà tổ chức về giáo dục kỹ năng. Đã từng có những bài chia sẻ rất hay tại các trường học các cấp, doanh nghiệp với nhiều chủ đề khác nhau. 
 
Ảnh 3. Diễn giả Trần Thục Nga
Tại buổi chia sẻ cô Trần Thục Nga đã chia sẻ những kinh nghiệm cũng như kiến thức thực tế với các nội dung: Tiếng Anh trong công việc thời đại 4.0, tiếng anh với khởi nghiệp, kỹ năng vượt qua những khó khăn, thách thức khi khởi nghiệp, lộ trình khởi nghiệp thành công. Cô Trần Thục Nga đã chia sẻ với tinh thần đầy nhiệt huyết với với những nội dung trên và còn đưa ra những lời khuyên và những ví dụ cụ thể cho các nội dung để các bạn sinh viên có thể hiểu rõ hơn và có sức cuốn hút người nghe chú ý hơn về câu chuyện của mình đang nói. Diễn giả cũng đưa ra các lời khuyên hết sức bổ ích để các bạn sinh viên có thể sẵn sàng trải nghiệm với ý tưởng của mình càng sớm càng tốt để trưởng thành hơn và đưa ra những phương pháp học tập hợp lý.

Ảnh 4. Diễn giả Trần Thục Nga với phong cách nói chuyện đầy cuốn hút
 
       Với cách diễn đạt lôi cuốn người nghe và hết sức cởi mở Diễn giả đã đưa ra những câu hỏi với những phần quà để thu hút và lôi cuốn được các bạn sinh viên vào bài nói chuyện của mình. Các bạn sinh viên cũng thoải mái giao lưu và đưa ra những thắc mắc để được tư vấn và giải đáp ngay trong phần giao lưu.
Ảnh 5. Sinh viên giao lưu

 

Ảnh 6. Sinh viên giao lưu với diễn giả
Kết thúc chương trình mỗi bạn sinh viên sẽ cảm nhận được và hiểu rõ hơn việc quan trọng sau việc học chuyên môn là cần phải biết thêm một hoặc nhiều ngoại ngữ khác để có cơ hội phát triển bản thân dễ dàng hơn, đồng thời nâng cao kỹ năng giao tiếp trong thời kỳ hội nhập  công nghệ 4.0 như hiện nay. Nó sẽ giúp các em hoàn thiện bản thân, tự tin hơn khi giao tiếp đặc biệt trong công việc, cuộc sống.
         
Một lần nữa gửi lời cảm ơn sâu sắc tới BGH, lãnh đạo khoa luôn quan tâm sát sao đến các em sinh viên khoa CNM và luôn tạo điều kiện tốt nhất để các em yên tâm trau dồi kiến thức chuyên môn và các kỹ năng cần thiết khác để hoàn thiện bản thân. Cảm ơn khách mời của chúng ta đã có buổi nói chuyện thân mật gần gũi, cởi mở và rất ý nghĩa. Chúc cho các e những thế hệ sinh viên khoa CNM thật tự tin, mạnh mẽ và thành công!

Ảnh 7. Diễn đàn chụp ảnh lưu niệm
BBT website khoa CNM
Đỗ Thị Thu Hà_Tổ Thiết Kế
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 56 Tổng truy cập: 18.142.303