Trang chủ

HỘI THẢO “PHƯƠNG PHÁP, CÔNG NGHỆ MỚI TRONG SẢN XUẤT MAY CÔNG NGHIỆP”

Ngày đăng: 02:29 - 31/05/2023 Lượt xem: 191
8h00 sáng ngày 15/5/2023, tại hội trường C5-401, khoa Công Nghệ May đã tổ chức hội thảo “Phương pháp, công nghệ mới trong sản xuất may công nghiệp” cho toàn thể cán bộ giảng viên và sinh viên khoa Công Nghệ May. Buổi hội thảo thu hút đông đảo cán bộ giảng viên và sinh viên trong toàn khoa tham dự.

Ảnh 1. Toàn cảnh hội trường trong buổi hội thảo
Trong lời phát biểu khai mạc của mình TS. Nguyễn Thu Phượng - Phó hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh: “Để sau khi hoàn thành khóa học tại HTU với mong muốn có một vị trí việc làm việc quan trọng trong ngành Dệt may với mức lương cao, mỗi cá nhân các em cần tự trau dồi vốn kiến thức chuyên môn vững vàng cũng như những phương pháp trong cải tiến sản xuất để đáp ứng kịp thời tại các doanh nghiệp trong thời đại hiện nay”

Ảnh 2. TS. Nguyễn Thu Phượng _ PHT phát biểu khai mạc
Hội thảo có nhiều báo cáo được trình bày để đưa ra các giải pháp cho cải tiến trong dây chuyền may công nghiệp. Với mục đích sản xuất được tinh gọn hơn, rút ngắn thời gian sản xuất để đưa ra nhiều sản phẩm với chất lượng và năng xuất đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp đang quan tâm nhiều nhất hiện nay. Nhằm giúp sinh viên ngành Công Nghệ May tiếp cận sớm với các phương thức cải tiến ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Ảnh 3. Th.S Nguyễn Thị Hồng Khanh báo cáo trong hội thảo
Trong bài báo cáo trước hội thảo Th.S Nguyễn Thị Hồng Khanh đã nêu được “Tổng quan về ứng dụng phương pháp MTM và dữ liệu thời gian định trước (GSD) nghiên cứu thời gian chuẩn trong sản xuất may công nghiệp”. Với định hướng và nêu cho người nghe hiểu và có thể áp dụng phương pháp xác định dự liệu thời gian định trước (GSD) trong sản xuất may công nghiệp sẽ giúp tính định mức thời gian chuẩn hơn. Bởi trong GSD các loại cử động được chi tiết hơn, có phần trăm tiêu hao riêng cho từng loại thiết bị. Giúp cho việc bấm giờ trong các công đoạn chính xác hơn.

Ảnh 4. Th.S Trịnh Thị Thanh Hương báo cáo trong hội thảo
          Trong bài báo cáo trước hội nghị Th.S Trịnh Thị Thanh Hương báo cáo về phương pháp xác định thời gian chuẩn để gia công cụm ve nẹp áo vest bằng phương pháp MTM và dữ liệu thời gian định trước. Sau khi nghe báo cáo hội nghị có phần thảo luận. Sinh viên Tô Việt Anh đã đưa ra câu hỏi rất hay: “biện pháp khắc phục dây chuyền may có nhiều lao động quá tải”. Câu hỏi của Việt Anh đã được giải đáp và làm rõ. Mỗi báo cáo đã giúp các em có thêm tư duy về kiến thức thực tế và giải đáp được những thắc mắc mà các em còn vướng mắc.

Tham gia báo cáo trước hội thảo TS. Nguyễn Thị Hường báo cáo về chuyên đề “Ứng dụng công nghệ cải tiến phương pháp giảng dạy Module thiết kế dây chuyền của học phần CNSXMCN2”. Báo cáo làm rõ và định hướng về ứng dụng công nghệ cải tiến và phương pháp giảng dạy module thiết kế dây chuyên áp dụng cho học phần CNSXMCN2.

Ảnh 5. TS. Nguyễn Thị Hường báo cáo chuyên đề trong hội thảo
Th.S Nguyễn Thị Ngọc báo cáo chuyên đề “Nghiên cứu thời gian chuẩn gia công một số cụm lắp ráp áo jacket bằng phương pháp MTM và dữ liệu thời gian định trước (GSD)”. Th.S Phạm Thị Lụa cũng báo cáo chuyên đề “Công nghệ mới trong sản xuất áo sơ mi”

Ảnh 6. Th.S Nguyễn Thị Ngọc báo cáo trong hội thảo
Kết thúc buổi sáng làm việc khẩn trương hội thảo “Phương pháp, công nghệ mới trong sản xuất may công nghiệp” đã đưa ra được 5 chuyên đề và giải đáp những thắc mắc và các câu hỏi đặt ra của các thầy/cô và các bạn sinh viên trong khoa có mặt tham gia buổi hội thảo. Với mong muốn được giao lưu và hiểu rõ hơn về các phương pháp cũng như tiếp gần với thực tế giảng viên và sinh viên khoa Công Nghệ May mong muốn có nhiều buổi hội thảo chuyên ngành hơn nữa.

Một số hình ảnh khác trong buổi hội thảo:

 Đỗ Thị Thu Hà_Tổ Thiết Kế/ CNM

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 47 Tổng truy cập: 19.097.066