Trang chủ

Hội thảo về giải pháp đào tạo Đại học ngành Công nghệ May - Khóa 1đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp

Ngày đăng: 02:25 - 28/08/2019 Lượt xem: 729

Nằm trong kế hoạch năm học 2018 - 2019, ngày 15/8/2019 nhà trường đã tổ chức buổi Hội thảo về giiải pháp đào tạo hệ Đại học ngành Công nghệ May - Khóa 1 với sự tham dự của toàn bộ các đơn vị chức năng tham gia đào tạo, phục vụ đào tạo tạo hệ Đại học ngành Công nghệ May - Khóa 1 trong toàn trường.

Năm học 2016 - 2017, nhà trường đã tuyển sinh khóa học đầu tiên hệ Đại học ngành Công nghệ May.Sau 3 năm giảng dạy, nhà trường đều có sự đánh giá kết quả đào tạo và luôn bám sát chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Phượng – Hiệu phó phụ trách đào tạo ngành Công nghệ may chủ trì hội thảo. Để chuẩn bị cho buổi hội thảo này, nhà trường yêu cầu các đơn vị chức năng:Tổng hợp kết quả đào tạo, đối chiếu với chuẩn đầu ra của các nhóm chuyên môn để phân tích, tổng hợp các hạn chế, nguyên nhân và đề xuất giải pháp khắc phục; Dự kiến kế hoạch, nội dung, hình thức tổ chức thực hiện các giải pháp khắc phục, các hạn chế trong đào đạo Đại học Công nghệ may khóa 1; Đề xuất giải pháp giảng dạy cho ĐHM K2,3,4 đảm bảo chất lượng theo chuẩn đầu ra của chương trình.

Toàn cành Hội thảo 

Mở đầu hội thảo, đồng chí Ngô Thị Thanh Mai - Trưởng khoa Công nghệ may trình bày báo cáo tổng hợp nội dung dự kiến các giải pháp đào tạo đại học CNM khóa 1.

 Tham luận của các đơn vị đào tạo góp phần tạo ra chuẩn đầu ra cho ngành.

Đồng chí Bùi AnhTuấn- Phó trưởng Khoa Cơ điện phát biểu tham luận 

 Đồng chí Vũ Đức Tân - Trưởng khoa CNSD phát biểu tham luận

Đồng chí Nguyễn Sỹ An -Trưởng bộ môn Cơ khí phát biểu thảo luận

 Đồng chí Ngô Thị Xuân Thủy - Phó Giám đốc TTTHM phát biểu tham luận 

Đồng chí Nguyễn Thị Ái - Trưởng khoa TTNN phát biểu tham luận

Sau khi các đơn vị trình bày tham luận, đồng chí Nguyễn Thị Thu Phượng đưa ra kêt luận, phát biểu chỉ đạo các đơn vị phương hướng thực hiện các giải pháp, đề xuất theo chuẩn đầu ra cho từng đơn vị để hoàn thiện báo cáo kết luận giải pháp gửi các đơn vị, tổ chức triển khai thực hiện theo báo cáo kết luận của hội thảo. Để việc triển khai đạt hiệu quả, đồng chí Phượng đề nghị chú trọng thực hiện tốt việc kiểm tra đánh giá chất lượng đào tạo trong quá trình và kết thúc nội dung. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Phượng - Phó Hiệu trưởng kết luận

Buổi hội thảo đã diễn ra với sự thảo luận sôi nổi của đội ngũ cán bộ, giảng viên tham gia giảng dạy, các vấn đề tồn tại, hạn chế được đề cập một cách cụ thể, chi tiết và đã bàn được một số giải pháp giải quyết với mong muốn có sự điều chỉnh kịp thời cho đào tạo khóa 1, đồng thời sẽ áp dụng cho các khóa tiếp theo, đảm bảo được chuẩn đầu ra của ngành đã công bố trong chương trình đào tạo.

Ban biên tập website khoa Công nghệ may - Trần Thị Vân.

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 87 Tổng truy cập: 18.069.790