Trang chủ

Xúc động lễ trao bằng tốt nghiệp của Trường Đại Học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Ngày đăng: 08:36 - 20/10/2023 Lượt xem: 141
Ngày nhận được thông báo về lễ tham dự lễ nhận bằng tốt nghiệp, các tân cử nhân cảm thấy rất hồi hộp, vui mừng và cố gắng sắp xếp công việc đến tham dự buổi lễ. Các bạn đã lựa chọn cho mình những bộ trang phục đẹp lộng lẫy, trang điểm thật đẹp và trên tay là những bó hoa tươi thắm đến dự lễ, đồng thời kính mời cha mẹ và người thân, bạn bè đến chúc mừng.
 
 
   Bồi hồi với những góc check-in đầy ắp kỷ niệm
 
Dạo quanh ngôi trường gắn bó suốt 4 năm, các tân cử nhân không khỏi bồi hồi, xúc động. Góc nào cũng lưu giữ biết bao kỷ niệm với những khoảnh khắc đẹp cùng bạn bè check-in.

Các em vẫn thường khoe với gia đình về những “tọa độ” check-in “thần sầu” của ngôi trường HTU, từ cổng trường, góc sân, giảng đường đến sân bóng, các loại hoa… Hôm nay, Nhà trường còn chu đáo bố trí các góc check-in đẹp để sinh viên và phụ huynh lưu lại kỷ niệm. Em và gia đình đều cảm thấy xúc động và hào hứng lắm…”

 


Hình ảnh lưu niệm trong ngày lễ tốt nghiệp
 
Gần 700 tân cử nhân ngành Công nghệ may đã chính thức nói lời chia tay với mái trường ĐHCN Dệt May Hà Nội. Dẫu vậy, hình ảnh về một Lễ tốt nghiệp trang trọng; nghi lễ chào cờ; lời dặn dò chân tình của người đứng đầu nhà trường; chia sẻ sâu sắc của những người thành công; sự chăm lo chu đáo của các cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường đã mang đến nụ cười và những giọt nước mắt hạnh phúc cho các tân cử nhân trong buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp. 
 
Các bậc cha mẹ, anh em và người thân thật bất ngờ, hạnh phúc với lễ trao bằng tốt nghiệp long trọng, trang nghiêm tại trường ĐHCN Dệt May Hà Nội.
 
 

Hình ảnh lễ chào cờ trang nghiêm

 
 TS Nguyễn Thu PhượngPhó hiệu trưởng gửi lời chúc mừng các tân cử nhân

 
Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, TS Nguyễn Thu Phượng – Phó hiệu trưởng chúc mừng các tân cử nhân, đồng thời ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực cố gắng không mệt mỏi của các tân cử nhân sau thời gian học tập. Cô phó hiệu trưởng mong rằng, các cử nhân ngày hôm nay sẽ tiếp tục học hỏi, hoàn thiện bản thân trên mọi cương vị và lĩnh vực công tác, tích cực vận dụng những kiến thức đã được trang bị vào thực tiễn công tác, luôn có sự đổi mới về tư duy phù hợp với sự vận động và phát triển của xã hội để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
 
Nhằm ghi nhận những nỗ lực phấn đấu của các tân cử nhân, Phó hiệu trưởng Trường ĐHCN Dệt May Hà Nội tuyên dương, khen thưởng các tân cử nhân đã hoàn thành và đạt thành tích trong 4 năm học tập, rèn luyện và tích cực tham gia các hoạt động phong trào tại Nhà trường. Đặc biệt tuyên dương và chúc mừng tân cử nhân Nguyễn Thị Thủy Tiên đã đạt thành tích xuất sắc trong quá trình học tập và rèn luyện tại ngôi nhà HTU.
 
  
Hình ảnh T.S Nguyễn Thu Phượng trao bằng tốt nghiệp tân cử nhân đạt loại giỏi

 
Đại diện các sinh viên tốt nghiệp, tân cử nhân Vũ Thị Minh Châu cho biết: Sau 4 năm học tập và rèn luyện chúng em đã được trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên sâu của ngành CNM, được nâng cao kỹ năng xử lý các vấn đề liên quan chuyên ngành thiết kế, thiết kế công nghệ và điều hành sản xuất…, Cùng với việc cập nhật những kiến thức mới, chúng em được chia sẻ những kinh nghiệm quý báu và những điều tốt đẹp từ các thầy, cô giáo. Những điều đọng lại trong tâm trí của mỗi sinh viên chúng em chính là sự tận tâm và lòng nhiệt huyết với nghề nghiệp của các thầy, cô giáo. Nhân đây em xin được gửi những tình cảm và lời cảm ơn chân thành nhất đến tất cả các thầy giáo, cô giáo của Trường Đại học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội để tỏ lòng kính trọng và biết ơn sâu sắc về những việc làm đầy ý nghĩa mà thầy cô đã dành cho chúng em.
 

