Năm 2023 đón đầu xu thế, trường ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội tuyển sinh thêm những ngành, chuyên ngành học mới

Ngày đăng: 03:26 - 12/05/2023 Lượt xem: 28.033
Năm học 2023-2024, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy ở 09 ngành thuộc 04 lĩnh vực đào tạo gồm: Sản xuất chế biến (Công nghệ sợi dệt, Công nghệ may); Nghệ thuật (ngành Thiết kế thời trang); Công nghệ kỹ thuật (Quản lý công nghiệp, Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử); Kinh doanh và quản lý (Kế toán, Marketing, Thương mại điện tử); trong đó nhiều ngành được đánh giá là đón đầu xu hướng nguồn nhân lực trong bối cảnh chuyển đổi số và cách mạng công nghiệp 4.0.

Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Thêm 01 ngành và 02 chuyên ngành “cực hot” trong mùa tuyển sinh 2023

Đó là ngành Thương mại điện tử (mã ngành 7340122), chuyên ngành Logicstics và Quản lý chuỗi cung ứng thuộc ngành Quản lý công nghiệp, chuyên ngành Thiết kế chế tạo dưỡng, cữ, gá ngành may thuộc ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí.

Chia sẻ về chủ trương mở ngành, chuyên ngành đào tạo mới, TS. Nguyễn Văn Đức – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “01 ngành học mới và 02 chuyên ngành mới được tuyển sinh trong năm 2023 là những ngành xã hội đang có nhu cầu cao và thu hút sự quan tâm hàng đầu của các bạn trẻ.  Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội mong muốn ngoài việc trở thành địa chỉ đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành dệt may Việt Nam, nhà trường còn tập trung phát triển thêm các ngành mới để đón đầu xu hướng phát triển của cách mạng công nghiệp trong kỷ nguyên số...”

Ngành Thương mại điện tử ngành không thể thiếu trong kỷ nguyên số, cơn sốt của thế hệ gen ZTại HTU, ngành Thương mại điện tử sẽ cung cấp cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng về Thương mại điện tử 4.0 để tổ chức, điều hành doanh nghiệp kinh doanh trên mạng Internet như: Xây dựng và triển khai ứng dụng Thương mại điện tử, Marketing điện tử; Thực hiện các hoạt động Thương mại điện tử cho doanh nghiệp như: Quảng cáo trực tuyến, tìm kiếm tập khách hàng tiềm năng và chăm sóc khách hàng, Xây dựng quản lý các website Thương mại điện tử, triển khai các hoạt động marketing trên mạng truyền thông xã hội (Social media)...Thực hiện các hoạt động bán hàng xuyên biên giới trên các sàn Thương mại điện tử thế giới như: Amazon, eBay, Alibaba. Thiết lập và quản lý các Website, Fanpage về Thương mại điện tử của doanh nghiệp.

Đặc biệt, với uy tín, chất lượng hàng đầu trong đào tạo nhân lực cho ngành dệt may, ngoài được cung cấp các kiến thức ở trên, sinh viên còn được định hướng năng lực triển khai thương mại điện tử cho nhóm hàng trang phục thời trang, nhóm hàng phổ biến nhất trong các giao dịch trực tuyến.

Là thành viên chính thức của mạng lưới các cơ sở đào tạo ngành Thương mại điện tử quốc gia, sinh viên Nhà trường có cơ hội được giao lưu, chia sẻ chuyên môn và kinh nghiệm học tập, nghiên cứu giữa các cơ sở đào tạo; sinh viên được học tập, thực tập trong điều kiện tốt nhất, gắn liền với môi trường Thương mại điện tử 4.0. Đây là điều kiện thuận lợi để ngành Thương mại điện tử của trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức đào tạo có chất lượng, sát thực tế; sinh viên tốt nghiệp ngành Thương mại điện tử luôn có cơ hội làm việc rộng mở với mức thu nhập cao.

Chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứngTheo kết quả khảo sát của Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam, từ nay tới năm 2030, mỗi năm cả nước cần khoảng 20.000 lao động chất lượng cao ngành logistics; năm 2030, ngành logistics sẽ cần khoảng 2 triệu lao động. Tuy nhiên, nguồn nhân lực logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại Việt Nam đang thiếu cả về số lượng lẫn chất lượng. Số lao động được đào tạo bài bản về dịch vụ logistics chỉ chiếm khoảng 5 - 7% số lao động hiện đang làm việc trong lĩnh vực này. Đến năm 2030 nguồn nhân lực logistics của Việt Nam chỉ đáp ứng được khoảng 10% nhu cầu của thị trường. 

