Trang chủ

HTU- Tìm Lại Kỷ Niệm

Ngày đăng: 09:35 - 27/05/2021 Lượt xem: 523

“Trăm năm nước chảy đá mòn
Ngàn năm tình bạn vẫn còn như xưa”
Hôm nay trong niềm hân hoan phấn khởi của những năm tháng xa cách. Tập thể cựu sinh viên lớp TH9 niên khóa 1999- 2001 về tập trung đông đủ ở đây, trên mảnh đất Lệ chi với hàng nghìn năm lịch sử,  nơi 20 năm trước đây đã trở thành khởi điểm cho một tình thầy trò, một tình bằng hữu sâu sắc vững bền.


Nhớ lại ngày nào chúng ta là những cậu bé, cô bé độ chừng 17-20 tuổi, từ khắp các tỉnh thành trên cả nước với tâm trạng phấn khởi háo hức vừa xen lẫn những bỡ ngỡ âu lo,tay xách hành trang ngỡ ngàng bước vào cổng trường THKT may và Thời trang 1- nay là trường ĐHCN Dệt May Hà Nội, thế mà thấm thoắt đã 20 năm trôi qua mái tóc các thầy, các cô đã điểm những sợi bạc . Hôm nay chúng em về đây được gặp lại các thầy các cô trong niềm vui hân hoan, hội ngộ những kỷ niệm xưa bỗng ùa về trong mỗi chúng em.

“Thầy cô chắp cánh ước mơ
Cha mẹ chắp cánh cho đời bay xa 
Tương lai danh vọng ngày mai đó
   Có được hay không tuổi học trò !”

Dẫu hoàn cảnh khó khăn, có thiếu thốn bao nhiêu về mặt vật chất, nhưng thầy cô không những truyền thụ cho chúng em đầy đủ các kiến thức theo chương trình, mà còn tiếp thêm cho chúng em về ý chí, về nghị lực, về tư duy cuộc sống . Thầy cô đã cho chúng em bài học về tinh thần trách nhiệm, ý thức đạo đức trong nghề nghiệp, bài học về Tình và Nghĩa.20 năm là một chặng đường dài. Thời gian đã làm cho chúng ta gần trở thành các bậc trung niên.

Hoàn cảnh và môi trường làm ăn sinh sống đã khiến chúng ta mỗi người một nơi. Rất nhiều bạn đang ở xa quê và cũng có nhiều bạn được ở lại quê nhà. Cùng chung một ý chí vươn lên và  sự cố gắng phấn đấu của bản thân, cộng với yếu tố thiên thời địa lợi nhân hòa. Chúng ta vui mừng có những bạn đã có học vị, nhiều bạn là giảng viên, là giám đốc các doanh nghiệp, là những người thợ giỏi …Nhưng mỗi thành viên Lớp TH9 chúng ta đều có chung 1 tâm niệm, rằng đó chẳng qua là sự khác biệt về mặt xã hội, nhưng sẽ không bao giờ tạo sự cách biệt trong tình nghĩa bạn bè. Sự có mặt đông đủ của các bạn hôm nay là minh chứng cho một tình bạn luôn luôn vững bền và tươi sáng. Hẹn ngày gặp lại!!!!!!
                                                                                                                                                                                                                                          Bùi Thị Nhung
Bộ môn TK-Khoa CNM
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 42 Tổng truy cập: 18.069.833