SV ngành Công nghệ Sợi, Dệt với môi trường học tập chuyên nghiệp taị trường ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Ngày đăng: 01:58 - 11/08/2023 Lượt xem: 1.594
Môi trường học tập
Trường ĐH Công nghiệp Dệt may Hà Nội (HTU) là trường có truyền thống về đào tạo nhân lực chất lượng cao cho ngành Dệt may và cũng là trường Đại học chuyên ngành Dệt may đầu tiên của cả nước. Trường đào tạo các ngành theo chuỗi Dệt may khép kín trong đó có ngành Công nghệ sợi, dệt. Đây là một ngành đào tạo cung cấp nguồn nhân lực đáp ứng được các yêu cầu sản xuất và điều hành doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất sợi, vải.

Hiện nay, ở Việt Nam thị trường nhân lực ngành sợi, dệt có nhu cầu rất lớn trong khi đó các trường cao đẳng, đại học trong cả nước chưa đáp ứng được nhu cầu đào tạo nhân lực. Do đó, việc lựa chọn học ngành Công nghệ sợi, dệt là cơ hội lớn cho các bạn trẻ khi tham gia thị trường lao động.
Tại HTU, chương trình đào tạo ngành Công nghệ sợi, dệt được xây dựng theo định hướng ứng dụng, phù hợp với nhu cầu thực tế xã hội, được tham chiếu với các chương trình đào tạo của các trường Đại học hàng đầu trong nước cũng như Quốc tế. Đội ngũ Giảng viên có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, 100% có trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ.

Đội ngũ giảng viên và sinh viên khoa Công nghệ Sợi Dệt.

Nhà trường đã đầu tư cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại phục vụ cho công tác dạy học và nghiên cứu khoa học cho sinh viên và giảng viên ngành Công nghệ sợi, dệt với các giảng đường học lý thuyết, phòng học thực hành có các thiết bị thí nghiệm, kiểm soát chất lượng hiện đại đáp ứng nhu cầu thực tế. Chương trình đạo tạo Kỹ sư Công nghệ sợi, dệt tại trường ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội trang bị các kiến thức về vật liệu dệt may, Công nghệ sản xuất sợi, sản xuất vải (công nghệ dệt thoi, dệt kim, không dệt); công nghệ nhuộm, in hoa và hoàn tất cho sản phẩm dệt may; sinh thái dệt may.

Buổi học thực hành của sinh viên ngành Công nghệ sợi, dệt tại HTU.
 
Để sinh viên sau khi ra trường có thể đảm nhận được các vị trí việc làm tại doanh nghiệp thì từ năm thứ hai trở đi, sinh viên đã được tiếp cận môi trường thực tế sản xuất, được thực hành trực tiếp trên các dây chuyền hiện đại tại các nhà máy sợi, dệt thuộc Tập đoàn dệt may và các doanh nghiệp nước ngoài như: Tổng Công ty CP Dệt may Nam Định, Công ty CP Dệt Lụa Nam Định, Công ty CP Dệt Hà Đông Hanosimex, Công ty CP Dệt kim Hanosimex, Nhà máy Sợi Vinatex Nam Định, Công ty CP Sợi Phú Bài, Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Texhong, Công ty cổ phần dệt nhuộm Sunrise (SVT)...
 
Sinh viên ngành Công nghệ sợi, dệt thực tập tại doanh nghiệp.
 
Nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, chủ động tích cực hội nhập ngày càng sâu, rộng vào các hoạt động giáo dục, nghiên cứu khoa học của khu vực và thế giới nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần giải quyết các vấn đề kinh tế - xã hội của quốc gia, của doanh nghiệp. Nghiên cứu khoa học đã trở thành một hoạt động thường xuyên và cần thiết trong cộng động sinh viên HTU. Ngoài ra, sinh viên ngành Công nghệ sợi, dệt thường xuyên được tham dự Triển lãm quốc tế ngành Dệt may, Hội thảo nghiên cứu khoa học để cập nhật kiến thức, công nghệ mới. Nhà trường định kỳ tổ chức các buổi toạ đàm, giao lưu với Doanh nghiệp sợi, dệt giúp sinh viên hiểu rõ hơn về ngành, nhu cầu việc làm và định hướng tốt hơn cho tương lai.
 

Sinh viên ngành Công nghệ sợi, dệt tham gia Triển lãm quốc tế ngành Dệt may.


Toạ đàm giữa doanh nghiệp và sinh viên ngành Công nghệ sợi, dệt.

 
Trở thành sinh viên của ngành Công nghệ Sợi Dệt tại HTU, bạn có cơ hội tiếp cận môi trường học tập với cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi; chương trình đào tạo đáp ứng các chuẩn đầu ra thích ứng với nhu cầu của xã hội trong bối cảnh Công nghiệp 4.0; môi trường rèn luyện năng động và sáng tạo. Tại trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, các em không chỉ được trang bị kiến thức về ngành nghề mà còn được rèn các kỹ năng có tính toàn cầu khác như kỹ năng số, kỹ năng tư duy trong xử lý vấn đề khó, các kỹ năng mềm cần thiết khác… để các em có thể hòa nhập vào cuộc sống sôi động, phức tạp. Ngoài thời gian học tập, sinh viên được tham gia các hoạt động ngoại khoá như văn nghệ, thể thao, cắm trại, hội chợ việc làm…
 

 Sinh viên ngành Công nghệ sợi, dệt tham gia các hoạt động ngoại khoá.

 
Chính sách ưu đãi đối với sinh viên ngành Công nghệ sợi, dệt
Sinh viên ngành Công nghệ sợi, dệt được quan tâm và có cơ hội nhận được nhiều suất học bổng từ nhà trường, doanh nghiệp và các đối tác của khoa Công nghệ Sợi Dệt:
  • Học bổng khuyến khích học tập
  • Học bổng hỗ trợ học tập
  • Học bổng dành cho sinh viên nghèo vượt khó
  • Học bổng doanh nghiệp sợi dệt (RIETER, USTER, GROZ BECKER, TEXHONG…)
  • Có cơ hội việc làm và tu nghiệp tại các nước có ngành Dệt may phát triển như Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản,…
            Sau khi ra trường được Nhà trường giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp Sợi, Dệt trực thuộc Tập đoàn Dệt may Việt Nam và các DN nước ngoài.


 
Một số đối tác của Nhà trường và khoa Công nghệ Sợi Dệt.

Phương thức xét tuyển
- Phương thức 1: Xét kết quả học tập THPT theo điểm năm lớp 11+HK1 lớp 12 của các môn trong tổ hợp xét tuyển hoặc điểm năm lớp 12 của các môn trong tổ hợp xét tuyển
- Phương thức 2: Xét điểm thi tốt nghiệp năm 2023
- Phương thức 3: Xét điểm thi ĐGNL của ĐHQGHN
- Phương thức 4: Xét tuyển thẳng theo phương án riêng

>>> ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN: TẠI ĐÂY

TS. Võ Thị Lan Hương, Khoa CNSD
 
 
 

Các bài viết khác

Khám phá ngành Kế toán
10/04/2024
1.369 lượt xem
Thông tin tuyển sinh năm 2024
20/02/2024
19.370 lượt xem
Lời thầy cô
20/11/2023
212 lượt xem
Tri ân người dẫn đường
17/11/2023
199 lượt xem
Ngày chủ nhật xanh 2023
28/10/2023
307 lượt xem

Liên kết website