Trang chủ

KHOA CÔNG NGHỆ MAY TỔ CHỨC HỌP HỘI ĐỒNG TUYỂN CHỌN ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG CỦA THẠC SỸ VŨ THỊ THƯ

Ngày đăng: 09:00 - 23/12/2022 Lượt xem: 279
Vào hồi 14h00 ngày 16 tháng 12 năm 2022 vừa qua, tại phòng C1-306,  Khoa Công nghệ may đã tổ chức họp Hội đồng xét duyệt và tuyển chọn đề tài NCKH cấp trường của ThS. Vũ Thị Thư : Nghiên cứu qui trình phát triển mẫu và xử lý hoàn tất sản phẩm denim

Ảnh 1.  Hội đồng tuyển chọn đề tài Th.S Vũ Thị Thư
Tham dự buổi họp Hội đồng tuyển chọn có Th.S Ngô Thị Thanh Mai – Trưởng khoa Công nghệ may – Chủ tịch Hội đồng, Th.S Dương Thị Hoàn – Phó trưởng khoa Công nghệ may, TS. Nguyễn Thị Hường – Phó Trưởng khoa Công nghệ may, ThS. Chu Thị Mai Hương – Phó Trưởng khoa Công nghệ may; ThS. Đỗ Xuân Tùng – Trưởng bộ môn Thiết kế – Thư ký Hội đồng, cùng các giảng viên quan tâm và tác giả đề tài.

Hiện tại trên thế giới đã có một số nghiên cứu liên quan đến quá trình phát triển mẫu và xử lý hoàn tất sản phẩm denim bằng các phương pháp khác nhau. Tuy nhiên các nghiên cứu mới chỉ đưa ra một số phương pháp hoàn tất và ảnh hưởng nó đến sản phẩm denim. Ngoài ra một số bài viết mới chỉ nghiên cứu quy trình tổng quát về phát triển mẫu mà chưa có bài viết nào nghiên cứu cụ thể về qui trình phát triển mẫu và xử lý hoàn tất sản phẩm denim. Bên cạnh đó các nghiên cứu trong nước cũng mới chỉ đưa ra được một cách tổng quát về các loại mẫu phát triển và một số phương pháp giặt khô, ướt sản phẩm denim. Hầu hết chưa có tài liệu nào nghiên cứu cụ thể về qui trình phát triển mẫu và xử lý hoàn tất sản phẩm denim.

Việc xây dựng một qui trình xử lý hoàn tất phù hợp, sử dụng năng lượng sạch, và đáp ứng được xu hướng xanh hóa ngành dệt may là một mục tiêu quan trọng trong lộ trình phát triển của ngành giúp các doanh nghiệp phát triển bền vững. Mặc dù thiết kế và phát triển mẫu là một trong những yếu tố then chốt cũng như xử lý hoàn tất sản phẩm denim là khâu quan trọng trong qui trình sản xuất nhưng hiện nay chưa có tài liệu nghiên cứu nào đầy đủ về qui trình phát triển mẫu và xử lý hoàn tất sản phẩm denim. Chính vì vậy mà nhóm nghiên cứu đề xuất nghiên cứu đề tài “Nghiên cứuqui trình phát triển mẫu và xử lý hoàn tất sản phẩm denim”.

Ảnh 2. ThS. Vũ Thị Thư trình bày thuyết minh đề tài NCKH
Sau phần trình bày của chủ nhiệm đề tài, các thành viên Hội đồng đã có những ý kiến nhận xét, trao đổi và đóng góp cho thuyết minh để giúp nhóm nghiên cứu xác định được chính xác hướng nghiên cứu, phạm vi nghiên cứu và mục tiêu mà đề tài cần đạt được. Hội đồng đã đánh giá thuyết minh đề tài được xây dựng khá chi tiết, có tính khoa học và tính thực tiễn cao, nêu được khái quát về tình hình nghiên cứu trong và ngoài nước liên quan đến nội dung nghiên cứu của đề tài, luận giải rõ ràng về tính cấp thiết phải thực hiện đề tài.  100% thành viên Hội đồng thống nhất đồng ý thông qua và đề nghị Hội đồng cấp Trường tổ chức xét duyệt, tuyển chọn đề tài, để nhóm đề tài tiếp tục thực hiện đề tài.
 
BBT website khoa CNM
Lê Thị Thanh Phương
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 23 Tổng truy cập: 19.328.158