KHOA CÔNG NGHỆ MAY TỔ CHỨC HỌP HỘI ĐỒNG DUYỆT ĐỀ XUẤT NHIỆM VỤ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA GIẢNG VIÊN (ĐỢT 3)

Ngày đăng: 03:13 - 19/01/2022 Lượt xem: 465
Ngày 15/1/2022, khoa Công nghệ may tổ chức họp Hội đồng cấp khoa xét duyệt đề xuất đề tài nghiên cứu khoa học của giảng viên đợt 3. Hội đồng  đã tiến hành xét duyệt 03 đề xuất đề tài của Th.S Trịnh Thị Thanh Hương, Th.S Nguyễn Thị Ngọc, Th.S Nguyễn Hải Duyên. Buổi họp diễn ra trên nền tảng zoom online.

Hội đồng cấp khoa gồm 5 thành viên: Th.S Ngô Thị Thanh Mai, Trưởng khoa Công nghệ may - Chủ tịch Hội đồng; TS. Nguyễn Thị Hường, Phó Trưởng khoa Công nghệ may – Ủy viên, Th.S Dương Thị Hoàn, Phó Trưởng khoa Công nghệ may – Ủy viên, Th.S Chu Thị Mai Hương, Phó Trưởng khoa Công nghệ may – Ủy viên, Th.S Đinh Thị Nhàn, Phó Trưởng Bộ môn Chuẩn bị sản xuất – Thư ký Hội đồng.

Ảnh 1. Hội đồng cấp khoa duyệt đề xuất NCKH Giảng viên đợt 3
Th.S Nguyễn Hải Duyên đề xuất đề tài NCKH: “Nghiên cứu xây dựng ngân hàng dữ liệu thời gian chuẩn may sản phẩm áo sơ mi, quần , T.Shirt và Polo shirt bằng phương pháp phân tích thao tác chuẩn MTM”. Mục tiêu đề tài là xây dựng ngân hàng dữ liệu thời gian chuẩn may sản phẩm áo sơ mi, T. Shirt, Polo shirt và quần âu bằng phương pháp phân tích thao tác chuẩn MTM; giúp giảng viên, sinh viên có tài liệu tham khảo  và giúp doanh nghiệp có ngân hàng dự liệu thời gian chuẩn theo chủng loại sản phẩm để định mức thời gian cho các  công đoạn , giảm các thao tác thừa và rút ngắn thời gian gia công sản phẩm, nâng cao năng suất lao động.

Ảnh 2. Th.S Nguyễn Hải Duyên trình bày đề xuất NCKH
Th.S Trịnh Thị Thanh Hương đề xuất đề tài NCKH :“Nghiên cứu xây dựng ngân hàng dữ liệu thời gian chuẩn may sản phẩm áo vest bằng phương pháp phân tích thao tác chuẩn MTM „ để nghiên cứu với mong muốn có những đóng góp khoa học giúp Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội, nâng cao hiệu quả giảng dạy gắn đào tạo với thực tế sản xuất.

Th.S Nguyễn Thị Ngọc đề xuất đề tài NCKH “Nghiên cứu xây dựng ngân hàng dữ liệu thời gian chuẩn cho một số cụm chi tiết sản phẩm áo jacket bằng phương pháp phân tích thao tác chuẩn MTM„. Mục tiêu đề tài là có  được nguồn tài liệu tham khảo hữu ích cho sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu tại trường, giúp sinh viên  có cái nhìn cụ thể, chi tiết hơn. Từ đó, sinh viên dễ dàng tiếp thu các kiến thức liên quan trong các bài học, có cái nhìn sâu sát hơn, rút ra nhiều bài học, kinh nghiệm phân tích quý báu sau quá trình thực tập tại doanh nghiệp. Nhờ vậy, sinh viên tự tin hơn khi rời ghế nhà trường tham gia vào các vị trí phân tích, cải tiến thao tác trong doanh nghiệp may.

Sau khi nghe phần trình bày đề xuất đề tài của hai chủ nhiệm đề tài, Hội đồng đã có những góp ý, nhận xét giúp đề xuất đề tài hoàn thiện tốt hơn.

Ảnh 3. Hội đồng nhận xét đề xuất NCKH của giảng viên
Hội đồng duyệt đề xuất đã duyệt thông qua 3 đề xuất đề tài cấp Trường. Ba đề xuất được Hội đồng thông qua sẽ tiếp tục hoàn thiện thuyết minh để tham gia tuyển chọn theo quy định.

BBT website khoa CNM
Lê Thị Thanh Phương