Trang chủ

ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP TRONG DẠY HỌC

Ngày đăng: 02:24 - 25/12/2023 Lượt xem: 90

Đổi mới phương pháp dạy học là một trong những điều mà mỗi giảng viên đứng trên bục giang luôn quan tâm. Và đó cũng là hoạt động thường niên trong các học kỳ/năm học của khoa Công nghệ may nói chung và bộ môn Thiết kế nói riêng đã có những kế hoạch đăng ký tiết giảng đổi mới của các giảng viên trong bộ môn, với mục đích để các giảng viên trong khoa/bộ môn chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Trong những ngày đầu tháng 12/2023 bộ môn Thiết kế đã có những tiết giảng đổi mới về; “phương pháp dạy học”, đổi mới về “phương pháp kiểm tra đánh giá”, đổi mới về “phương pháp kiểm soát tự học”. Để đánh giá đúng về phương pháp đổi mới trong mỗi tiết giảng. Khoa và các bộ môn thống nhất mối đồng chí được lựa chọn giảng dạy đổi mới sẽ giảng 2 buổi để cán bộ khoa, bộ môn và các thành viên đi dự sẽ có những góp ý đúng nhất để đi đến thống nhất chung cho việc đổi mới hàng kỳ/năm.

Cô giáo Đỗ Thị Thu Hà lên lớp đổi mới “phương pháp kiểm soát tự học”Trong học phần TKTP2

Trước khi vào bài giảng mới cô giáo Đỗ Thị Thu Hà đã yêu cầu sinh viên báo cáo bài tập theo nhóm được giao sau kết thúc tiết học buổi trước mà giảng viên đã giao về tự nghiên cứu sau giờ học và để chuẩn bị tốt các nội dung cho bài học mới.

Cũng trong chuỗi các hoạt động thi đua dạy tốt cô giáo Đoàn Thị Lý đã tham gia tiết giảng với nội dung đổi mới “phương pháp dạy học”. Trong bài giảng của mình cô giáo Đoàn Thị Lý đã đưa phương pháp giảng dạy áp dụng theo hướng lấy “người học là trung tâm, người học chủ động”.

Trong mỗi tiết giảng của mình các thầy/cô luôn áp dụng và đưa những phương pháp mới nhất, hay nhất để tạo không khí lớp học vui vẻ và hứng khởi cho người học để sau những giờ lên lớp mỗi sinh viên tiếp thu cũng như lĩnh hội được nhiều kiến thức chuyên môn nhất.

Bộ môn tổ chức góp ý, rút kinh nghiệm sau tiết giảng

 Chúc các thầy/cô HTU có thật nhiều bài giảng hay, luôn vững tâm chèo lái nhiều con đò tri thức.

                                                                                                         Đỗ Thị Thu Hà

Khoa Công Nghệ May


© Bản quyền 2017 thuộc về Trường Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội.
Online: 82 Tổng truy cập: 19.097.050