KHOA CÔNG NGHỆ MAY HỌP HỘI ĐỒNG TUYỂN CHỌN ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN NĂM 2022-2023 PHIÊN THỨ NHẤT

Ngày đăng: 04:17 - 02/12/2022 Lượt xem: 245
Ngày 23/11/2022, khoa Công nghệ may, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức họp Hội đồng tuyển chọn cấp khoa đề tài nghiên cứu khoa học cho đối tượng sinh viên năm học 2022-2023 – Phiên thứ nhất. Do các nhóm nghiên cứu đi thực tập tại doanh nghiệp, cuộc họp diễn ra trên nền tảng zoom online .

Ảnh 1. HĐ tuyển chọn NCKH SV, phiên thứ nhất
Tham dự  buổi họp có đồng chí Ngô Thị Thanh Mai – Trưởng khoa Công nghệ may – Chủ tịch Hội đồng tuyển chọn cấp khoa, cùng các đồng chí quản lý khoa, tổ, thành viên các Hội đồng số 1, 3 giảng viên hướng dẫn cùng 4 nhóm sinh viên tác giả đề tài nghiên cứu khoa học:

Thuyết minh đề tài NCKH 1: “Nghiên cứu phát triển mẫu theo hình ảnh cho sản phẩm áo jacket 2 lớp”, trưởng nhóm nghiên cứu: Bùi Thị Vân, DHM4-K5; GVHD: ThS. Dương Công Bằng;

Thuyết minh đề tài NCKH 2: “Nghiên cứu về cấu tạo và đặc trưng thiết kế bộ quần áo dành cho nhân viên cứu hỏa, ứng dụng thiết kế sản phẩm áo cho nhân viên chữa cháy ngoài trời”, Nguyễn Thị Vân   , DHM8-K4, GVHD: TS. Nguyễn Thị Hường;

Thuyết minh đề tài NCKH 3: “Nghiên cứu phát triển mẫu váy thời trang 2 lớp nữ lứa tuổi 18-25 tuổi theo hình ảnh”, trưởng nhóm nghiên cứu: Lê Thị Mai, DHM3-K5; GVHD: TS. Nguyễn Thị Hường;

Thuyết minh đề tài NCKH 4: “Nghiên cứu phát triển mẫu bộ sưu tập áo sơ mi nữ cho lứa tuổi 18-25 từ bộ mẫu cơ bản”, trưởng nhóm nghiên cứu: Nguyễn Thị Linh, DHM3-K5; GVHD: ThS. Chu Thị Mai Hương;

Ảnh 2. ThS. Kiều Thị Lan Anh nhận xét
Các đề tài NCKH đã nhận được rất nhiều ý kiến, góp ý từ các thành viên của Hội đồng. Nhóm nghiên cứu sinh viên cũng có cơ hội trao đổi lại ý tưởng của mình, lắng nghe và tiếp thu những tư vấn của các thành viên Hội đồng để xây dựng được đề cương nghiên cứu một cách chặt chẽ và hợp lý hơn. Kết thúc buổi họp, Th.S Ngô Thị Thanh Mai – Chủ tịch Hội đồng, đã đưa ra một số kết luận và khuyến nghị cho các nhóm nghiên cứu, định hướng phạm vi nghiên cứu, đồng thời  nhấn mạnh các nhóm nghiên cứu cần củng cố, hoàn thiện thêm các lập luận về những khía cạnh đã được nghiên cứu.

Nhìn chung các đề tài được Hội đồng đánh giá khá tốt và mang tính thực tiễn. Qua phiên làm việc thứ nhất, hội đồng tuyển chọn cấp khoa đã duyệt thông qua 04 thuyết minh đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Trường năm học 2022-2023.

Hoạt động nghiên cứu khoa học tạo điều kiện cho sinh viên được rèn luyện kỹ năng nghiên cứu, phát triển năng lực tư duy, phát huy khả năng sáng tạo. Đồng thời, đây cũng chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo Đại học của Nhà trường.
BBT website khoa CNM
Lê Thị Thanh Phương