Trang chủ

SINH VIÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ MAY VỚI HỌC PHẦN KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP

Ngày đăng: 02:25 - 31/05/2023 Lượt xem: 222
Khóa luận tốt nghiệp là học phần dành cho những sinh viên đạt đủ điểm TBCTL và thỏa mãn các điều kiện theo quy định.

Sinh viên Khoa Công nghệ May thực hiện khóa luận tốt nghiệp vào kỳ cuối của mỗi khóa học. Khóa luận tốt nghiệp giúp cho sinh viên nâng cao khả năng phân tích các vấn đề phát sinh trong thực tế với trọng tâm là kiến thức chuyên ngành. Qua đó, sinh viên biết vận dụng các phương pháp so sánh, đánh giá giữa lý thuyết và thực tiễn. Trên cơ sở này có thể nhận xét ưu điểm, nhược điểm hay nguyên nhân và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, năng suất trong các doanh nghiệp may công nghiệp.
                                        
Khóa luận tốt nghiệp giúp cho sinh viên hệ thống các kiến thức đã học và rèn luyện khả năng tư duy, tìm hiểu, phân tích và giải quyết vấn đề một cách độc lập, sáng tạo. Bên cạnh đó, thực hiện khóa luận tốt nghiệp cũng giúp sinh viên rèn luyện ý thức vượt khó, tính tích cực, chủ động, sáng tạo, khả năng làm việc độc lập, thích ứng với môi trường thực tế tại các doanh nghiệp. Là hành trang cần thiết để sinh viên bước vào một môi trường làm việc cụ thể sau khi tốt nghiệp.

Trong suốt quá trình thực hiện, giáo viên hướng dẫn luôn kiểm soát các nội dung theo kế hoạch, yêu cầu, trao đổi, hướng dẫn và giải đáp thắc mắc tạo điều kiện tốt nhất cho  sinh viên thực hiện khóa luận. Đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của kết quả thực hiện, sinh viên cần chủ động tìm hiểu, thu thập thông tin tại đơn vị liên quan đến chủ đề nghiên cứu của mình. Thường xuyên tham khảo ý kiến của giáo viên hướng dẫn, chủ động trong việc giao tiếp xử dụng các kỹ năng mềm tại doanh nghiệp thực tế để có phương pháp thu thập thông tin thích hợp, từ đó hoàn thiện bài luận đạt kết quả tốt nhất. 


 
Sau khi kết thúc khóa luận sinh viên ngoài kiến thức tích lũy của 4 năm ngồi trên giảng đường sinh viên còn nhận được rất nhiều những bài học thực tế, bởi không chỉ học được cách vận dụng tất cả kiến thức đã học, sinh viên còn rèn luyện thêm được nhiều kỹ năng mềm khác.

Và chúc mừng buổi bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp của Sinh viên DHM-K4 sắp tới sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, những góp ý của các thầy cô sẽ là những kinh nghiệm quý giá giúp mỗi sinh viên hoàn thiện bản thân mình hơn…

Chúc các e tự tin về những gì mình đã có sau 4 năm miệt mài học tập và rèn rũa. Chúc các em có thật nhiều thành công trên con đường mới sau khi tốt ngiệp!

ThS. Phạm Bích Hường
Khoa Công nghệ May - Trường ĐHCN Dệt may Hà Nội
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 52 Tổng truy cập: 19.267.286