Trang chủ

KHOA CÔNG NGHỆ MAY TỔ CHỨC THI KẾT THÚC HỌC PHẦN TIN HỌC ỨNG DỤNG NGÀNH MAY 2 BẰNG HÌNH THỨC TRỰC TUYẾN

Ngày đăng: 02:18 - 08/12/2021 Lượt xem: 115
Để đảm bảo tiến độ kế hoạch đào tạo trong năm học 2021-2022 và an toàn phòng dịch trong thời gian giãn cách do dịch Covid-19, ngày 3.12.2021, Khoa Công nghệ May Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức thi kết thúc học phần Tin học ứng dụng ngành May 2 cho sinh viên đại học khóa 3 ngành Công nghệ May bằng hình thức thi trực tuyến. Phần mềm sử dụng tổ chức thi là phần mềm Zoom, các phòng thi được triển khai nghiêm túc dưới sự giám sát của thanh tra và các cán bộ trông thi.
Đề thi môn được thiết kế và bám sát các nội dung giảng dạy của học phần Tin học ứng dụng ngành May 2, vận dụng linh hoạt và liên kết kiến thức từ các học phần khác đã được giới thiệu trong chương trình học của sinh viên ngành may như: Tiếng anh chuyên ngành, Công nghệ sản xuất…; đồng thời cũng phải tiếp cận với thực tế sản xuất thông qua tài liệu của mã hàng. Các câu hỏi trong đề thi yêu cầu người học nắm được các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, từ mức độ thông hiểu đến vận dụng để đảm bảo đánh giá được chất lượng và mức độ phân loại người học.

Trong thời gian giãn cách, sinh viên không học tập trung tại trường, nhưng dưới sự hướng dẫn tận tâm và có trách nhiệm của đội ngũ giảng viên trong suốt thời gian học trực tuyến cũng như hướng dẫn ôn tập và phổ biến về trình tự làm bài thi nên các bạn sinh viên đều không bỡ ngỡ khi thi online, quá trình tổ chức thi không gặp nhiều khó khăn.
 “Dù trường tổ chức thi theo hình thức online hay offline, em vẫn cố gắng chủ động ôn tập, nắm bắt hết các kiến thức đã học, sẵn sàng ứng phó với phương án mà trường đưa ra để đảm bảo đạt kết quả tốt nhất. Em mong rằng các sinh viên trong trường cũng nên ủng hộ và thích nghi với hình thức thi trực tuyến vì có thể trong tương lai, việc dạy, học, thi trực tuyến sẽ được áp dụng song song với phương pháp truyền thống”, bạn Bùi Thị Chúc, sinh viên khoa Công nghệ May chia sẻ.

Mặc dù tình hình dịch bệnh gây ra nhiều khó khăn cho công tác dạy và học tại Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội nhưng trong suốt thời gian qua Ban Giám hiệu Nhà trường đã luôn sát sao, chỉ đạo các Khoa, đơn vị sẵn sàng, xây dựng các kịch bản giảng dạy và học tập nhằm ứng phó với dịch bệnh và đảm bảo chất lượng, tiến độ đào tạo chung của Nhà trường, tạo sự yên tâm cho các bạn sinh viên trong quá trình học tập tại Trường.

 
Nguyễn Phương Linh
Bộ môn Tin học ứng dụng – Khoa Công nghệ May
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 31 Tổng truy cập: 8.420.768