Sinh hoạt chuyên môn tháng 6 - bộ môn CBSX

Ngày đăng: 03:51 - 09/06/2021 Lượt xem: 562
Do ảnh hưởng của dịch bệnh covid 19 nên bắt đầu từ tháng 5/2021 mọi hoạt động của trường ĐHCN Dệt may Hà Nội được thực hiện trực tuyến.

Thực hiện theo chỉ thị của nhà trường về việc triển khai công việc lịch làm việc học tập và giảng day cũng như công tác sinh hoạt chuyên môn phải được duy trì định kỳ, bộ môn CBSX đã thực hiện tổ chức sinh hoạt chuyên môn vào lúc 19h30 ngày 02/06/2021, tại hội phòng họp Lean1@hict.edu.vn.
Hình ảnh các thành viên bộ môn tham gia sinh hoạt trực tuyến
Tham dự sinh hoạt về phía quản lý chuyên môn đồng chí Chu Mai Hương - Phó trưởng khoa Công nghệ may.
Về phía bộ môn có đồng chí Trịnh Thanh  HươngTrưởng bộ môn cùng toàn thể giảng viên bộ  môn CBSX.
Mở đầu cuộc họp đồng chí trưởng bộ môn thông qua nội dung cuộc họp bao gồm :
  1. Đánh giá công tác thực hiện công việc tháng 5/ 2021,Triển khai công việc tháng 6/2021.
  2. Sinh hoạt chuyên môn sâu : Trao đổi đóng góp ý kiến đối với bài chuyên môn sâu “ Đinh mức chỉ may trong sản xuất may CN” của tác giả Nguyễn Thị Hường.
  1. Nôi dung thứ nhất:
  • Đánh giá công tác tháng 5 .
Đ/c T. Hương tổng hợp các công tác được giao tháng 5 đối với cá nhân, nhìn chung công việc hoàn thành với tỷ lệ 80%. Trong đó còn tồn tại 1 số vấn đề như chưa hoàn thiện  nội dung công việc. Yêu cầu các đồng chí chưa hoàn thành bám sát KH thực hiện công việc.
  • Triển khai công tác tháng 6.
+ Rà soát, rút kinh nghiệm đề cương, đề thi nâng chất ĐH
+ Công tác xây dựng đề thi kỳ, nghiên cứu KH
+ Tin bài truyền thông, hướng dẫn, đánh giá khóa luận, đồ án môn học và báo cáo TTTN
Hình ảnh triển khai kế hoạch thực hiện công việc
 -  Số lượng công việc nhiều dồn dập vì vậy yêu cầu  từng cá nhân giảng viên phải xây dựng KH thực hiện công việc chi tiết, kiểm soát chặt chẽ tiến độ tránh chậm và không hoàn thành.
2. Sinh hoạt chuyên môn sâu:
Tác giả bài viết đc Nguyễn thị Hường trình bày các đóng góp ý kiến và giải trình từng vấn đề cho bài viết chuyên môn sâu “Định mức chỉ may trong sản xuất may công nghiệp”.
Hình ảnh sinh hoạt chuyên môn, giải trình nội dung mới và các điều chỉnh
- Các giảng viên đã đóng góp ý kiến về các vấn đề chuyên môn sâu nhằm làm tường minh về các nội dung trình bày trong bài viết đồng thời bước đầu chia sẻ kinh nghiệm trong công tác nghiên cứu khoa học.

Tại  cuộc họp trên tinh thần xây dựng, mong muốn chung tay góp sức, đồng lòng để hoàn thành tốt nhiệm vụ cũng như nâng cao công tác giảng dạy và đổi mới phương pháp giảng dạy, công tác ra đề thi, chấm thi .

Cuối cùng là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chu Mai Hương đại diện quản lý khoa:

+ Tình hình chung do vấn đề tuyển sinh có thể không đạt chỉ tiêu vì vậy cần tang cường các hoạt động tuyền truyền  trên các kênh thông tin.
+ Với tinh thần đoàn kết và nỗ lực chung tay xây dựng tập thể tốt, hoàn thành nhiệm vụ từ mỗi cá nhân.

Ngoài ra đồng chí cũng nhấn mạnh mục tiêu chính của cuộc họp là đánh giá những bất cập, hạn chế và những việc chưa làm được về công tác giảng dạy và đổi mới phương pháp cũng như công tác ra đề thi, chấm thi của tổ môn trong tháng 5 từ đó rút ra kinh nghiệm cho các tháng tiếp theo, đồng thời nên phát huy hơn nữa chất lượng của các buổi họp chuyên môn sâu vì đã đóng góp rất nhiều trong việc bồi dưỡng và tự bồi dưỡng kiến thức chuyên môn của mỗi giảng viên.
                                                                                   BBT website khoa CNM
                                                                                    Nguyễn Thị Thanh Sơn