KHOA CÔNG NGHỆ MAY CẬP NHẬT PHẦN MỀM ỨNG DỤNG MỘT SỐ CÔNG CỤ THỐNG KÊ TRONG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG TẠI DOANH NGHIỆP MAY CÔNG NGHIỆP _ IN-LINE QC & END-LINE QC

Ngày đăng: 03:37 - 23/12/2021 Lượt xem: 416
Chiều ngày 16 tháng 12 năm 2021, tại phòng C1-305, Khoa Công nghệ may tổ chức tập huấn phần mềm “Ứng dụng một số công cụ thống kê trong quản lý chất lượng tại doanh nghiệp may công nghiệp_ In-line QC & End-line QC” cho giảng viên trong khoa.

Ảnh buổi tập huấn phần mềm
Buổi tập huấn có sự tham dự của TS. Nguyễn Văn Đức – Trưởng phòng Tổ chức hành chính- Tác giả phần mềm; Th.S Ngô Thị Thanh Mai – Trưởng khoa Công nghệ may, Th.S Chu Thị Mai Hương – Phó Trưởng khoa Công nghệ may; TS. Nguyễn Thị Hường – Phó Trưởng khoa Công nghệ may cùng các cán bộ, giảng viên trong khoa.

Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng gắn giữa lý thuyết với thực tiễn,  hàng năm khoa Công nghệ may đều tiến hành lập kế hoạch, tổ chức nhiều đợt bồi dưỡng, cập nhật kiến thức thực tế cho các giảng viên. Bên cạnh việc cử giảng viên đi thực tế tại doanh nghiệp, khoa Công nghệ may còn tổ chức các buổi chuyển giao công nghệ, giúp  giảng viên có điều kiện trao đổi, chia sẻ kiến thức, cập nhật thực tế, giúp bài giảng thêm sinh động và hiệu quả.
Phần mềm “Ứng dụng một số công cụ thống kê trong quản lý chất lượng tại doanh nghiệp may công nghiệp_ In-line QC & End-line QC” là một trong những sản phẩm của đề tài cấp Tập đoàn của Th.S Ngô Thị Thanh Mai: “Nghiên cứu áp dụng một số công cụ thống kê trong Quản lý chất lượng doanh nghiệp may công nghiệp thuộc Tập đoàn Dệt May Việt Nam".

Phần mềm “Ứng dụng một số công cụ thống kê trong quản lý chất lượng tại doanh nghiệp may công nghiệp_ In-line QC & End-line QC” là một hệ thống báo cáo quản lý chất lượng tự động cho điểm kiểm tra trên chuyển và điểm kiểm tra cuối chuyền thông qua các công cụ thống kê trên phần mềm Microshoft excel. Phần mềm này sẽ giúp nhà quản lý dễ dàng nhận thấy được vấn đề phát sinh về chất lượng mà không cần phải mất công tìm kiếm, sắp xếp, so sánh, lựa chọn....

Trong thời gian tới, các giảng viên Khoa Công nghệ may sẽ tiếp tục cập nhật kiến thức thực tế mới để không ngừng nâng cao chất lượng dạy học, đảm bảo mục tiêu đào tạo theo định hướng ứng dụng

BBT Website khoa CNM
Lê Thị Thanh Phương