Chuyên ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng là một định hướng chuyên ngành thuộc chương trình đào tạo ngành Quản lý công nghiệp. Chuyên ngành này trang bị các kiến thức cơ sở và chuyên ngành về Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, hiểu biết sâu rộng về các kiến thức, kỹ thuật và công cụ trong lĩnh vực Logistics để nâng cao khả năng xác định và giải quyết vấn đề đa dạng bằng cách sử dụng hiệu quả các hệ thống máy tính, phần mềm quản lý hiện đại, công nghệ và giải pháp tiên tiến trong lĩnh vực E-logistics và các lĩnh vực có liên quan.
Với chương trình học đề cao tính ứng dụng thực hành, sinh viên được tăng cường kỹ năng, kiến thức thực tiễn như: Kỹ năng về công nghệ thông tin, ngoại ngữ, khả năng sử dụng các phần mềm logistics thông minh, năng lực quản trị mua hàng, quản trị vận tải, quản trị kho hàng…
 
Chuyên ngành Thiết kế, chế tạo dưỡng, cữ, gá ngành may, “lối đi riêng” của HTUĐể đạt được mục tiêu xuất khẩu đạt từ 68-70 tỷ USD vào năm 2023 các doanh nghiệp dệt may phải nâng cao năng suất lao động với mức tăng ít nhất 7%-10%/năm (cao gần gấp đôi mức tăng năng suất lao động bình quân cả nước của ngành công nghiệp chế biến chế tạo vào năm 2020 là 4,9%). Mục tiêu này chỉ có thể đạt được nếu có sự đóng góp tích cực của nguồn nhân lực Thiết kế, chế tạo dưỡng, cữ, gá để thúc đẩy nhanh chóng tốc độ tăng năng suất lao động của ngành dệt may.

Với sứ mạng đào tạo cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đồng hành cùng với doanh nghiệp để phát triển,  năm 2023 trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội mở chuyên ngành Thiết kế, chế tạo dưỡng, cữ, gá ngành may. Đây là một trong những chuyên ngành mới của ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí và là lối đi riêng thể hiện sự khác biệt trong công tác đào tạo của Trường.

Học chuyên ngành này, bên cạnh các kiến thức nền tảng của ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí, sinh viên được trang bị nhiều năng lực liên quan đến thiết kế, chế tạo dưỡng, cữ, gá cho công nghiệp may mặc như: (1) Năng lực đánh giá khả năng tự động hóa thao tác may bằng dưỡng, cữ; năng lực đánh giá khả năng cải tiến thiết bị may bằng các cơ cấu tự động hóa, cơ cấu gá lắp để nâng cao năng suất lao động của các doanh nghiệp may. (2) Năng lực thiết kế nhiều loại dưỡng, cữ, gá, cơ cấu tự động hóa bằng kỹ thuật 2D, 3D sử dụng cho thiết bị may công nghiệp như: máy may 1 kim, 2 kim, đính bọ, vắt sổ, Kansai, bổ túi tự động, thùa đính điện tử, máy may lập trình… ; (3) Năng lực chế tạo dưỡng, cữ, gá, cơ cấu tự động hóa bằng các hệ thống CAD/CAM, công nghệ CNC phù hợp với các loại thiết bị may công nghiệp, phù hợp với công nghệ sản xuất các sản phẩm thời trang, phức tạp như Jacket nhiều lớp, veston và váy thời trang, quần âu và Jeans thời trang…

Chuyên ngành này sẽ tạo điều kiện cho các bạn sinh viên yêu thích thiết kế, chế tạo, cải tiến bằng công nghệ hiện đại trong cơ khí có cơ hội được thể hiện tố chất sáng tạo của bản thân, giúp ngành dệt may Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế vững chắc trong cạnh tranh toàn cầu thông qua công cụ nâng cao năng suất lao động.

04 phương thức xét tuyển vào trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội năm 2023

- Phương thức 1: Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT
Đối với phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, HTU thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT về thời gian xét tuyển, lệ phí xét tuyển, cách thức đăng ký. Thí sinh cần tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 và có điểm thi đạt từ ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào do HTU quy định.

