Trang chủ

TỔ CHỨC LỚP BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN, TÌM HIỂU PHẦN MỀM GERBER V 9.0 TẠI BỘ MÔN TIN ỨNG DỤNG – KHOA CÔNG NGHỆ MAY

Ngày đăng: 09:43 - 25/11/2021 Lượt xem: 148
Đội ngũ giảng viên có trình độ đóng vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo. Vì vậy, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội luôn quan tâm, tạo điều kiện để giảng viên được tham gia, tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, trau dồi kiến thức, xây dựng phương pháp giảng dạy phù hợp với yêu cầu mới trong sản xuất công nghiệp may.
Nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, đồng thời định hướng xây dựng chương trình đào tạo tiếp cận gần hơn với nhu cầu của doanh nghiệp. Cuối tháng 11 năm 2021, Bộ môn Tin học ứng dụng, khoa Công nghệ May đã tổ chức lớp học bồi dưỡng chuyên môn, nghiên cứu và tiếp cận với phần mềm Gerber V9.0 cho đội ngũ giảng viên chuyên trách. Mục đích của lớp học là bổ sung và trau dồi thêm các kiến thức về phần mềm Gerber phiên bản V9.0, tìm hiểu các tính năng mới của Gerber V9.0 so với phiên bản V8.3 hiện đang được giảng dạy tại trường; đồng thời giảng viên cũng được cập nhật các ứng dụng và công nghệ trong thiết kế mẫu và giác sơ đồ tại doanh nghiệp. Từ việc nghiên cứu phần mềm tin ứng dụng ngành may và nhu cầu của doanh nghiệp về mảng thiết kế -  giác sơ đồ, Bộ môn Tin ứng dụng sẽ có những định hướng cụ thể hơn trong phương pháp giảng dạy và hướng dẫn sinh viên; xây dựng chương trình và nội dung đào tạo phù hợp cho các môn học nhằm tiếp cận gần với thực tế sản xuất, sinh viên học xong có khả năng thích ứng nhanh với yêu cầu về thiết kế mẫu, giác sơ đồ trên máy tính của doanh nghiệp. 
Nội dung nghiên cứu của lớp học bao gồm giới thiệu tổng quan về phần mềm Gerber V9.0; các cấu trúc lệnh – tính năng mới của phần mềm Gerber V9.0 so với phiên bản đang sử dụng là Gerber V8.3; tiếp cận với công nghệ mới trong thiết kế mẫu và giác sơ đồ tại doanh nghiệp may Việt Nam;
Song song với việc bồi dưỡng chuyên môn của đội ngũ giảng viên, cùng với sự quan tâm của cấp lãnh đạo nhà trường, toàn bộ các phòng học Tin học ứng dụng ngành may đều đang được cập nhật cài đặt phần mềm Gerber V9.0 phục vụ cho việc giảng dạy và học tập của sinh viên trong kỳ học mới. Hi vọng một năm học mới khởi sắc và thành công với Bộ môn Tin học ứng dụng – Khoa Công nghệ Dệt May – Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.
Nguyễn Phương Linh
Bộ môn Tin ứng dụng – Khoa Công nghệ May  
 
 
 

© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 31 Tổng truy cập: 8.673.914