   Hình ảnh sinh viên phát biểu

 
Trong giây phút long trọng, cảm xúc đong đầy các thầy cô giáo khoa CNM xin chúc mừng các tân cử nhân đã hoàn thành tốt, đạt thành tích trong 4 năm học tại ngôi nhà HTU. Không khí hồi hộp khi nhận bằng tốt nghiệp và luôn nở nụ cười trên khuôn mặt đầy rạng rỡ của Cô và Trò.
 
Hình ảnh các thầy, cô trao bằng tốt nghiệp và chụp ảnh lưu niệm các tân cử nhân

Hình ảnh các thầy, cô trao bằng tốt nghiệp và chụp ảnh lưu niệm các tân cử nhân
 
 Buổi lễ diễn ra xúc động khi nhiều phụ huynh cũng có mặt tại hội trường chứng kiến giây phút con mình nhận tấm bằng tốt nghiệp, đánh dấu một giai đoạn mới trong cuộc đời
 
 
  Hình ảnh phụ huynh tham dự buổi lễ
 
Hạnh phúc khi được chăm chút từng ly từng tý
 
Nhận bằng tốt nghiệp là giây phút trưởng thành của các tân cử nhân, nhưng đối với các thầy cô giáo trường ĐHCN Dệt May Hà Nội, các bạn vẫn là những đứa con nhỏ cần được chăm sóc.
 
 
 
  “Bản thân chúng em cũng chẳng phát hiện mũ đội lệch, vạt áo chưa thẳng… nhưng thầy cô thì nhìn ra và tận tình chỉnh trang sắc phục, giúp chúng em đội lại mũ cho đúng; điều phối cánh gà và sân khấu để chúng em có một hình ảnh chỉnh chu, đẹp đẽ nhất tại Lễ trao bằng tốt nghiệp”.
 
Trong 4 năm học các bạn rất mạnh dạn và tự tin nhưng khi nhận bằng tốt nghiệp vẫn muốn quay video cùng cô để làm kỉ niệm nhưng tay run run và không cầm được cảm xúc.
 
     
 
 Sau buổi lễ này, khi các bạn cầm tấm bằng trên tay và bước qua cánh cổng trường, các bạn phải chấp nhận một thực tế rằng, chiếc đường ray 22 tuổi đó mới chỉ được lắp ráp tới đây thôi. 

Từ ngày hôm nay mỗi người chúng ta sẽ phải tự quyết định hướng đi riêng của cuộc đời, sẽ không còn ai sắp xếp thời khóa biểu và lịch học cho chúng ta nữa, chỉ có chúng ta có thể tự sắp xếp cuộc đời mình mà thôi.

Và hy vọng rằng, với hành trang đã chuẩn bị suốt những năm vừa qua, các tân cử nhân sẽ vững bước tới tương lai, viết tiếp câu chuyện tuổi trẻ đang thì rực rỡ”. 

“Có câu nói rằng: “Thành công không phải là một điểm đến mà là một cuộc hành trình, một cuộc phiêu lưu và chinh phục các đỉnh cao”.  Thành công của các em hôm nay là kết thúc của chặng đường có nhiều kỷ niệm trong 4 năm qua, đồng thời lại mở ra cả một chân trời mới với nhiều cơ hội và thách thức mới, với những trải nghiệm thú vị còn đang chờ đợi các em ở phía trước.

Được tốt nghiệp là một giấc mơ mà ai cũng muốn trở thành hiện thực trong cuộc đời sinh viên bởi vì khi đó bạn trưởng thành hơn, rồi sau đó bạn chính thức bước sang cánh cửa mới, cánh cửa cuộc đời. Tuy vậy, đây không phải là hành trình của một mình bạn mà trên con đường sự nghiệp học tập này còn có sự đồng hành, hỗ trợ của cha, mẹ, thầy cô và bạn bè.
 
 

  
 Thầy, cô, phụ huynh và các tân cử nhân chung vui trong Lễ tốt nghiệp
 
Các thầy cô luôn luôn hy vọng và tin tưởng với những kiến thức đã được nhà trường trang bị, các em hãy tự tin để bước vào thế giới việc làm và cuộc sống, mang lại những kiến thức đã học từ thầy cô, bạn bè tại ngôi trường HTU để lập thân, lập nghiệp, sống với những đam mê, thích ứng với những thay đổi của xã hội.
 
Ngày 16/10/2023
Bùi Thị Nhung- CNM
 
© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 30 Tổng truy cập: 19.327.846