Trang chủ

KHOA CÔNG NGHỆ MAY TỔ CHỨC HỌP NGHIỆM THU ĐỀ TÀI NCKH CẤP TRƯỜNG CỦA SINH VIÊN PHẠM THỊ HIỀN DHM10-K3

Ngày đăng: 09:37 - 02/08/2022 Lượt xem: 307
Ngày 11/07/2022, khoa Công nghệ may, Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, tổ chức họp Hội đồng cấp khoa nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên: “Nghiên cứu xây dựng ngân hàng lỗi trên sản phẩm áo Veston, phân tích nguyên nhân và cách phòng tránh”,(chủ nhiệm đề tài: Phạm Thị Hiền, DHM10-K3; giảng viên hướng dẫn: ThS Chu Thị Mai Hương; đơn vị chủ trì: khoa Công nghệ may).

Buổi họp có sự tham gia của ThS. Ngô Thị Thanh Mai – Trưởng khoa Công nghệ may, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu; TS. Nguyễn Thị Hường – Phó trưởng khoa Công nghệ may, Phản biện 1; ThS. Dương Thị Hoàn – Phó trưởng khoa Công nghệ may, phản biện 2;  ThS. Đinh Thị Nhàn – Phó trưởng bộ môn Chuẩn bị sản xuất, Ủy viên;  ThS. Nguyễn Hải Duyên, Thư ký Hội đồng; ThS. Chu Thị Mai Hương – giảng viên hướng dẫn và 2 sinh viên nhóm nghiên cứu đề tài: Phạm Thị Hiền DHM10-K3, Nguyễn Thị Linh DHM6-K3.
Tại buổi nghiệm thu, sinh viên Nguyễn Thị Linh, lớp DHM6-K3 thay mặt nhóm nghiên cứu, báo cáo tóm tắt nội dung nghiên cứu.
Description: D:\Phuong\Work from home\Nhat ky lam viec tai nha\Bai tin\Nghiem thu de tai NCKH SV\HD1\ed68785a59689b36c279.jpg
Ảnh. Sinh viên Nguyễn Thị Linh báo cáo kết quả của đề tài NCKH
 
 
Nhận thấy tầm quan trọng và tính cấp thiết của việc xây dựng ngân hàng lỗi trên sản phẩm áo Veston trong doanh nghiệp, nhóm tác giả đã nghiên cứu và lựa chọn đề tài: “Nghiên cứu xây dựng ngân hàng lỗi trên sản phẩm áo veston phân tích nguyên nhân và cách phòng tránh”. Nhằm giúp cho các doanh nghiệp có dữ liệu tham khảo để phòng tránh được các lỗi sai hỏng hoặc có những biện pháp khắc phục một số lỗi trên sản phẩm áo Veston.
Qua thời gian tìm hiểu, nghiên cứu, thực nghiệm,dưới sự dướng dẫn tận tình của giảng viên; nhóm sinh viên đã hoàn thành xong đề tài nghiên cứu khoa học. Từ thực trạng kiểm tra, kiểm soát lỗi ở doanh nghiệp, tác giả đã nhận thấy được nguyên nhân chủ yếu xảy ra lỗi trong TCT thường là do máy móc, thiết bị và trình độ tay nghề của con người, tác giả đã sử dụng phiếu kiểm tra để thống kê tên và số lượng lỗi, biểu đổ pareto để xác định vấn đề cần giải quyết ngay, biểu đồ xương cá để phân tích nguyên nhân. Và từ thực trạng, tác giả đã đưa ra một số giải pháp nhằm nâng cao năng suất chất lượng cho công tác kiểm tra, kiểm soát lỗi sản phẩm áo Veston. Tác giả mong rằng khi áp dụng vào các doanh nghiệp sẽ đem lại hiệu quả cao, giúp các doanh nghiệp nâng cao được năng suất chất lượng sản phẩm, giảm đi một lượng lớn tỷ lệ lỗi đang gặp phải trong sản xuất. Từ đó, đem lại doanh thu lớn cho doanh nghiệp, tạo được lòng tin với khách hàng.
Hội đồng nghiệm thu ghi nhận những nỗ lực trong nghiên cứu khoa học của các em sinh và đánh giá thông qua đề tài. Đề tài nghiên cứu  đã đạt được những kết quả nhất định, cung cấp thông tin hữu ích theo cách tiếp cận của sinh viên. Bên cạnh đó, các thành viên Hội đồng đã có những đóng góp bổ ích và thiết thực, giúp nhóm nghiên cứu khoa học sinh viên có cơ sở để hoàn thiện đề tài tốt hơn, góp phần giúp các em sinh viên tiếp tục phát triển kỹ năng nghiên cứu khoa học.Trên cơ sở những ý kiến nhận xét và góp ý của các thành viên Hội đồng nghiệm thu, chủ nhiệm đề tài sẽ chỉnh sửa hoàn thiện báo cáo NCKH nộp lưu chiểu, hoàn tất công tác nghiệm thu.

Buổi nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học là hoạt động khoa học hữu ích,là cơ hội để các tác giả tiếp tục nâng cao kiến thức nghiên cứu cũng như củng cố nâng cao kiến thức chuyên môn.
BBT website khoa CNM
Lê Thị Thanh Phương

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 31 Tổng truy cập: 18.142.733