Trang chủ

ĐỐI THOẠI GIỮA SINH VIÊN VÀ LÃNH ĐẠO KHOA CÔNG NGHỆ MAY TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI

Ngày đăng: 09:13 - 17/12/2019 Lượt xem: 704
Với mục đích phát huy hơn nữa việc tự học, lắng nghe những tâm tư nguyện vọng, những thắc mắc của sinh viên, chiều ngày 12/12/2019 Ban lãnh đạo khoa Công Nghệ May tổ chức buổi đối thoại trực tiếp với sinh viên ngành Công nghệ May. Đây là dịp để sinh viên gặp gỡ và trực tiếp nói lên những tâm tư, nguyện vọng, những thắc mắc của mình cùng các đề xuất với lãnh đạo khoa, nhà trường để phục vụ tốt cho quá trình học tập, sinh hoạt, rèn luyện, nghiên cứu.

Hơn 200 sinh viên tham gia với trên 40 câu hỏi được tổng hợp lại từ giáo viên chủ nhiệm các khóa và thắc mắc trực tiếp của các sinh viên tại buổi đối thoại về các lĩnh vực như: cơ sở vật chất, y tế, vệ sinh, nước uống, dịch vụ căng tin, nội trú, ngoại  trú, tài liệu học tập, phương pháp giảng dạy, hoạt động đoàn thanh niên… được các thầy cô trong khoa Công nghệ may giải đáp cặn kẽ và kĩ càng cho sinh viên.

Tại  buổi đối thoại cô  Kiều Thị Lan Anh Phó trưởng khoa Công nghệ May tuyên dương tinh thần tự học của sinh viên khoa Công nghệ May các khóa đồng thời giải đáp những câu hỏi của sinh viên về quá trình tìm tài liệu, đăng kí tín chỉ, cũng như cách tiếp thu kiến thức chuyên môn. Cô Ngô Thị Thanh Mai giải đáp tài liệu chuyên ngành  được viết từ quá trình nghiên cứu thực tế doanh nghiệp, kinh nghiệm của các thầy cô và công nghệ mới đang dần được cập nhật. Trong thời  gian tới sẽ bổ sung các bài viết chuyên sâu về chuyên môn, bổ sung thêm tài liệu giáo trình ở thư viện số và thư viện điện tử. Cô Kiều Thị Lan Anh giải đáp, do phòng mở cửa cho sinh viên tự học, không đủ nhân lực quản lí các phòng , nếu sinh viên đăng kí tự học nhà trường sẽ bố trí phòng học cũng như giáo viên hướng dẫn cho sinh viên đầy đủ.
 
Cô Kiều Thị Lan Anh giải đáp thắc mắc cho sinh viên
Sinh viên đề xuất rất nhiều sinh viên trong kí túc đến thư viện điện tử, tuy nhiên thư viện điện tử khu B chưa có các giá sách để sinh viêm tham khảo thêm. Cô Ngô Thị  Thanh Mai giải đáp khoa sẽ đề nghị  lên nhà trường mở thêm tủ sách tại thư viện điện tử khu B cho  sinh viên.

Cô Ngô Thanh Mai giải đáp thắc mắc cho sinh viên.
Trong thời gian vừa qua các hoạt  động  đoàn được tổ chức thường xuyên thu hút đông đảo  sinh viên trong trường tham gia. Hoạt động bóng đá được tổ chức thường niên, sắp tới về phía BCH đoàn khoa Công nghệ May  sẽ tổ chức thêm các cuộc thi như Rung chuông vàng, các cuộc thi sáng tác,…Ngoài ra còn rất nhiều câu hỏi được thầy cô trong  khoa giải thích. Đối thoại trực tiếp với Lãnh đạo khoa, được bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng, những thắc mắc cũng như kiến nghị liên quan đến quyền và nghĩa vụ của mình, đồng thời, đây cũng là dịp để Nhà trường có thêm những thông tin cần thiết trong việc điều chỉnh quá trình tổ chức giảng dạy và học tập, đảm bảo đáp ứng tốt, đầy đủ các quyền lợi cũng như trách nhiệm đối với người học, góp phần tích cực vào mục tiêu nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Kết thúc buổi đối thoại, cô Ngô Thị Thanh Mai – trưởng khoa Công Nghệ May mong muốn các bạn sinh viên cố gắng học tập, rèn luyện, đặc biệt nắm vững các quy chế, quy định thông qua các tài liệu Trường đã cung cấp cho các em vào đầu mỗi năm học như Chương trình đào tạo trên web, Tài liệu về tuần sinh hoạt công dân… Cô Ngô Thị Thanh Mai nhấn mạnh: nếu còn những vướng mắc, sinh viên có thể tiếp tục đặt câu hỏi gửi về cho các Khoa hoặc trực tiếp gửi lên lãnh đạo nhà trường để được giải đáp đầy đủ.

Buổi đối thoại là một kênh thông tin hai chiều hiệu quả nhằm tăng cường mối quan hệ giữa sinh viên và nhà trường, góp phần xây dựng hình ảnh Trường Đại học Công nghiệp Dệt May thân thiện, đổi mới và các thế hệ sinh viên tích cực.

 
                        Tác giả: Lê Thị Ngọc_sinh viên khoa Công nghệ may Khóa 3
 

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 57 Tổng truy cập: 18.022.200