TỔNG KẾT BÁO CÁO RÚT KINH NGHIỆM HỌC PHẦN PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CHO ĐHM-K4 HỌC KỲ 1 NĂM HỌC 2020 – 2021

Ngày đăng: 04:34 - 26/02/2021 Lượt xem: 656
Chiều ngày 08/02/2021 tại C1-306,  Khoa Công nghệ may đã tổ chức họp báo cáo đánh giá và rút kinh nghiệm công tác giảng dạy học phần Phương pháp nghiên cứu khoa học cho học kỳ 1 năm học 2020-2021.

Tham dự buổi báo cáo có đồng chí Nguyễn Thu Phượng – Phó Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Ngô Thị Thanh Mai – Trưởng khoa, đồng chí Chu Thị Mai Hương – Phó Trưởng khoa, đồng chí Kiều Thị Lan Anh – Phó Trưởng khoa, cùng toàn thể giảng viên tham gia giảng dạy. . Chủ trì cuộc họp đồng chí Ngô Thị Thanh Mai thay mặt nhóm giảng viên tham gia giảng dạy trình bày các nội dung trong báo cáo rút kinh nghiệm.

Ảnh 1. Toàn cảnh cuộc họp
Sau mỗi học kỳ, khoa và bộ môn đều tổ chức họp rút kinh nghiệm công tác giảng dạy cho các học phần. Qua buổi họp, thuận lợi và khó khăn của quá trình giảng dạy, ưu và nhược điểm của đề cương, học liệu, phương pháp giảng dạy được đánh giá toàn diện.

Kết quả đánh giá học phần như sau: Tổng số có 438 sinh viên đăng ký học, trong đó có: 157 sinh viên đạt loại Khá – Giỏi, chiếm 36%; 184 sinh viên đạt loại TBK – TB chiếm 42%; còn lại có 96 sinh viên đạt loại TBY – Yếu chiếm 22%.

Học phần Phương pháp nghiên cứu khoa học được giảng dạy cho đối tượng sinh viên ĐHM-K4 – đối tượng sinh viên mới học đến kỳ thứ 3 trong chương trình đại học. Do vậy mục tiêu của học phần Phương pháp nghiên cứu khoa học tập trung vào việc cung cấp kiến thức cơ bản về qui trình nghiên cứu khoa học cho sinh viên, hướng dẫn sinh viên bước đầu làm quen, xây dựng được đề cương của một đề tài nghiên cứu khoa học. Nhờ đó, học phần khơi gợi hứng thú nghiên cứu khoa học cho sinh viên. Bên cạnh đó, học phần còn giúp sinh viên rèn luyện và củng cố kỹ năng mềm: kỹ năng sử dụng tin học để đánh máy và trình bày bài tập về nhà, trình bày đề cương nghiên cứu; kỹ năng thuyết trình qua việc báo cáo bài tập cá nhân, bài tập nhóm; kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống qua việc thảo luận nhóm; kỹ năng phỏng vấn, ghi hình ....

Với  tinh thần xây dựng, đóng góp và đề xuất giải pháp, cuộc họp đã nhận được nhiều ý kiến cũng như sự chia sẻ kinh nghiệm về chuyên môn và phương pháp giảng dạy thiết thực của các đồng chí giảng viên.

Kết thúc buổi rút kinh nghiệm , đồng chí Nguyễn Thu Phượng đã có những ý kiến chỉ đạo cụ thể  đối với  công tác dạy và học, cũng như định hướng về hình thức đổi mới trong quá trình giảng dạy học phần Phương pháp nghiên cứu khoa học trong năm học mới.

BBT website khoa CNM
Lê Thị Thanh Phương