HỘI ĐỒNG KHOA HỌC KHOA CÔNG NGHỆ MAY TỔ CHỨC TUYỂN CHỌN ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG CỦA THẠC SỸ NGUYỄN XUÂN CƯƠNG

Ngày đăng: 03:00 - 30/12/2022 Lượt xem: 289
Sáng ngày 15 tháng 12 năm 2022, khoa Công nghệ may tổ chức họp Hội đồng xét duyệt và tuyển chọn đề tài nghiên cứu khoa học của Th.S Nguyễn Xuân Cương: Ứng dụng phần mềm thiết kế 3D để may chế thử mẫu áo jacket 3 lớp chần bông”. Hội đồng tổ chức họp tại văn phòng khoa Công nghệ may _C1-306.

Ảnh 1.  Hội đồng tuyển chọn đề tài Th.S Nguyễn Xuân Cương
Tham dự buổi họp Hội đồng tuyển chọn có Th.S Ngô Thị Thanh Mai – Trưởng khoa Công nghệ may – Chủ tịch Hội đồng, Th.S Dương Thị Hoàn – Phó trưởng khoa Công nghệ may, TS. Nguyễn Thị Hường – Phó Trưởng khoa Công nghệ may, ThS. Chu Thị Mai Hương – Phó Trưởng khoa Công nghệ may; ThS. Đỗ Xuân Tùng – Trưởng bộ môn Thiết kế – Thư ký Hội đồng, cùng các giảng viên quan tâm và tác giả đề tài.

Trước tình hình nghiên cứu trong và ngoài nước còn nhiều hạn chế: các nghiên cứu nước ngoài mới chỉ tập chung vào vấn đề ứng dụng cộng nghệ 3D vào việc giảng dạy vẽ kết cấu sản phẩm thêm phần sinh động, chưa có nghiên cứu đến ứng dụng phần mềm thiết kế 3D để may chế thử được mẫu áo jacket 3 lớp chần bông. Trong doanh nghiệp may hiện nay công đoạn chế thử mẫu là một trong những công đoạn tốn nhiều nguyên liệu về giấy, vải trong quá trình chế thử đặc biệt là những sản phẩm áo jacket với nhiều lớp vải, việc ứng dụng công nghệ 3D vào chế thử mẫu và sản xuất được đánh giá là một bước tiến đáng kể nhằm tiết kiệm tài nguyên, góp phần bảo vệ môi trường, hướng tới phát triển bền vững. Để đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành dệt may. Xuất phát từ thực tế trên, ThS. Nguyễn Xuân Cương đề xuất nghiên cứu đề tài “Ứng dụng phần mềm thiết kế 3D để may chế thử mẫu áo jacket 3 lớp chần bông”

Đề tài ngoài mục đích nghiên cứu ứng dụng của phần mềm, còn mong muốn một mục đích giúp sinh viên ngành công nghệ may trong và ngoài trường tiếp cận với công nghệ may 3D trên phần mềm Clo3D từ đó có thể sử dụng phần mềm và thực hiện may 3D trên nhiều các sản phẩm sơ mi, quần âu, Jacket.

Ảnh 2. ThS. Nguyễn Xuân Cương trình bày thuyết minh đề tài NCKH
Sau khi Chủ nhiệm đề tài trình bày thuyết minh và kế hoạch thực hiện, các thành viên hội đồng đã tích cực phản biện, đưa ra những góp ý cho đề tài. Các thành viên đều đánh giá đề tài có tính cấp thiết, phù hợp với thực tế và nhu cầu giảng dạy, có tính khả thi.

Trên cơ sở các ý kiến nhận xét về mặt tổng quan, nội dung, sản phẩm, kinh phí, thời gian thực hiện... 100% các thành viên Hội đồng đã bỏ phiếu kín thống nhất đề nghị tuyển chọn đề tài cấp trường.

BBT website khoa CNM
Lê Thị Thanh Phương