SINH VIÊN KHOA CÔNG NGHỆ MAY THAM GIA TUYỂN CHỌN ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2019-2020

Ngày đăng: 09:10 - 30/03/2020 Lượt xem: 801
Ngày 24 tháng 3 năm 2020, Lê Thị Ngọc, sinh viên lớp DHM4-K3, khoa Công nghệ may, Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, tham gia tuyển chọn đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường năm học 2019-2020.
Ảnh 1. Hội đồng tuyển chọn đề tài NCKH sinh viên Lê Thị Ngọc
Xuất phát từ thực tế phản ánh của sinh  viên đi học tại xưởng thực hành của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội về cách bố trí mặt bằng nhà xưởng, thiết bị chuyền chưa hợp lí, sinh viên Lê Thị Ngọc đã hình thành ý tưởng: “Nghiên cứu, thiết kế mặt bằng xưởng may phù hợp với một số học phần thực hành tại Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội”. Tham gia thực hiện đề tài nghiên cứu này còn có sinh viên Nguyễn Ngọc Tiến ĐHM13-K3, với sự hướng dẫn của cô Ngô Thị Thanh Mai – Trưởng khoa Công nghệ may.
Ảnh 2. Sinh viên Lê Thị Ngọc báo cáo thuyết minh đề tài NCKH
Thay mặt nhóm nghiên cứu, sinh viên Lê Thị Ngọc trình bày nội dung thuyết minh đề tài về cải tiến mặt bằng nhà xưởng dây chuyền may; nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm học tập và sản phẩm thực tập sản xuất tại Trung tâm Thực hành may trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.
Tại Hội đồng, nhóm nghiên cứu nhận được rất nhiều góp ý từ các thành viên trong Hội đồng. Hội đồng đề nghị nhóm nghiên cứu dự tính lại một số chi phí văn phòng phẩm cần mua thêm, và xem xét bỏ chi phí nhân công và nguyên phụ liệu, tận dụng nguồn lực sẵn có. Nhóm nghiên cứu sinh viên đã tiếp thu nghiêm túc các ý kiến đóng góp trong Hội đồng để hoàn thiện bản thuyết minh đề tài. Đề tài được đánh giá phù hợp với đặc thù của một số học phần thực hành tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. Xem xét ý kiến đề xuất của nhóm nghiên cứu, Hội đồng đã quyết định tăng thời gian nghiên cứu từ 6 tháng lên 8 tháng.
Ảnh 3. Cô Nguyễn Thu Phượng – Chủ tịch Hội đồng kết luận
          Cô Nguyễn Thu Phượng – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Chủ tịch Hội đồng tuyển chọn đề tài khen ngợi tinh thần tích cực trong hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên. Thông qua việc thực hiện hoạt động nghiên cứu khoa học, sinh viên hiểu sâu hơn về những kiến thức đã học trên giảng đường, đồng thời được bổ sung thêm những kiến thức ngoài sách vở. Vì vậy, nhà trường hy vọng hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên sẽ diễn ra sôi nổi hơn và đạt nhiều kết quả tốt.

BBT website khoa CNM – Lê Thị Thanh Phương

Online: 61 Tổng truy cập: 18.307.949