KHOA CÔNG NGHỆ MAY HỌP HỘI ĐỒNG TUYỂN CHỌN ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN NĂM 2021-2022

Ngày đăng: 09:41 - 25/11/2021 Lượt xem: 718
Ngày 19,20,21/11/2021 vừa qua, khoa Công nghệ may, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức họp Hội đồng cấp khoa tuyển chọn đề tài nghiên cứu khoa học cho đối tượng sinh viên năm học 2021-2022. Do ảnh hưởng của dịch covid, cuộc họp diễn ra trên nền tảng zoom online, điểm cầu 1 tại văn phòng khoa Công nghệ may C1-306.

Ảnh 1. Toàn cảnh buổi họp HĐ tuyển chọn đề tài NCKH sinh viên tại điểm cầu C1-306
Tham dự  buổi họp có đồng chí Ngô Thị Thanh Mai – Trưởng khoa Công nghệ may – Chủ tịch Hội đồng tuyển chọn cấp khoa, cùng các đồng chí quản lý khoa, tổ, thành viên các Hội đồng duyệt đề xuất, 9 giảng viên hướng dẫn cùng 9 nhóm sinh viên tác giả đề tài nghiên cứu khoa học.
Trong năm học này, sinh viên khoa Công nghệ may đem đến tổng cộng 9 đề tài nghiên cứu khoa học. Các đề tài  đều tập trung vào các lĩnh vực liên quan đến quản lý sản xuất, năng suất và chất lượng tại các doanh nghiệp may Việt Nam.

1. Đề tài: “Nghiên cứu ảnh hưởng của quá trình chuẩn bị sản xuất đến năng suất chất lượng tại doanh nghiệp may Việt Nam”, chủ nhiệm đề tài: sinh viên Phạm Thị Huế, lớp DHM6-K3; GVHD: TS. Nguyễn Thị Hường.
2. Đề tài: “Nghiên cứu xây dựng ngân hàng lỗi trên sản phẩm áo Jacket, phân tích nguyên nhân và cách phòng ngừa”, chủ nhiệm đề tài: sinh viên Hoàng Thị Tâm, lớp DHM5-K3; GVHD: Th.S Nguyễn Thị Hồng Khanh.
3. Đề tài: “Nghiên cứu xây dựng ngân hàng lỗi trên sản phẩm áo sơ mi, T-shirt, polo-shirt phân tích nguyên nhân và cách phòng ngừa”, chủ nhiệm đề tài: sinh viên Nguyễn Thị Lệ, lớp DHM13-K4; GVHD: Th.S Chu Thị Mai Hương.
4. Đề tài: “Nghiên cứu xây dựng ngân hàng lỗi trên sản phẩm áo veston phân tích nguyên nhân và cách phòng ngừa”, chủ nhiệm đề tài: sinh viên Phạm Thị Hiền, lớp DHM10-K3; GVHD: Th.S Chu Thị Mai Hương.
5. Đề tài: “Nghiên cứu xây dựng dự án phát triển mẫu của sản phẩm áo Blazer cho nữ độ tuổi từ 18-25”, chủ nhiệm đề tài: sinh viên Vũ Thị Hiền, lớp DHM7-K3; GVHD: Th.S Kiều Thị Lan Anh.
6. Đề tài: “Nghiên cứu xây dựng dự án phát triển sản phầm bộ  thể thao nam cho độ tuổi 25-30”, chủ nhiệm đề tài: sinh viên Tô Việt Anh, lớp DHM13-K4; GVHD: Th.S Đỗ Xuân Tùng.
7. Đề tài: “Nghiên cứu xây dựng dự án phát triển sản phẩm váy thời trang độ tuổi 18-25”, chủ nhiệm đề tài: sinh viên Ngô Thùy Dung, lớp DHM5-K3; GVHD: Th.S Cao Thị Minh Huệ.
8. Đề tài: “Nghiên cứu hoàn thiện quy trình phát triển mẫu Fittech và ứng dụng xây dựng mẫu Fittech cho sản phẩn áo T-Shirt”, chủ nhiệm đề tài: sinh viên Đỗ Vân Nhung, lớp DHM6-K3; GVHD: Th.S Đoàn Thanh Hà.
9. Đề tài: “Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến lead-time của các doanh nghiệp may Việt nam.”, chủ nhiệm đề tài: sinh viên Đỗ Quang Linh, lớp DHM7-K3; GVHD: Th.S Ngô Thị Thanh Mai.

Ảnh 2. Sinh viên trình bày thuyết minh đề tài NCKH
Các đề tài NCKH đã nhận được rất nhiều ý kiến, góp ý từ các thành viên của Hội đồng. Nhóm nghiên cứu sinh viên cũng có cơ hội trao đổi lại ý tưởng của mình, lắng nghe và tiếp thu những tư vấn của các thành viên Hội đồng để xây dựng được đề cương nghiên cứu một cách chặt chẽ và hợp lý hơn. Kết thúc buổi họp, Th.S Ngô Thị Thanh Mai – Chủ tịch Hội đồng, đã đưa ra một số kết luận và khuyến nghị cho các nhóm nghiên cứu, định hướng phạm vi nghiên cứu, đồng thời  nhấn mạnh các nhóm nghiên cứu cần củng cố, hoàn thiện thêm các lập luận về những khía cạnh đã được nghiên cứu.

Nhìn chung các đề tài được Hội đồng đánh giá khá tốt và mang tính thực tiễn. Qua 3 ngày làm việc, hội đồng tuyển chọn đã duyệt thông qua 09 thuyết minh đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Trường năm học 2021-2022.

Hoạt động nghiên cứu khoa học tạo điều kiện cho sinh viên được rèn luyện kỹ năng nghiên cứu, phát triển năng lực tư duy, phát huy khả năng sáng tạo. Đồng thời, đây cũng chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo Đại học của Nhà trường.
BBT website khoa CNM
Lê Thị Thanh Phương