Trang chủ

NGHIỆM THU ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN ĐỖ QUANG LINH – KHOA CÔNG NGHỆ MAY

Ngày đăng: 10:14 - 02/08/2022 Lượt xem: 428
Tối ngày 16/07/2022, Khoa Công nghệ may, Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội đã tổ chức Hội đồng đánh giá báo cáo nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên, năm học 2021-2022 theo Quyết định số 62/QĐ-CNM ngày 08/07/2022 của Trưởng khoa Công nghệ may.

Tại buổi nghiệm thu này, Hội đồng khoa học Khoa Công nghệ may tiến hành đánh giá, nghiệm thu đề tài: “Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến lead-time trong các doanh nghiệp may Việt Nam”, do sinh viên Đỗ Quang Linh, lớp DHM7-K3, GVHD: ThS. Ngô Thị Thanh Mai. Buổi họp được tổ chức trực tuyến qua công cụ Zoom meeting.

Description: D:\Phuong\Work from home\Nhat ky lam viec tai nha\Bai tin\Nghiem thu de tai NCKH SV\HD6_Do Quang Linh\Anh 2.jpg
Ảnh 1. Hội đồng nghiệm thu đề tài NCKH SV Đỗ Quang Linh
 
            Tham dự buổi nghiệm thu có 5 thành viên của Hội đồng khoa học cấp khoa: TS. Nguyễn Thị Hường – Chủ tịch Hội đồng, ThS. Chu Thị Mai Hương – Phản biện 1, ThS. Dương Thị Hoàn – Phản biện 2, ThS. Đinh Thị Nhàn - Ủy viên, ThS. Nguyễn Thị Hải Duyên – Thư ký HĐ; cùng sinh viên và giảng viên hướng dẫn.

            Thay mặt nhóm nghiên cứu, sinh viên Đỗ Quang Linh đã trình bày tóm tắt nội dung và kết quả thực hiện đề tài NCKH. “Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến lead-time trong các doanh nghiệp may Việt Nam” là một đề tài được thực tế hóa từ những ý tưởng dựa trên thực tế sản xuất của ngành may mặc cũng như nhu cầu kiến thức cần có để phục vụ việc tìm kiếm và nghiên cứu. Đề tài tập chung nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian sản xuất đơn hàng, những nghiên cứu dựa trên tư liệu khảo sát thực tế tại các doanh nghiệp may chủ yếu theo phương thức sản xuất CMT. Kết quả đề tài thu được và tìm ra các yếu tố ảnh hưởng nhiều đến thời gian của quá trình gia công sản phẩm. Từ những yếu tố đó tác giả đã đề cập một vài giải pháp có thể làm thay đổi và cải thiện được thời gian sản xuất, giảm những thời gian bị lãng phí làm kéo dài thời gian sản xuất đơn hàng.

Ảnh 2. Sinh viên Đỗ Quang Linh báo cáo nội dung đề tài NCKH

Sau phần báo cáo kết quả nghiên cứu, Hội đồng đã đưa ra những ý kiến góp ý thẳng thắn, phân tích chuyên sâu giúp các chủ nhiệm đề tài hoàn thiện công trình nghiên cứu của mình.

Buổi nghiệm thu kết thúc với tinh thần làm việc khách quan, công tâm. Kết quả nghiệm thu như sau: Đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên Đỗ Quang Linh xếp loại Tốt.

Kết quả nghiên cứu đề tài là niềm vui, động lực lớn đối với sinh viên Đỗ Quang Linh trên con đường nghiên cứu khoa học dưới sự hướng dẫn tận tình của ThS. Ngô Thị Thanh Mai trong hoàn cảnh hết sức khó khăn: sinh viên vừa đi thực tập vừa làm khóa luận tốt nghiệp và tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19 diễn ra lâu dài trên cả nước. Vì vậy, thành công của sinh viên trong buổi nghiệm thu hôm nay có ý nghĩa truyền lửa nghiên cứu khoa học cho nhiều sinh viên Khoa Công nghệ may.
BBT website khoa CNM
Lê Thị Thanh Phương
 

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 32 Tổng truy cập: 18.142.153