Ngày 28/10/2021, khoa Công nghệ may tổ chức họp Hội đồng cấp khoa nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên: “Nghiên cứu ứng dụng cữ, gá may cổ, đai áo Bludong phù hợp với học phần Thực tập Kỹ thuật may 1 cho sinh viên ngành công nghệ may trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội”,(chủ nhiệm đề tài: Lê Thị Quỳnh Mai, DHM1-K3; giảng viên hướng dẫn: ThS Phạm Thị Lụa; đơn vị chủ trì: khoa Công nghệ may).
Buổi họp có sự tham gia của đồng chí Ngô Thị Thanh Mai – Trưởng khoa Công nghệ may; Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu, đồng chí Dương Thị Hoàn – Phó trưởng khoa Công nghệ may, Phản biện 1; đồng chí Nguyễn Thị Hường – Phó trưởng khoa Công nghệ may, phản biện 2; đồng chí Trịnh Thị Thanh Hương – Trưởng bộ môn Chuẩn bị sản xuất, ủy viên; đồng chí Đinh Thị Nhàn – Phó trưởng bộ môn Chuẩn bị sản xuất, thư ký; đồng chí Phạm Thị Lụa – giảng viên hướng dẫn và 2 sinh viên nhóm nghiên cứu đề tài: Lê Thị Quỳnh Mai DHM1-K3, Trần Thị Hồng DHM4-K3.
Tại buổi nghiệm thu, sinh viên Lê Thị Quỳnh Mai, lớp DHM1-K3 báo cáo tóm tắt nội dung nghiên cứu.
Xuất phát từ thực trạng trong quá trình học: học phần Thực tập Kỹ thuật may 1, sinh viên gặp nhiều khó khăn trong việc thực hành thao tác may cổ áo bluton: gặp phải một số lỗi bùng, vặn, trượt mí cổ, đai áo... gây ra tâm lýcho sinh viên khi may sản phẩm.Từ đó, nhóm sinh viên DHM-K3 đã mạnh dạn đề xuất đề tài nghiên cứu khoa học: “Nghiên cứu ứng dụng cữ, gá may cổ, đai áo Bludong phù hợp với học phần Thực tập Kỹ thuật may 1 cho sinh viên ngành công nghệ may trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội”.
Qua thời gian tìm hiểu, nghiên cứu, thực nghiệm,dưới sự dướng dẫn tận tình của giảng viên; nhóm sinh viên đã hoàn thành xong đề tài nghiên cứu khoa học. Đề tài có thể áp dụng trong học tập và các xưởng may chưa có điều kiện ứng dụng thiết bị may hiện đại để may các cụm chi tiết có đường may mí cặp chì (Bác tay, đai áo, cạp quần,…). Việc ứng dụng cữ gá vào trong quá trình học tập giúp nâng cao năng suất chất lượng cho sản phẩm, giảm bớt thời gian dư thừa do sửa hàng trong quá trình học tập, tiếp cận gần hơn với doanh nghiệp may.
Hội đồng nghiệm thu ghi nhận những nỗ lực trong nghiên cứu khoa học của các em sinh vàđánh giá thông qua đề tài. Đề tài nghiên cứu đã đạt được những kết quả nhất định, cung cấp thông tin hữu ích theo cách tiếp cận của sinh viên để đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo. Bên cạnh đó, các thành viên Hội đồng đã có những đóng góp bổ ích và thiết thực, giúp nhóm nghiên cứu khoa học sinh viên có cơ sở để hoàn thiện đề tài tốt hơn, góp phần giúp các em sinh viên tiếp tục phát triển kỹ năng nghiên cứu khoa học.Trên cơ sở những ý kiến nhận xét và góp ý của các thành viên Hội đồng nghiệm thu, chủ nhiệm đề tài sẽ chỉnh sửa hoàn thiện báo cáo NCKH nộp lưu chiểu, hoàn tất công tác nghiệm thu.
Buổi nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học là hoạt động khoa học hữu ích,là cơ hội để các tác giả tiếp tục nâng cao kiến thức nghiên cứu cũng như củng cố nâng cao kiến thức chuyên môn.
Một số hình ảnh tại buổi nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học:
Ảnh 1. Toàn cảnh buổi nghiệm thu đề tài NCKH SV online
Ảnh 2. Sinh viên Lê Thị Quỳnh Mai báo cáo kết quả thực hiện đề tài
Ảnh 3. Sinh viên trình bày kết quả khảo sát thưc trạng
Ảnh 4. Sinh viên trình bày kết quả thực nghiệm
BBT website khoa CNM
Lê Thị Thanh Phương