HỘI THẢO “XÂY DỰNG DANH MỤC THIẾT BỊ ĐÀO TẠO TỐI THIỂU NGHỀ CÔNG NGHỆ MAY"

Ngày đăng: 05:15 - 16/09/2019 Lượt xem: 1.077

Thực hiện quyết định số 373/QĐ-TCGDNN ngày 28/5/2019 của Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp về việc thành lập Ban chủ nhiệm xây dựng Danh mục thiết bị đào tạo tối thiểu trình độ Cao đẳng, trung cấp năm 2019 cho nghề Công nghệ may trình độ Cao đẳng, nghề Công nghệ may và Thời trang trình độ Trung cấp. Sáng ngày 15/9/2019, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức Hội thảo “Xây dựng danh mục thiết bị đào tạo tối thiểu nghề Công nghệ may trình độ Cao đẳng, nghề Công nghệ may và Thời trang trình độ Trung cấp”.

Toàn cảnh Hội thảo

Tham dự Hội thảo về phía trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội  có đ/c Nguyễn Thu Phượng – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Chủ nhiệm Ban xây dựng; đ/c  Đặng Thị Thúy Hồng- Giám đốc Trung tâm Thực hành may; đ/c Ngô Thị Thanh Mai - Trưởng  khoa Công nghệ May và toàn thể các đồng chí thành viên trong Ban chủ nhiệm;

Về phía Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp có đ/c Vũ Đức Thoan, đ/c Trần Duy Minh - Vụ cơ sở vật chất và thiết bị. Về phía các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Công nghệ may có các chuyên gia trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên, trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Trung Ương..., các đ/c đại diện của Công ty May Hưng Long, công ty May Hưng Việt, Tổng Công ty may Đức Giang.

Đ/c Đặng Thị Thúy Hồng - Phó Ban chủ nhiệm xây dựng chương trình
báo cáo kết quả tại Hội nghị

Tại Hội thảo, đ/c Đặng Thị Thúy Hồng- Phó Ban chủ nhiệm xây dựng đã báo cáo kết quả “Xây dựng danh mục thiết bị đào tạo tối thiểu nghề Công nghệ may trình độ Cao đẳng, nghề Công nghệ may và thời trang trình độ Trung cấp”. Báo cáo chỉ rõ: Thiết bị đào tạo là các mô hình, dụng cụ, bộ phận của thiết bị, thiết bị hoàn chỉnh, phần mềm, học liệu, bộ mẫu vật thật và các phương tiện kỹ thuật khác được sử dụng trong quá trình đào tạo. Danh mục thiết bị là tổng hợp các thiết bị được sử dụng trong quá trình đào tạo của ngành, nghề (theo một lớp tiêu chuẩn) để đảm bảo người học đạt được các tiêu chí, tiêu chuẩn.

Hội thảo cũng được nghe phần Ban chủ nhiệm trình bày về quy trình thực hiện các bước xây dựng Danh mục thiết bị đào tạo tối thiểu và kết quả của các bước: xác định năng lực của nghề; số lượng phòng chức năng; nội dung đào tạo của các phòng chức năng; xác định thiết bị đào tạo của từng năng lực; tổng hợp thiết bị đào tạo theo từng phòng chức năng.

Đ/c Vũ Đức Thoan –Vụ cơ sở vật chất và thiết bị, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp điều hành thảo luận

Dưới sự điều hành của đồng chí Vũ Đức Thoan - Vụ cơ sở vật chất và thiết bị, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp nhiều ý kiến của các trường Đại học, Cao đẳng và các doanh nghiệp may đã được nêu ra. Theo đó, có một số nội dung mà Ban chủ nhiệm cần chỉnh sửa cho phù hợp.

Đ/c Nguyễn Thu Phượng, Phó Hiệu trưởng, Chủ nhiệm Ban xây dựng giải trình và tiếp thu ý kiến

Thay mặt Ban chủ nhiệm chương trình đ/c Nguyễn Thu Phượng gửi lời cảm ơn tới các đồng chí lãnh đạo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Vụ cơ sở vật chất và thiết bị Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cùng các đại biểu tham dự Hội thảo đã góp ý để bản danh mục thiết bị đào tạo tối thiểu nghề Công nghệ may trình độ Cao đẳng, nghề Công nghệ may và Thời trang trình độ Trung cấp được hoàn thiện. Ban chủ nhiệm xin tiếp thu các ý kiến, tiến hành chỉnh sửa, hoàn thiện và gửi Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp thẩm định. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới Ban chủ nhiệm tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, tạo điều kiện của các đồng chí lãnh đạo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, vụ Cơ sở vật chất và thiết bị, đặc biệt là sự hợp tác của các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo cùng khối ngành.

Một số hình ảnh liên quan

Phòng TS &TT