Trang chủ

NHỮNG BUỔI BÁO CÁO TỐT NGHIỆP ĐẶC BIỆT NGÀNH CÔNG NGHỆ MAY

Ngày đăng: 11:04 - 28/09/2021 Lượt xem: 531
    Trong những ngày cuối tháng 7, đầu tháng 8 sinh viên khóa 2 ngành Công Nghệ May đã có những buổi báo cáo khóa luận tốt nghiệp thật đặc biệt. Bởi trong thời điểm các em đang gấp rút hoàn thành những học phần cuối tại trường ĐHCN Dệt May Hà Nội để kết thúc khóa học 4 năm tại đây. Nhưng khi các học phần dần được hoàn thiện để chuẩn bị cho ngày ra trường thì dịch bệnh bùng phát mạnh…. Trước tình hình thành phố Hà Nội phải giãn cách nhà trường đã nên những phương án tối ưu nhất để các bạn sinh viên ĐẠI HỌC MAY KHÓA 2 của nhà trường được báo cáo bảo vệ khóa luận tốt nghiệp dưới hình thức trực tuyến để hoàn thành tốt nhất khóa học để ra trường đúng thời hạn, và không ảnh hưởng đến quá trình xin việc của các em sau khi rời ghế HTU nơi đã gắn bó 4 năm thanh xuân tuổi trẻ. Vậy là những bài báo cáo được khoa/tổ lên lịch với những hội đồng online. Tổ Thiết Kế đã phân công các thầy/cô vào  những hội đồng chuyên môn để nghe, nhận xét và góp ý cho những bản báo cáo được hoàn thiện tốt hơn.
  
Hình ảnh 1: Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp
Nội dung đề tài khóa luận được đưa ra để các em có thể lựa chọn khá rộng và phong phú với mục đích tạo thêm môi trường học tập nghiên cứu rộng, gần với doanh nghiệp và thực tế để sau khi ra trường các em có thể nhanh chóng tiếp cận, đáp ứng với công việc. Những nội dung tổ Thiết Kế được giao hướng dẫn cho sinh viên là những nội dung các doanh nghiệp triển khai và áp dụng vào sản xuất trong chính doanh nghiệp họ. Trong phần trình bày các em đã báo cáo tóm tắt nội dung mà các em đã nghiên cứu, đưa ra được các kết quả trong quá trình nghiên cứu đã đạt được. Bên cạnh đó các em còn đánh giá và ý thức được tầm quan trọng của nội dung mình nghiên cứu khi áp dụng vào doanh nghiệp.   

Với thời gian không quá dài và ảnh hưởng bởi dịch bệnh thầy/cô và sinh viên gặp nhau để trao đổi về nội dung khóa luận hạn chế. Thay vào đó là những buổi gặp mặt online. Trong tình hình đó nhưng nội dung đề tài vẫn được hoàn thành.

Trong nội dung “Nghiên cứu quy trình may…” sinh viên đã báo cáo tóm tắt được những nội dung đã nghiên cứu cũng như kết quả đạt được của khóa luận là bộ sản phẩm các bước may áp dụng vào từng tên đề tài cụ thể và bộ video học liệu để áp dụng vào giảng dạy trong học phần Cắt may trang phục. Sau khi các bạn sinh viên báo cáo đã được các thầy/cô là chuyên gia trong hội đồng đưa ra các nhận xét, bổ sung và đánh giá để các bài báo cáo hoàn thiện hơn.

 Hình ảnh 1: Hội đồng chấm khóa luận
 
 Hình ảnh 2: Sinh viên báo cáo nội dung “Nghiên cứu quy trình may…”
Với đề tài nghiên cứu khá mới mẻ cho sinh viên khóa 2 “Nghiên cứu quy trình phát triển mẫu Fitech. Ứng dụng cho mã hàng...”. Dưới sự hướng dẫn của các thầy/cô các em đã tìm tòi và đưa ra những phương pháp điều chỉnh mẫu và áp dụng cụ thể vào mã hàng. Kết quả của đề tài cuối cùng là bộ mẫu đã được điều chỉnh và những sản phẩm mẫu được chính các bạn sinh viên may.
 
Hình ảnh 3: Sinh viên báo cáo nội dung Nghiên cứu quy trình phát triển mẫu Fitech và sản phẩm mẫu
 
 Hình ảnh 4: Sinh viên báo cáo nội dung “Nghiên cứu xây dựng dự án phát triển mẫu…”


 
Ngoài các nội dung trên tổ Thiết Kế còn được giao hướng dẫn thêm nội dung khá mới đó là: Nghiên cứu xây dựng dự án phát triển mẫu…”. Các em đã trình bày tóm lược với đầy đủ nội dung theo đúng yêu cầu của đề cương đề tài được duyệt .Và cũng có những so sánh và đề xuất để cho bản khóa luận được tốt nhất.
Như vậy trong tất cả bốn nội dung được giao thì giảng viên đã định hướng cho sinh viên lựa chọn sản phẩm phù hợp và tâm huyết để hoàn thành bài khóa luận của mình một cách tốt nhất. Trong quá trình nghiên cứu và thực hiện nội dung đã lựa chọn các em rất nghiêm túc và chịu khó học hỏi để đưa ra hướng đi tốt nhất và phù hợp nhất cho bài khóa luận của  mình. Trong bài thuyết trình báo cáo tóm tắt nội dung đề tài khóa luận của mình các em khá tự tin, cũng như mạnh dạn đề xuất những ý kiến đóng góp. Lắng nghe những ý kiến đánh giá, nhận xét của các thành viên trong hội đồng chấm để có thêm bài học kinh nghiệm cho bản thân, sau khi hoàn thành bài khóa luận, tự tin khi tham gia đảm nhận các vị trí công việc mới.    
    
Chúc các em luôn tự tin và vững bước trên con đường đã chọn!
                                                              BBT website khoa CNM- Đỗ Thị Thu Hà
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 20 Tổng truy cập: 18.070.745