Trang chủ

KẾT QUẢ KHÓA HỌC BỒI DƯỠNG THIẾT KẾ MẪU 3D

Ngày đăng: 08:46 - 13/08/2019 Lượt xem: 1.476

Ngày 2/8/2019 khóa học Bồi dưỡng Thiết kế mẫu 3D cho 34 giảng viên khoa Công nghệ may kết thúc. Khóa học diễn ra 10 ngày trong khoảng thời gian từ 15/7 đến 2/8/2019 do giảng viên khoa Thời trang hướng dẫn.

Nội dung khóa học với 2 chuyên đề đó là “Thiết kế các phương án mẫu kỹ thuật dựa trên hình ảnh mẫu mỹ thuật; Thiết kế mẫu thời trang trên manocanh” đây là lớp bồi dưỡng chuyên sâu cho cán bộ, giảng viên Khoa Công nghệ may trong chương trình đào tạo của trường. Đây là nội dung thiết kế chuyên sâu, hấp dẫn, đòi hỏi tính sáng tạo cao đối với công tác giảng dạy mang tinh ứng dụng của trường ĐHCN Dệt May Hà Nội. Trong suốt thời gian của khóa học diễn ra, các giảng viên đều say sưa với các mẫu thiết kế của mình từ việc dán nilon trên mẫu manocanh. Với yêu cầu cao về xác định các điểm cố định trên mẫu, thiết kế các kiểu dáng trên mẫu cơ bản thể hiện ý tưởng sáng tạo của mỗi người, tạo chi tiết mẫu 2D, may mẫu thiết kế cơ bản, phát triển mẫu thời trang với nhiều hình dáng, hình khối, họa tiết trang trí khác nhau tạo sự độc đáo, phong phú trong mỗi mẫu thiết kế.

 

Hình ảnh dán nilon, xác định các điểm cố định trên mẫu

Hình ảnh thiết kế các kiểu dáng trên mẫu cơ bản và tạo chi tiết mẫu 2D 

Hình ảnh may mẫu thiết kế cơ bản mặt trước, sau 

Hình ảnh may mẫu thiết kế cơ bản 2 cạnh sườn 

Hình ảnh phát triển các mẫu thời trang 

Hình ảnh mẫu phát triển của các thầy cô 

Hình ảnh mẫu phát triển

Sau khóa học, giảng viên hướng dẫn đã tổng hợp các kiến thức cơ bản của khóa học và rút kinh nghiệm một số nội dung khi thiết kế mẫu 3D để tạo sự độc đáo và sáng tạo khi phát triển mẫu thời trang. Các học viên đã trang bị cho mình những kiến thức và kinh nghiệm sát với thực tế. Không chỉ vậy, bài giảng của giảng viên gắn liền với xu hướng phát triển của xã hội, cập nhật các kiến thức mới của khóa học vào quá trình giảng dạy và học tập. Không chỉ vậy, nó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường ngày một hiệu quả hơn, đáp ứng nhu cầu thay đổi của ngành may Công nghiệp.

Và điều không thể thiếu sau khóa học này là những sản phẩm, những mẫu thiết kế đầy tâm huyết, sự sáng tạo và tinh thần trách nhiệm trong công việc của các giảng viên trong khoa CNM đã không ngừng nỗ lực để hoàn thành:

 Ban biên tập website khoa Công nghệ may- Đặng Thị Lan Anh


© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 12 Tổng truy cập: 18.070.153