Phương thức 2 . Xét tuyển theo kết quả học tập THPT (xét học bạ THPT)
Thí sinh có thể xét tuyển theo Điểm học bạ lớp 11 và học kỳ I lớp 12 theo tổ hợp các môn đăng ký HOẶC Điểm học bạ lớp 12 theo tổ hợp các môn đăng ký


>>> ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN: TẠI ĐÂY!

Phương thức 3 . Xét tuyển thẳng theo phương án riêng
Thí sinh đạt một trong những điều kiện sau:
- Có kết quả học tập năm lớp 11 đạt loại giỏi trở lên.
 Có kết quả học tập học kỳ 2 năm lớp 11 và học kì 1 năm lớp 12 đạt loại giỏi trở lên.
- Có kết quả học tập năm lớp 12 đạt loại giỏi trở lên.
- Có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế TOEIC hoặc TOEFL đạt 550 trở lên hoặc IELTS từ 5,5 trở lên và tương đương. Thí sinh trúng tuyển và nhập học xét theo chứng chỉ tiếng anh quốc tế được nhận học bổng 15 triệu đồng.

Phương thức 4 : Xét tuyển điểm bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội

Thí sinh có thể lựa chọn một hoặc nhiều hình thức xét tuyển học bạ hoặc chọn xét tuyển.

Các ngành tuyển sinh năm 2023

TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC


TT Ngành đào tạo
ngành
Chỉ tiêu Tổ hợp
xét tuyển
1
Công nghệ May
-Chuyên ngành Thiết kế mẫu công nghiệp
-Chuyên ngành Thiết kế công nghệ
-Chuyên ngành Quản lý chất lượng
-Chuyên ngành Quản lý sản xuất
7540209  
 


690
-A00: Toán, Vật lý, Hóa học
-A01:  Toán, Vật lý, Tiếng Anh
-D01: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh
-B00: Toán, Hóa học, Sinh h
ọc
 
2
Công nghệ Sợi, Dệt
- Chuyên ngành Công nghệ Sợi
- Chuyên ngành Công nghệ Dệt thoi
- Chuyên ngành Công nghệ dệt kim
7540202  

20
3
Công nghệ kỹ thuật cơ khí
- Chuyên ngành Quản lý và bảo trì thiết bị may
- Chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí
-Chuyên ngành Thiết kế chế tạo dưỡng, cữ, gá ngành may
7510201  


30
4
Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử
- Chuyên ngành Cơ điện tử trong thiết bị dệt, may
- Chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử
7510301  

40
5
Quản lý công nghiệp
- Chuyên ngành Quản lý công nghiệp dệt may
- Chuyên ngành Quản lý đơn hàng dệt may
- Chuyên ngành Logicstic và Quản lý chuỗi cung ứng
7510601  


150
6
Marketing
7340115 120
7
Kế toán
- Chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp
- Chuyên ngành Kế toán hành chính sự nghiệp
- Chuyên ngành Kiểm toán
7340301  

120
8
Thương mại điện tử
7340122
60
9 Thiết kế thời trang
- Chuyên ngành Thiết kế hình ảnh
- Chuyên ngành Thiết kế kỹ thuật
7210404  
 
 


150
-D01: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh
-V00: Toán, Vật lý, Vẽ mỹ thuật
-V01: Toán, Ngữ văn, Vẽ mỹ thuật
-H00: Ngữ văn, vẽ mỹ thuật, vẽ Bố cục
 
 2. CAO ĐẲNG
TT Nghề đào tạo Chỉ tiêu Tổ hợp môn xét tuyển Điều kiện
xét tuyển
1 Công nghệ may 120 -A00: Toán, Vật lý, Hóa học
-A01:  Toán, Vật lý, Tiếng Anh
-D01: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh
-B00: Toán, Hóa học, Sinh học
Thí sinh tốt nghiệp THPT
 
 
2 Sửa chữa thiết bị may 30
 

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Các bài viết khác

Khám phá ngành Kế toán
10/04/2024
1.372 lượt xem
Thông tin tuyển sinh năm 2024
20/02/2024
19.666 lượt xem
Lời thầy cô
20/11/2023
212 lượt xem
Tri ân người dẫn đường
17/11/2023
199 lượt xem
Ngày chủ nhật xanh 2023
28/10/2023
309 lượt xem

Liên kết website