Trang chủ

Sinh hoạt Câu lạc bộ ngành Công nghệ may: “ Kỹ năng phỏng vấn xin việc”

Ngày đăng: 01:54 - 05/06/2020 Lượt xem: 694
Nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu công việc, sáng ngày 30/05/2020, Câu lạc bộ ngành Công nghệ may tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Kỹ năng phỏng vấn xin việc” tại phòng C5-201, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Ảnh 1. Sinh hoạt CLB ngành CNM “ Kỹ năng phỏng vấn xin việc”
Buổi sinh hoạt Câu lạc bộ ngành Công nghệ may có sự hiện diện của cô Ngô Thị Thanh Mai – trưởng khoa Công nghệ may, các thầy cô trong khoa Công nghệ may cùng đông đảo các bạn sinh viên đại học ngành Công nghệ may khóa 1. Anh Nguyễn Duy Hưng – chuyên gia doanh nghiệp – Công ty Thời trang Lyn– Trần, cựu sinh viên ngành Công nghệ may đã tham gia với vai trò diễn giả chương trình.
Tại buổi hội thảo, sinh viên được lắng nghe diễn giả Nguyễn Duy Hưng chia sẻ về những điểm quan trọng đối với sinh viên khi trang bị kỹ năng phỏng vấn xin việc. Quá trình ứng tuyển được chia làm ba giai đoạn cụ thể gồm: Trước khi xin việc, trong khi xin việc và sau khi xin việc. Đối với giai đoạn trước khi xin việc, sinh viên cần theo dõi thông tin tuyển dụng và chuẩn bị kỹ càng bộ hồ sơ (văn bằng, chứng chỉ,…). Hồ sơ tuyển dụng, trang phục,.. cần chỉnh chu bởi những chi tiết nhỏ sẽ tạo nên ấn tượng lớn đối với nhà tuyển dụng.

Ảnh 2. Diễn giả Nguyễn Duy Hưng chia sẻ kỹ năng phỏng vấn xin việc, kỹ năng viết CV
Đối với giai đoạn trong khi xin việc, người ứng tuyển cần chú ý các yếu tố quan trọng đó là: tác phong ăn mặc, thời gian, kỹ năng giao tiếp, giữ bình tĩnh, … Khi nói về bản thân, người ứng tuyển nên nói về: điểm riêng của cá nhân, định hướng tương lai, hiểu biết về công ty.
Sau khi trúng tuyển, bạn sẽ bước vào giai đoạn thử việc. Thông thường, khoảng thời gian thử việc sẽ diễn ra trong 3 tháng.  Lúc này, ở vai trò là một nhân viên, bạn cần thể hiện trách nhiệm với công việc được giao, đồng thời văn hóa ứng xử cũng nên được đề cao hơn. Là người mới ra trường, đôi khi bạn phải đi lên từ vị trí thấp nhất trong doanh nghiệp. Các bạn nên học hỏi không ngừng, cố gắng hết sức để hoàn thành công việc được giao dù là nhỏ nhất. Bên cạnh đó, các bạn nên tự tạo cho bản thân cách ứng xử phù hợp để có một môi trường làm việc vui tươi, hòa đồng.

Ảnh 3. Diễn giả, các thầy cô cùng sinh viên chụp ảnh lưu niệm.
Buổi sinh hoạt thật sự hữu ích. Hy vọng với những kỹ năng mềm mà sinh viên học hỏi trong buổi sinh hoạt kết hợp với những kỹ năng cứng - kiến thức chuyên môn được học trong lớp, sinh viên khoa Công nghệ may sẽ trưởng thành và tự tin hơn khi bước vào ngưỡng cửa cuộc đời.
                                                                        Tác giả: Lê Thị Thanh Phương
 
 

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 48 Tổng truy cập: 18.022.281